วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ประกบยิงเก๋งทหารพราน ที่สุไหงปาดี กระสุนโดนรถพรุน ชักปืนซัลโวสวน

คนร้ายควบกระบะประกบยิงเก๋งทหารพราน ที่สุไหงปาดี กระสุนโดนรถพรุน คนขับตั้งสติได้ ชักปืนซัลโวสวน จนคนร้ายวกรถหนี โชคดีไม่ได้รับบาดเจ็บ ...

เมื่อเวลา 19.10 น. วันที่ 8 ม.ค. 61 พ.ต.อ.ภักดี ปรีชาชน ผกก. สภ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายใช้รถยนต์กระบะไม่ทราบสี ยี่ห้อ และแผ่นป้ายทะเบียนเป็นพาหนะ ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาดตามประกบยิงรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน กง 9413 นราธิวาส ของ ส.ต.สุภธนชัย มากสะสิทธิ์ เจ้าหน้าที่ทหารพราน กองร้อยทหารพรานที่ 4805 บนถนนจารุเสถียร สายเจาะไอร้อง – สุไหงปาดี ช่วงบริเวณหน้าโรงเรียนบ้านตลิ่งสูง ม.9 ต.สุไหงปาดี จึงระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารจำนวนหนึ่ง รุดไปตรวจสอบ

เมื่อไปถึง พบว่าเพื่อนทหารได้ขับไปส่ง ส.ต.สุภธนชัย ที่โรงพยาบาลสุไหงปาดี โดยจอดรถไว้ภายในโรงพยาบาล ซึ่งที่ตัวรถ พบร่องรอยกระสุนปืนไม่ทราบชนิด และขนาด บริเวณประตูด้านคนขับ และด้านหลังคนขับ กระจกทั้ง 2 ด้านแตกเป็นรูโหว่ ขณะที่ ส.ต.สุภธนชัย ไม่ได้รับบาดเจ็บ แต่อยู่ในอาการตกใจ

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ส.ต.สุภธนชัย ขับรถยนต์ออกจากฐาน เพื่อเดินทางกลับบ้านของภรรยา ที่อยู่ใกล้กับโรงเรียนบ้านตลิ่งสูง ถึงที่เกิดเหตุมีคนร้ายไม่ทราบจำนวนขับรถกระบะไล่หลังมา เมื่อสบโอกาส คนร้ายได้ขับรถเข้าประชิด จากนั้นคนร้ายที่นั่งกระบะหลัง ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาด ยิงใส่ ส.ต.สุภธนชัย แต่กระสุนพลาดเป้า ไปถูกประตูและกระจกแตก

เมื่อ ส.ต.สุภธนชัย ตั้งสติได้จึงได้ชักอาวุธปืนพกสั้น ขนาด 9 มม. ออกมายิงใส่รถยนต์กระบะของคนร้ายไปจำนวนหลายนัด คนร้ายเห็นท่าไม่ดีจึงได้กลับรถ แล้วขับวกกลับไปตามถนนเส้นทางมุ่งหน้าสู่ อ.เจาะไอร้อง เพื่อหลบหนี

ส่วนเหตุที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่ คาดว่าเป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี ลอบสังหารเจ้าหน้าที่รายวัน ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวน ติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คนร้ายควบกระบะประกบยิงเก๋งทหารพราน ที่สุไหงปาดี กระสุนโดนรถพรุน ก่อนคนขับตั้งสติได้ ชักปืนซัลโวสวน จนคนร้ายวกรถหนี โชคดีไม่ได้รับบาดเจ็บ ... 8 ม.ค. 2561 23:43 8 ม.ค. 2561 23:52 ไทยรัฐ