วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เด็กเมืองตรัง ควบ จยย. ซ้อน 3 ชนท้ายพ่วงจอดข้างถนน ดับ1 เจ็บ2

เด็กเมืองตรัง ควบ จยย. ซ้อน 3 กลับจากเล่นน้ำตก ชนท้ายรถพ่วงจอดข้างทาง คนขี่ตายคาที่ ส่วนเพื่อนที่ซ้อนท้ายมา เจ็บ 2 ...

วันที่ 8 มกราคม 2561 ร.ต.ท.ประเสริฐ ทองสุข พนักงานสอบสวน สภ.ย่านตาขาว อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุ รถจักรยานยนต์ชนท้ายรถพ่วง 18 ล้อ บรรทุกทลายปาล์ม ส่งผลทำให้มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 ราย และบาดเจ็บ 2 ราย เหตุเกิดบนถนนสายตรัง-ปะเหลียน หมู่ที่ 9 ต.ทุ่งค่าย อ.ย่านตาขาว ภายหลังรับแจ้งจึงได้ประสานไปยัง หน่วยแพทย์กู้ชีพฉุกเฉินเทศบาลตำบลโคกหล่อ หน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลสถานตรัง ไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกพ่วง ยี่ห้ออีซูซุ หมายเลขทะเบียน 81-0533 ตรัง จอดอยู่ริมถนน มีนายเกียรติศักดิ์ ส่งแสง อายุ 33 ปี เป็นคนขับ ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยเจ้าหน้าที่กู้ชีพเร่งช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ 2 ราย นำส่งโรงพยาบาลเป็นการด่วน ทราบชื่อต่อมา ด.ช.เอก (นามสมมติ) อายุ 14 ปี และ ด.ช.บอมบ์ (นามสมมติ) อายุ 13 ปี เบื้องต้น อาการพ้นขีดอันตรายแล้ว

ขณะที่ด้านหลังบริเวณพ่วงท้ายรถ พบรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ 110 สีดำ-แดง หมายเลขทะเบียน 1 กฒ 6120 ตรัง สภาพแต่ง ล้มอยู่ในสภาพหัวรถด้านหน้าพังยับเยิน ติดกับตัวรถพ่วง พบร่างของ ด.ช.นอต (นามสมมติ) อายุ 13 ปี นอนหงายเสียชีวิตจมกองเลือด บริเวณศีรษะด้านซ้ายมีบาดแผลฉกรรจ์ สมองไหลออกมาปนกับเลือด และมีบาดแผลถลอกตามร่างกายอีกหลายจุด

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้บาดเจ็บและผู้เสียชีวิตทั้งหมดเป็นนักเรียนเหมือนกัน โดยก่อนเกิดเหตุทั้ง 3 คน ได้ซ้อนรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวออกมาจากตัวเมืองตรัง โดยมีผู้ตายเป็นคนขับขี่ และเพื่อนที่บาดเจ็บเป็นคนซ้อนท้าย เพื่อจะมาเล่นน้ำที่น้ำตกลานช้าง ต.ทุ่งค่าย อ.ย่านตาขาว เนื่องจากในวันนี้โรงเรียนได้หยุดพักการเรียนการสอนให้กับนักเรียนเฉพาะบางห้อง เพื่ออ่านหนังสือสอบในวันรุ่งขึ้น

ขากลับทั้งหมดได้ขับรถออกมาจากน้ำตก เพื่อที่จะกลับบ้าน มาถึงจุดเกิดเหตุ ขณะที่กำลังมุ่งหน้าเข้าสู่ตัวเมืองตรัง ได้พุ่งเข้าชนท้ายรถพ่วง 18 ล้อ ที่จอดอยู่ริมถนน ส่งผลทำให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต โดยคาดว่าผู้ตายได้ขับมาโดยใช้ความเร็วสูงและไม่สามารถหักหลบท้ายรถได้ทัน ทำให้ชนเข้าดังกล่าว อย่างไรก็ตาม ทางญาติไม่ได้ติดใจสาเหตุของการบาดเจ็บและเสียชีวิต.

เด็กเมืองตรัง ควบ จยย. ซ้อน 3 กลับจากเล่นน้ำตก ชนท้ายรถพ่วงจอดข้างทาง คนขี่ตายคาที่ ส่วนเพื่อนที่ซ้อนท้ายมา เจ็บ 2 ... 9 ม.ค. 2561 00:26 9 ม.ค. 2561 00:29 ไทยรัฐ