วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวไม่เล่นด้วย โจ๋กร่างยิงปืนขึ้นฟ้า พนง.ร้านอาหารวงแตก มุดหลบใต้โต๊ะ

เจ้าของร้านอาหารที่ลำปาง โพสต์เตือนภัยในโซเชียล ถูกวัยรุ่นกร่างยิงปืนขึ้นฟ้า จนพนักงานแตกกระเจิง หลบใต้โต๊ะ ชนวนเหตุอยากพาสาวเชียร์เครื่องดื่มออกไปข้างนอก แต่สาวไม่ไปด้วย ...

จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Patiphan Mooncharoen” ได้นำคลิปภาพจากกล้องวงจรปิดความยาวประมาณ 30 วินาที ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว พร้อมกับเขียนข้อความประกอบว่า “ใครรู้จักผู้ชาย 2 คนนี้บ้าง ทักแจ้งเบาะแสพี่ป้อมด่วนนะคับ พี่น้องผองเพื่อน สายนักเลง เอิ้นบอกอ้ายกำ มันหยามกันเกินไป” ทำให้มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็น อีกทั้งยังมีการแชร์คลิปออกไปเป็นจำนวนมาก

โดยภาพในคลิป มีชายวัยรุ่นสองคน เดินเข้ามาบริเวณหน้าร้าน ลักษณะเดินเข้ามาหาเรื่อง โดยวัยรุ่นเสื้อดำได้เดินเข้ามา และมีการไล่ชี้หน้าคนที่อยู่บริเวณหน้าร้านดังกล่าว ที่หลบอยู่ใต้โต๊ะอาหาร ก่อนที่ชายคนดังกล่าวจะเดินออกไป

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 8 ม.ค.61 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบ นายปฎิภาณ มูลเจริญ อายุ 44 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของร้านอาหารดังกล่าว(ร้านขุนช้าง) ตั้งอยู่บนถนนสายลำปาง-แม่ทะ ซอยหมู่บ้านเวียงบัว หมู่ที่ 9 ตำบลชมพู อ.เมืองลำปาง จ.ลำปาง

นายปฎิภาณ เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่ร้านจริง โดยช่วงกลางดึกของวานนี้ มีกลุ่มชายวัยรุ่นอายุระหว่าง 20-30 ปีจำนวน 5-6 คนมาใช้บริการที่ร้าน และพยายามจะจีบสาวเชียร์เครื่องดื่มคนหนึ่ง และพยายามจะพาน้องเค้าออกไปข้างนอกด้วย แต่น้องเค้าไม่ไปด้วยเนื่องจากหมดเวลางาน และอยากกลับบ้าน แต่ชายวัยรุ่นกลุ่มดังกล่าวก็ยังไปรอน้องเค้าอยู่ที่ลานจอดรถ ซึ่งมีรถเก๋ง 1 คัน และรถยนต์กระบะ 1 คัน ไม่ทราบรุ่นและทะเบียน จนกระทั่งร้านปิด

ระหว่างที่รอสาวเชียร์เครื่องดื่มคนดังกล่าว กลุ่มชายวัยรุ่นก็ได้เปิดเพลงในรถยนต์จนเสียงดังกระหึ่ม บางคนก็เดินไปเดินมา ถืออยู่ขวดเบียร์ในมือ ซึ่งช่วงดังกล่าวดึกมากแล้ว ตนจึงให้เด็กที่ร้าน ไปบอกกล่าวให้ช่วยปิดเพลง เพื่อจะได้ไม่สร้างความเดือดร้อนรำคาญกับชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียง ซึ่งกลุ่มวัยรุ่นก็ได้ทำตามที่ขอร้อง เหตุการณ์ก็เป็นไปปกติไม่มีอะไรเกิดขึ้นและทั้งหมดก็ได้ขับรถออกไป

จนกระทั่งเวลาเกือบตีสอง (8ม.ค.) มีชายวัยรุ่น 2 คน ขับรถยนต์เก๋ง สีบรอนซ์ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ย้อนกลับมาจอดที่หน้าร้านอีกครั้ง มีชายรูปร่างสูง ผอมใส่เสื้อสีเทา สวมหมวก อายุประมาณ 20-30 ปี ลงจากรถและชายวัยรุ่นคนดังกล่าวได้ชักอาวุธปืนยิงขึ้นฟ้า 1 นัด ทำให้พนักงานของร้านที่นั่งอยู่ด้านหน้าร้านหลายคน วิ่งแตกกระเจิง บ้างก็หลบอยู่ใต้โต๊ะอาหาร ก่อนที่ชายวัยรุ่นทั้งสองคน จะเดินเข้ามาหาแล้วชี้หน้าพนักงานที่ร้านและพูดท้าทาย ซึ่งภาพกล้องวงจรปิดจะเห็นได้ว่าชายเสื้อเทา มีอาวุธปืนสั้นเหน็บอยู่ที่ขอบกางเกงด้านหลัง ต่อมาชายทั้งคู่ก็ขับรถออกจากร้านไป

ซึ่งหลังจากเหตุการณ์ดังกล่าวตนเองพอทราบว่าคนที่ยิงปืนขึ้นฟ้าชื่อเล่นว่าชื่อรุ่ง เป็นชาวจังหวัดอุทัยธานี มามีครอบครัวอยู่ที่อำเภอเกาะคา อาชีพเป็นพวกเก็บปล่อยเงินกู้ดอกร้อยละยี่สิบ ซึ่งจากเหตุการณ์ดังกล่าวผู้ก่อเหตุกระทำการอุกอาจไม่เกรงกลัวกฎหมายเลย อีกทั้งยังถือว่ามาหยามตนเองถึงที่ ตนเองเปิดร้านอาหารมา 8 ปี ยังไม่เคยมีใครมากระทำแบบนี้ จึงได้โพสต์เตือนภัยในโลกโชลเชียลดังกล่าว.

เจ้าของร้านอาหารที่ลำปาง โพสต์เตือนภัยในโซเชียล ถูกวัยรุ่นกร่างยิงปืนขึ้นฟ้า จนพนักงานแตกกระเจิง หลบใต้โต๊ะ ชนวนเหตุอยากพาสาวเชียร์เครื่องดื่มออกไปข้างนอก แต่สาวไม่ไปด้วย ... 9 ม.ค. 2561 02:44 9 ม.ค. 2561 03:01 ไทยรัฐ