วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วังผู้ดีเผยภาพสุดน่ารัก ‘เจ้าหญิงชาร์ลอตต์’ แย้มพระสรวลเสด็จร.ร.วันแรก

สำนักพระราชวังอังกฤษ เผยแพร่พระรูปเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ ทายาทองค์เล็กในเจ้าชายวิลเลียม และดัชเชสเคท แย้มพระสรวลก่อนเสด็จไปโรงเรียนเนอร์สเซอรี่วันแรก...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ พระธิดาในเจ้าชายวิลเลียม ดยุคแห่งเคมบริดจ์ และดัชเชส เคท แห่งเคมบริดจ์ เสด็จไปโรงเรียนวันแรกแล้ว เมื่อวันจันทร์ที่ 8 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยสำนักพระราชวังเคนซิงตันได้เผยแพร่พระรูปของเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ ในชุดเสื้อโค้ตสีแดง ผ่านโลกออนไลน์ให้ประชาชนได้ชื่นชมอีกด้วย

สำนักพระราชวังเคนซิงตันระบุว่า พระฉายาลักษณ์เหล่านี้ถ่ายโดยดัชเชสเคท ในขณะที่เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ ซึ่งจะมีพระชนมายุครบ 3 พรรษาในเดือน พ.ค.นี้ ทรงแย้มพระสรวลก่อนจะเสด็จไปยังโรงเรียนอนุบาล ‘วิลล์คอคส์ เนอร์สเซอรี่’ โรงเรียนเอกชนเก่าแก่ในพื้นที่ทางตะวันตกของกรุงลอนดอน สามารถเดินจากพระราชวังเคนซิงตันไปถึงได้โดยใช้เวลาไม่นาน

อนึ่ง สำนักข่าวซีเอ็นเอ็นรายงานว่า โรงเรียนอนุบาลวิลล์คอคส์ เนอร์สเซอรี่ ได้รับการจัดอันดับเป็นโรงเรียนระดับ ‘ดีเยี่ยม’ ในการประเมินอย่างเป็นทางการเมื่อปี 2554 โดยคิดค่าเล่าเรียนเทอมละ 14,550 ปอนด์ (ราว 636,000 บาท)

สำนักพระราชวังอังกฤษ เผยแพร่พระรูปเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ ทายาทองค์เล็กในเจ้าชายวิลเลียม และดัชเชสเคท แย้มพระสรวลก่อนเสด็จไปโรงเรียนเนอร์สเซอรี่วันแรก... 9 ม.ค. 2561 08:27 9 ม.ค. 2561 10:37 ไทยรัฐ