วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เจอร์ราร์ด' เปิดใจหลังหงส์แดงปล่อย 'คูตินโญ' ซบบาร์ซา

'เจอร์ราร์ด' เปิดใจหลังหงส์แดงปล่อย 'คูตินโญ' ซบบาร์ซา

  • Share:

อดีตกัปตันทีมลิเวอร์พูล ออกมาเผยความรู้สึกหลังเห็น ฟิลิปเป คูตินโญ มิดฟิลด์เลือดแซมบ้า ย้ายออกจากถิ่นแอนฟิลด์ไปอยู่กับทีมบาร์เซโลนา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 9 ม.ค. ว่า สตีเวน เจอร์ราร์ด อดีตกองกลางกัปตันทีม “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล เชื่อว่าหงส์แดงจะต้องคิดถึง ฟิลิปเป คูตินโญ อย่างแน่นอน

คูตินโญ วัย 25 ปี เพิ่งย้ายไปอยู่กับทีมบาร์เซโลนา ด้วยค่าตัว 142 ล้านปอนด์ โดยเจอร์ราร์ดที่เคยร่วมงานกับคูตินโญในช่วงท้ายของอาชีพค้าแข้ง เชื่อว่าหงส์แดงจะหาคนมาแทนที่ได้

“ผมยังคงรู้สึกเสียดายนะ ในฐานะแฟนบอลของลิเวอร์พูล ผมไม่เซอร์ไพรส์กับเรื่องนี้ ผมรู้ว่าลิเวอร์พูลได้ทำทุกสิ่งทุกอย่างที่พวกเขาจะทำได้เพื่อรั้งเขาเอาไว้ และต่อสู้กันอย่างหนักเพื่อรั้งตัวเขาไว้จนถึงช่วงซัมเมอร์ แต่เมื่อเด็กจากทวีปอเมริกาใต้คนนี้มีความฝันที่ต้องการจะเล่นกับบาร์เซโลนา และเขาคิดว่านี่เป็นโอกาสเดียวที่เขาจะทำได้ มันก็ยากที่จะหยุดเขา ไม่ต้องสงสัยเลยว่าลิเวอร์พูลจะคิดถึงเขา เขาเป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยม ผมเคารพในการตัดสินใจของเขา และขอให้เขาโชคดี ลิเวอร์พูลจะต้องเดินหน้าต่อไป พวกเขาได้เงินมหาศาลจากการขายเขา และผมแน่ใจว่าพวกเขาจะหาคนที่เหมาะสมมาแทนที่เขาได้” เจอร์ราร์ด กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้