วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โคตรเคี่ยว!! แฉหมดเปลือกทำไม 'บาร์ซา' ดึงตัว 'คูตินโญ' จากหงส์ได้

ผู้อำนวยการกีฬาบาร์เซโลนา แฉหมดเปลือกทำไมทีมของเขาสามารถดึงตัว ฟิลิปเป คูตินโญ เพลย์เมกเกอร์แซมบ้ามาจาก “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ได้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 8 ม.ค. ว่า ฆอร์ดี เมสเตร ผู้อำนวยการกีฬาของบาร์เซโลนา ยอมรับว่าไม่สามารถกำหนดเงินซื้อตัว ฟิลิปเป คูตินโญ จาก “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ได้ อีกทั้ง หงส์แดงยังตั้งค่าตัวสุดเคี่ยวถึง 176 ล้านปอนด์ ก่อนจะยอมลดราคาให้เหลือ 142 ล้านปอนด์ จนสามารถดึงตัว ฟิลิปเป คูตินโญ ไปร่วมทีมได้ 

บาร์เซโลนา สนใจในตัว คูตินโญ มาตั้งแต่ซัมเมอร์ที่ผ่านมา แต่ด้วยความเคี่ยวของหงส์แดงที่ตั้งค่าหัวสูงถึง 176 ล้านปอนด์ ทำให้บาร์ซาต้องถอยไปตั้งหลัก เนื่องจากเป็นราคาที่แพงเกินจะไขว่คว้า

อย่างไรก็ตาม เขาได้รับแจ้งจากทางหงส์แดงว่าได้ลดค่าตัวของคูตินโญถึง 34 ล้านปอนด์ ทำให้ บาร์เซโลนา ไม่รอช้ารีบควักเงินจ่ายนำตัวแข้งรายนี้มาร่วมทีมในราคา 142 ล้านปอนด์ในที่สุด 

หลังจากเปิดตัวคูตินโญ ทาง เมสเตร พูดถึงดีลประวัติศาสตร์สโมสรนี้ว่า “สโมสรสนใจที่จะเซ็นสัญญากับคูตินโญตลอดเวลา มันแตกต่างจากช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมาก็คือ พวกเขาลดราคาครั้งใหญ่ให้กับเรา

“ความต้องการของลิเวอร์พูล เราไม่สามารถระบุเป็นตัวเลขได้ แต่พวกเขาก็ได้ลดราคาครั้งใหญ่มาก ถ้าผมพูดอะไรบางอย่าง มันก็อาจทำลายข้อตกลงของเรากับลิเวอร์พูล

“มันเลวร้ายมากสำหรับผม แต่เราไม่สามารถระบุเป็นตัวเลขใดๆ ให้กับพวกเขาได้เลย”

ผู้อำนวยการกีฬาบาร์เซโลนา แฉหมดเปลือกทำไมทีมของเขาสามารถดึงตัว ฟิลิปเป คูตินโญ เพลย์เมกเกอร์แซมบ้ามาจาก “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ได้... 8 ม.ค. 2561 23:08 9 ม.ค. 2561 07:17 ไทยรัฐ