วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตูบไม่รู้ นอนเฝ้านายนอนตาย หนีออกจาก รพ. กลับมาบ้าน

ตูบไม่รู้ นอนเฝ้านายนอนตาย หนีออกจาก รพ. กลับมาบ้าน

  • Share:

หนุ่มป่วยหนีออกจาก รพ. กลับมาบ้าน นอนตายบริเวณโรงรถ เจ้ากี้ ตูบคู่ใจไม่รู้ นอนเฝ้าไม่ห่าง เห่าใส่คนแปลกหน้า ไม่ให้เข้าใกล้ศพ ...

วันที่ 8 มกราคม 2561 ร.ต.อ.จิตติพงศ์ จินาเคียน รองสารวัตร สอบสวน สภ.เมืองตาก รับแจ้ง มีเหตุคนเสียชีวิต อยู่ที่บ้านเลขที่ 599/1 ซอย 3 ถนนรามคำแหง ต.หัวเดียด อ.เมือง จึงรุดไปทำการสอบสวน พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยระแหง อปพร.เทศบาลเมืองตาก 

ที่บ้านหลังดังกล่าว พบศพ นายชัยยศ อินทราชา อายุ 40 ปี เจ้าของบ้าน นอนหงายเสียชีวิต อยู่บนเตียงนอน ในโรงรถหน้าบ้าน ประตูรั้วปิดล็อกกุญแจอยู่ โดยมี เจ้ากี้ สุนัขพันทางเพศผู้ ตัวสีน้ำตาล นอนเฝ้าศพเจ้าของอยู่ไม่ห่าง คอยกระโดดขู่และเห่า ไม่ให้ใครเข้าใกล้ศพเจ้าของ อาจคิดว่าจะมาบุกรุกบ้าน หรือ มาทำร้ายเจ้านายที่นอนหลับอยู่ 

เจ้าหน้าที่จึงต้องติดตามหาญาติใกล้ชิด ที่คุ้นเคยกับเจ้ากี้ สุนัขผู้ซื่อสัตย์ตัวนี้ มาปลอบ พร้อมกันให้อยู่ห่างศพ นายชัยยศ เพื่อจะได้ทำการตรวจสอบตามกระบวนการกฎหมาย 

เบื้องต้น จากการสอบสวน ทราบว่า นายชัยยศ ป่วยโรคตับอ่อนอักเสบมานาน โดยเมื่อช่วงเช้า หน่วยกู้ภัย ระแหง อปพร.เทศบาลเมืองตาก ได้มารับตัว นายชัยยศ ซึ่งมีอาการปวดท้องรุนแรง ไปทำการรักษาที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง แพทย์วินิจฉัยเกิดจากอาการของโรคตับอ่อนอักเสบ และให้พักรักษาตัวอยู่ในหอผู้ป่วยในโรงพยาบาล แต่ช่วงเที่ยง นายชัยยศ ได้หนีออกจากโรงพยาบาลกลับบ้าน แต่เมื่อกลับมาแล้ว อาจโรคกำเริบ ทำให้เสียชีวิตในเวลาต่อมา 

ส่วนเจ้ากี้ คงคิดว่าเจ้าของนอนหลับพักผ่อนอยู่ ก็นอนเฝ้าอยู่ข้างกาย โดยไม่รู้ว่าเจ้านายนอนเสียชีวิตแล้ว.


ส่วนสาเหตุของการเสียชีวิต เกิดจากโรคประจำตัว ญาติๆ ไม่ติดใจสาเหตุของการตาย พนักงานสอบสวน มอบศพให้ญาติ นำไปประกอบพิธิทางศาสนา ต่อไป 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้