วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เด็ก 14 ถูก 3 รุ่นพี่รุมข่มขืนยันเช้า แจ้ง ตร. กลับถูกไล่ไปจับคนร้ายเอง

เด็ก 14 ถูก 3 รุ่นพี่รุมข่มขืนยันเช้า แจ้ง ตร. กลับถูกไล่ไปจับคนร้ายเอง

  • Share:

หนุ่มเลยร้องขอความเป็นธรรม หลานสาววัย 14 ถูกรุ่นพี่มอมเหล้า วันปีใหม่ ลากไปรุมโทรมยันเช้า ก่อนปล่อยตัวกลับบ้าน แจ้งความ ตร. กลับถูกไล่ไปจับคนร้ายเอง สุดช้ำ! บอกหลานผวา จนกรีดข้อมือตัวเอง ต้องคอยเฝ้า กลัวจะฆ่าตัวตาย...

เมื่อวันที่ 8 ม.ค.61 นายโต้ง (นามสมมติ) อายุ 58 ปี ชาว อ.ปากชม จ.เลย พร้อมด้วยญาติ ร้องเรียนสื่อว่า ช่วงกลางดึกของคืนวันที่ 31 ธ.ค.61 ที่ผ่านมา น้องเจน (นามสมมติ) หลานสาววัย14 ปี ถูกกลุ่มวัยรุ่นอายุ 17-18 ปี จำนวน 3 คน หลอกให้กินเหล้า เบียร์ จนหมดสติ ไม่รู้ตัว จากนั้นถูกลากตัวเข้าห้อง ภายในบ้านของ 1 ในกลุ่มวัยรุ่น หมู่ 8 ต.เชียงกลม อ.ปากชม ผลัดกันข่มขืนจนถึงเช้า ญาติเข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.สุจิน เบ้าสุกีร์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เชียงกลม เจ้าของคดี แต่ไม่ยอมรับแจ้งความ และจับกุมกลุ่มวัยรุ่นผู้ก่อเหตุ ร้องขอความเป็นธรรมกับสื่อ และร้องประสานไปยังมูลนิธิปวีณา หงสกุล เพื่อเด็กและสตรีผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านของน้องเจน พบนายโต้ง และญาติจำนวนหนึ่งเล่าว่า น้องเจน เป็นหลาน กำลังเรียนอยู่โรงเรียนแห่งหนึ่ง แม่เสียชีวิตไปแล้วกว่า 10 ปี ส่วนพ่อ มีอาชีพขายลอตเตอรี่ไปมีเมียใหม่ ทิ้งหลานให้อยู่กับตาและยาย ตั้งแต่เด็ก จนเมื่อคืนวันที่ 31 ธ.ค.60 หลานมาขออนุญาตไปร่วมงานปีใหม่กับเพื่อนๆ ตั้งแต่ 6 โมงเย็น จนดึกก็ยังไม่กลับ กระทั่งเช้าวันที่ 1 ม.ค.61 หลานสาวได้เดินร้องไห้กลับบ้านสภาพอิดโรย

จากนั้นเล่าให้ฟังว่า ถูกเพื่อนรุ่นพี่เป็นชาย 3 คน ที่เพิ่งรู้จักกันได้เพียง 1 เดือน ที่มาร่วมกันฉลองปีใหม่ กับน้อง และเพื่อนนักเรียนรุ่นเดียวกันอีก 11 คน ที่บ้านของ 1 ในกลุ่มวัยรุ่น ข่มขืน โดยส่งเบียร์ให้กิน 1 แก้วจนรู้สึกเมา ไม่รู้ตัว มารู้ตัวอีกที ประมาณตี 2 กว่าๆ เห็นชายทั้ง 3 คน กำลังข่มขืน จึงได้ขอร้องยกมือไหว้ขออย่าทำตนเองเลย แต่ทั้ง 3 คนไม่ยอมฟัง ผลัดกันข่มขืนจนถึงเช้า แล้วปล่อยกลับบ้าน เมื่อได้รับฟังจากหลานสาว พร้อมด้วยญาติ เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.สุจิน เบ้าสุกีร์ พงส.สภ.เชียงกลม แต่ทางพนักงานสอบสวน ให้พาหลานสาวไปตรวจร่างกายที่ รพ.ปากชม ผลเบื้องต้นพบว่าอวัยวะเพศฉีกขาดจากการถูกละเมิด จึงได้นำเอาผลการตรวจไปพบพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี แต่ถูกตำรวจบอกว่าให้ไปจับตัวกลุ่มวัยรุ่นที่ข่มขืนมา จนสามารถเอาตัวมาได้ 2 คน ชื่อนายเอ และ นายบี (นามสมมติ) อายุ 17 ปี แต่ทั้ง 2 ปฏิเสธว่าไม่ได้กระทำการข่มขืน

ส่วนผลการชันสูตรภายในเพื่อหาคราบอสุจิ ต้องใช้เวลา 3-4 เดือน จึงจะทราบผล จากนั้นให้กลับบ้านไปก่อน ส่วนผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ไม่มีการจับกุมหรือแจ้งดำเนินคดี และปล่อยตัวให้กลับบ้านไป ทั้งที่หลานสาวชี้ตัวทั้ง 2 คนได้อย่างถูกต้อง อีกทั้ง 1 ใน 3 คนร้าย ได้มีการหลบหนีข้ามไปยัง สปป.ลาว แล้ว นายโต้ง ยังกล่าวต่ออีกว่า สิ่งที่ตำรวจพูดอย่างนี้ทำให้ตนเองพร้อมด้วยญาติ ไม่พอใจการทำงานของตำรวจเป็นอย่างมาก กลัวว่าหลานสาวจะไม่ได้รับความเป็นธรรม เพราะครอบครัวมีฐานะยากจน เหตุเกิดคืนวันที่ 31 ธ.ค.60 จนมาถึงวันนี้ วันที่ 9 ม.ค.61 คดียังไม่มีความคืบหน้า และยังถูกญาติพี่น้องของกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุข่มขู่ ใครเป็นพยานเรื่องนี้จะฆ่าให้ตาย จนหลานสาวเกิดอาการเครียดและหลอน เอามีดมากรีดแขนตัวเองจนคนในบ้านต้องช่วยกันเฝ้าระวัง ไม่ให้ฆ่าตัวตาย จึงขอวิงวอนผ่านไปยังสื่อให้ความเป็นธรรมกับหลานสาว และฝากไปถึงมูลนิธิปวีณาช่วยเรื่องของคดี.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้