วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
 ชัดเจน! เผย 5 ปัจจัยหลักดีลประวัติศาสตร์ คูตี้ ซบบาร์ซา เกิดขึ้น

ชัดเจน! เผย 5 ปัจจัยหลักดีลประวัติศาสตร์ คูตี้ ซบบาร์ซา เกิดขึ้น

  • Share:

สื่อดังแดนผู้ดี เปิดเผย 5 ปัจจัยสำคัญที่ทำให้หนึ่งในดีลประวัติศาสตร์ที่บาร์เซโลนา คว้าตัว ฟิลิปเป คูตินโญ มาจากลิเวอร์พูลเกิดขึ้น...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 9 ม.ค. ว่า “เดอะ มิร์เรอร์” สื่อดังเกาะอังกฤษสรุป 5 ปัจจัยสำคัญที่ทำให้ดีล ฟิลิปเป คูตินโญ ย้ายจากลิเวอร์พูล ไปเล่นให้กับ บาร์เซโลนา ด้วยค่าตัวสถิติสโมสร 142 ล้านปอนด์

1. คูตินโญต้องการย้ายไปเล่นให้บาร์ซาอยู่แล้ว

มันเกิดขึ้นตั้งแต่ 18 เดือนก่อนจนกระทั่งเจ้าตัวเรียกร้องขอย้ายทีมเมื่อ 6 เดือนที่แล้ว โดยคูตินโญไม่ค่อยพอใจเท่าไหร่นักที่ถูกหงส์แดงปฏิเสธความฝันของเขา แต่ด้วยความเป็นมืออาชีพก็ทุ่มเทเต็มที่ให้กับหงส์แดง ฝึกซ้อมอย่างหมั่นเพียร ทำงานหนักมีสมาธิให้กับทีมและกดดันให้หงส์แดงขายเขาไป

2. เนย์มาร์ ย้ายทีม

เป็นปัจจัยสำคัญอีกเรื่องหาก เนย์มาร์ ยังอยู่บาร์ซาต่อก็อาจไม่เห็นคูตินโญย้ายมาเล่นด้วย แต่เมื่อสตาร์รายนี้ย้ายไปเล่นให้เปแอสเชด้วยค่าตัวสถิติโลกก็ทำให้บาร์ซาต้องการได้ตัวแข้งใหม่มาทดแทน และ คูตินโญ ก็คือเป้าหมายเบอร์ 1 ของพวกเขา

3 เปแอสเชถอนสมอเลิกสนใจ

เปแอสเชสนใจคูตินโญร่วมกับบาร์เซโลนา แต่พวกเขาต้องขอถอนตัว เนื่องจากตัวนักเตะปฏิเสธที่จะย้ายไปเล่นด้วยหลังจบศึกบอลโลก ทำให้บาร์เซโลนาลุกคืบเจรจาคว้าตัวไปในเดือนนี้ซึ่งทราบกันดีว่าทาง เปแอสเช ไม่สามารถทุ่มทุนสร้างซื้อนักเตะเกินความจำเป็นเนื่องจากจะสุ่มเสี่ยงติดกฎการเงินแฟร์เพลย์

และการชวดคูตินโญของเปแอสเชก็อาจทำให้เขาเปลี่ยนเป้าหมายไปให้ความสนใจอเล็กซิส ซานเชซ ของอาร์เซนอลมากขึ้นพร้อมกับอาจปล่อย อังเกล ดิมาเรียหรือยูเลียน แดรกซ์เลอร์ พ้นทีม

4. โอกาสในการพัฒนาฝีเท้า

บาร์เซโลนารู้ดี คูตินโญ ยังอายุแค่ 25 ปีสามารถที่จะพัฒนาฝีเท้าได้มากกว่านี้ ทำให้พวกเขาพร้อมที่จะลงทุนก้อนโต 142 ล้านปอนด์ และพวกเขาหวังว่าจะได้เห็นปีที่ดีที่สุดของสตาร์แซมบ้ารายนี้ ผนึกกำลังร่วมกับ ลิโอเนล เมสซี และ หลุยส์ ซัวเรซ

5. สตาร์บาร์ซาต้องการคูตินโญ

นักเตะหลายคนของบาร์เซโลนาโปรดปรานที่อยากจะเล่นร่วมกับ คูตินโญ ด้วย รวมทั้งเปาลินโญ และ หลุยส์ ซัวเรซ อดีตเพื่อนร่วมทีมที่หงส์แดง

ส่วนคนที่เหลือก็ยินดีปรีดากับสตาร์ที่เปี่ยมไปด้วยพรสวรรค์รายนี้ย้ายมาเล่นให้กับทีม และหวังว่าจะช่วยทีมคว้าแชมป์ลาลีกา รวมไปถึงแชมเปียนส์ลีกได้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้