วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฆ่าโหด‘เสี่ยรับเหมา’โยนเจ้าพระยา นัดเพื่อนสังสรรค์พบเป็นศพทรัพย์สินหายหมด

เสี่ยเจ้าของบริษัทรับเหมาก่อสร้างเมืองสองแคว ถูกฆ่าโหดทิ้งศพริมตลิ่งแม่น้ำเจ้าพระยาในป่าหญ้าเปลี่ยว มีบาดแผลถูกยิงด้วยปืนเข้าปลายจมูกทะลุท้ายทอยเพียงนัดเดียว ทรัพย์สินทองรูปพรรณหนัก 20 บาท นาฬิกาโรเล็กซ์ กระเป๋าเงินหาย ส่วนบัตรประชาชนและเอทีเอ็มซุกในกางเกงใน ชาวบ้านได้ยินเสียงปืนกลางดึกแต่ไม่กล้าออกมาดู ขณะที่เพื่อนเผยผู้ตายมารับเหมาสร้างอาคารผู้ป่วย รพ.บางปะอิน ทำเสร็จแล้วกำลังจะขอรับคืนหลักทรัพย์ที่ใช้ค้ำประกันสัญญา ก่อนพบจุดจบไปสังสรรค์กับกลุ่มเพื่อนย่านห้วยขวาง กรุงเทพฯ ตำรวจคาดคนร้ายรู้จักกัน ลวงไปฆ่าแล้วนำศพขึ้นรถแท็กซี่มาทิ้ง โดยยิงปืนขึ้นฟ้าสร้างสถานการณ์หวังให้ตำรวจไขว้เขว มุ่งปมขัดผลประโยชน์ธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง ชู้สาว ขัดแย้งส่วนตัวและฆ่าชิงทรัพย์

ฆ่าโหดเสี่ยผู้รับเหมาทิ้งศพริมตลิ่งแม่น้ำเจ้าพระยาอำพรางคดีรายนี้ เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 8 ม.ค. ร.ต.อ.ปัญญา อามาตย์เสนา รอง สว. (สอบสวน) สภ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา รับแจ้งเหตุพบศพจมน้ำตายริมตลิ่งแม่น้ำเจ้าพระยา ใกล้กับตลาดโก้งโค้ง หมู่ 5 ต.ขนอนหลวง นำกำลังและเจ้าหน้าที่สมาคมรวมใจหน่วยกู้ภัยอยุธยา รุดไปสอบสวน ที่เกิดเหตุเป็นป่าหญ้ารกและเปลี่ยวรถยนต์เข้าไม่ถึง อยู่ห่างถนนบางปะอินสายในประมาณ 300 เมตร พบศพชายไม่ทราบชื่อรูปร่างท้วมผิวขาว สวมเสื้อโปโลสีน้ำตาล กางเกงยีนส์ มีเข็มขัดคาดอยู่ที่เอวแต่ไม่ได้ร้อยกับหูกางเกง ไม่สวมรองเท้า นอนหงายอยู่ริมตลิ่ง มีบาดแผลที่ปลายจมูกและท้ายทอย ส่งศพไปชันสูตรที่ รพ.บางปะอิน

เบื้องต้นแพทย์ระบุว่า นายไพโรจน์ ดีลิ อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 300/59 ถนนสีหราชเดโชชัย ต.ในเมือง อ.เมืองพิษณุโลก เป็นเสี่ยเจ้าของบริษัท เอส.เอ.พี.คอนสตรัคชั่น แอนด์ คอนซัลติ้ง จำกัด อ.เมืองพิษณุโลก และเป็นผู้รับเหมาก่อสร้างอาคารผู้ป่วยของ รพ.บางปะอิน เสียชีวิตเนื่องจากถูกยิงด้วยปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่จมูกทะลุท้ายทอย ตายมาแล้วไม่เกิน 6 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังพบใบอนุญาตประกอบวิชาชีพวิศวกรรมควบคุม บัตรประชาชน และบัตรเอทีเอ็มซุกอยู่ในกางเกงในผู้ตาย

ต่อมา พล.ต.ต.อำนาจ จันทร์เจริญ รอง ผบช.ภ.1 พ.ต.อ.ภัทรภัทร นุชยวง ผกก.สส.ภ.จ.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.อ.ชัยยะ เพชรปัญญา ผกก.สภ.บางปะอิน เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน รวมทั้ง ร.ต.อ.ปัญญา อามาตย์เสนา พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี นำกำลังตำรวจราว 30 นาย เข้าตรวจค้นที่เกิดเหตุเพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติมหลังทราบว่าเหตุที่เกิดขึ้นเป็นคดีฆาตกรรม ใช้เวลาตรวจค้นนานกว่า 1 ชั่วโมง พบแว่นสายตากับถุงใส่แว่นตาของผู้ตายตกอยู่ริมตลิ่งห่างจุดพบศพประมาณ 100 เมตร แต่ไม่พบร่องรอยการต่อสู้ หรือปลอกกระสุน

ระหว่างตรวจที่เกิดเหตุนายลำพอง สุขแสง อายุ 51 ปี บ้านอยู่ละแวกที่เกิดเหตุ ให้การกับตำรวจว่าเมื่อคืนที่ผ่านมาเวลาราวตีหนึ่ง-ตีสอง ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นแต่ไม่กล้าออกมาดู กระทั่งเช้ามีคนหาปลาบอกตนว่าเห็นคนนอนอยู่ริมตลิ่ง พบผู้ตายเสียชีวิตแล้วโทรศัพท์แจ้งตำรวจมาสอบสวน

ส่วนนางพรทิพย์ (ปกปิดนามสกุล) เจ้าของร้านขายวัสดุก่อสร้างใน จ.พระนครศรีอยุธยา และเป็นเพื่อนผู้ตาย ให้การว่านายไพโรจน์ มารับเหมาก่อสร้างอาคารใน รพ.บางปะอิน วงเงิน 8-10 ล้านบาท ใช้เวลาก่อสร้าง 4 ปี และได้ส่งงานเรียบร้อยแล้ว โดยเช่าบ้านอยู่ในพื้นที่ห่างจุดเกิดเหตุประมาณ 5 กิโลเมตร เมื่อวันที่ 4 ม.ค. นายไพโรจน์ซื้อของไปฝากตน พร้อมบอกว่าจะมาติดตามทวงถามหลักทรัพย์จำนวน 3 ล้านบาท ที่นำมาค้ำประกันสัญญารับเหมางานดังกล่าว เมื่อคืนที่ผ่านมานายไพโรจน์ส่งภาพนั่งกินเลี้ยงสังสรรค์กับเพื่อนราว 10 คน มาให้ตน บอกว่ามีเพื่อนจาก จ.พิษณุโลก และนวนคร มารับที่ห้องเช่าไปสังสรรค์ย่านห้วยขวาง กรุงเทพฯ เสื้อผ้าที่นายไพโรจน์สวมเป็นชุดเดียวกับที่แต่งอยู่ตอนพบศพ

นายตำรวจชุดคลี่คลายคดีนายหนึ่ง เปิดเผยว่าจากพยานหลักฐาน รวมทั้งการตรวจสอบกล้องวงจรปิดในพื้นที่ คาดว่าคนร้ายไม่น้อยกว่า 2 คนและน่าจะรู้จักกัน ลวงผู้ตายไปสังหารที่อื่น แล้วนำศพขึ้นรถแท็กซี่มาทิ้งจุดพบศพ มีการยิงปืนขึ้นฟ้า 3-4 นัด เพื่อให้ตำรวจไขว้เขว ส่วนชนวนสังหารให้น้ำหนักขัดผลประโยชน์ธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง ชู้สาว และขัดแย้งส่วนตัว ส่วนปมฆ่าชิงทรัพย์ยังไม่ตัดทิ้ง เนื่องจากเครื่องทองรูปพรรณทั้งสร้อยแหวนน้ำหนักราว 20 บาท รวมทั้งนาฬิกาโรเล็กซ์ กระเป๋าเงิน และโทรศัพท์มือถือของผู้ตายหายไป เป็นไปได้ว่าคนร้ายเอาไปเพื่อเบี่ยงเบนคดี

เสี่ยเจ้าของบริษัทรับเหมาก่อสร้างเมืองสองแคว ถูกฆ่าโหดทิ้งศพริมตลิ่งแม่น้ำเจ้าพระยาในป่าหญ้าเปลี่ยว มีบาดแผลถูกยิงด้วยปืนเข้าปลายจมูกทะลุท้ายทอยเพียงนัดเดียว ทรัพย์สินทองรูปพรรณหนัก 20 บาท นาฬิกาโรเล็กซ์ กระเป๋าเงินหาย... 8 ม.ค. 2561 23:59 9 ม.ค. 2561 01:05 ไทยรัฐ