วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เชียงราย ทหารเรือตะครุบหนุ่ม ขณะส่งยาบ้า แหกวงล้อมหนี สุดท้ายไม่รอด

ทหารเรือ ตะครุบหนุ่มเชียงราย ขณะส่งยาบ้าที่ถูกล่อซื้อ ก่อนพยายามแหกวงล้อมหนี แต่สุดท้ายไปไม่รอดถูกตามจับไว้ได้ สารภาพซื้อมาจากชนเผ่ามูเซอ

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 8 มกราคม 2561 น.อ.วุฒิชัย ภู่เจริญยศ ผบ.นรข.เขตเชียงราย สืบทราบว่าจะมีการลักลอบส่งยาบ้าในพื้นที่ อ.เชียงของ จ.เชียงราย จึงได้ประสานกับ พ.ต.อ.พงษ์สวัสดิ์ ไชยบาล ผกก.สภ.เชียงของ พร้อมสั่งให้ น.ต.ธนชัย รอดทัศนา ผบ.หมู่เรือที่ 7 รรก.หน.สถานีเรือเชียงของ พ.ต.ท.รวมสิน ปิยะสันต์ สว.สส.สภ.เชียงของ สนธิกำลังร่วมกับ ร้อยทหารพรานที่ 3101 ออกสืบสวน ทราบว่าตัวการที่ลักลอบนำยามาส่ง ชื่อว่า นายเกชา นิพัทธ์สกุล อายุ 46 ปี บ้านเลขที่ 111/1 ม.10 บ้านกิ่วดอยหลวง ต.ริมโขง อ.เชียงของ จ.เชียงราย ได้ค้ายาบ้ามานาน และทุกครั้งสามารถหลบการจับกุมของเจ้าหน้าที่ได้ตลอด

ต่อมา เจ้าหน้าที่ได้ส่งสายเข้าไปติดต่อล่อซื้อยาบ้ากับนายเกชา โดยตกลงซื้อ 25 เม็ด ในวงเงิน 1,000 บาท ซึ่งนายเกชาให้ไปรับยาบ้าที่บ้าน เจ้าหน้าที่แบ่งกำลังออกเป็น 2 ชุด พอสายไปถึงบ้านนายเกชา นายเกชาได้นำยาบ้ามาส่งให้ 25 เม็ด พร้อมกับรับเงิน จังหวะนั้นเจ้าหน้าที่ที่ซุ่มอยู่ได้แสดงตัวเข้าจับกุม นายเกชา ได้สะบัดหลุดพร้อมชายอีกหนึ่งคนวิ่งหลบหนีไปได้ ต่อมา เจ้าหน้าที่จับตัวนายเกชาได้ ค้นในตัวยังพบยาบ้าอีกจำนวน 23 เม็ด

คุมตัวมาสอบสวนที่ บก.สน.เรือเชียงของ แล้วนำตัวไปตรวจหาสารเสพติดในร่างกาย ที่โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชเชียงของ มีผลเป็นบวก นายเกชาให้การรับสารภาพว่า ได้ติดต่อซื้อยาบ้ามาจากชนเผ่ามูเซอ บ้านห้วยสา ต.ริมโขง อ.เชียงของ มาขายให้กับวัยรุ่นในหมู่บ้าน เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย.

ทหารเรือ ตะครุบหนุ่มเชียงราย ขณะส่งยาบ้าที่ถูกล่อซื้อ ก่อนพยายามแหกวงล้อมหนี แต่สุดท้ายไปไม่รอดถูกตามจับไว้ได้ สารภาพซื้อมาจากชนเผ่ามูเซอ 9 ม.ค. 2561 07:23 9 ม.ค. 2561 07:43 ไทยรัฐ