วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แม่ยายแจ้งความ แม่เจ้าบ่าวเชิดสินสอด 5 แสน ถามบอกเอาไปสร้างบ้านหมดแล้ว

แม่ยายแจ้งความ แม่เจ้าบ่าวเชิดสินสอด 5 แสน ถามบอกเอาไปสร้างบ้านหมดแล้ว

  • Share:

แม่ยายพาลูกสาวและลูกเขยขึ้นโรงพักที่เชียงใหม่ แจ้งความถูกแม่เจ้าบ่าว เชิดเงินค่าสินสอด และค่าจัดเลี้ยงงานแต่ง รวม 5 แสนบาท หลังพิธีแต่งงาน ...

วันที่ 8 ม.ค.61 ร.ต.อ.พงษ์ศักดิ์ ทิวรรณา รอง สว. (สอบสวน) สภ.แม่ปิง อ.เมืองเชียงใหม่ ได้รับแจ้งจากนางเอ (นามสมมติ) อายุ 46 ปี ชาว จ.นครราชสีมา ได้พาตัวลูกเขยคือ นายแดง (นามสมมติ) อายุ 27 ปี ชาวบ้าน อ.เมือง จ.เชียงใหม่ และ น.ส.เอ๋ (นามสมมติ) บุตรสาว ขอให้ช่วยไกล่เกลี่ย กรณีแม่ของ นายแดง ลูกเขย ซึ่งเคยทำงานรับราชการเป็นพยาบาล อยู่โรงพยาบาลของรัฐแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ ยักยอกเงินค่าสินสอดไปจำนวน 5 แสนบาท

จากการสอบถาม นางเอ ทราบว่า เมื่อวันนี้ 30 ธันวาคม ปี2560 ที่ผ่านมาไม่นาน ได้จัดงานแต่งงานที่บ้านเกิดของฝ่ายเจ้าสาว ที่จังหวัดนครราชสีมา โดยทางครอบครัวได้ใช้เงินส่วนตัวเป็นค่าใช้จ่ายในการจัดเลี้ยงโต๊ะจีนอย่างใหญ่โตตามที่ฝ่ายเจ้าบ่าวร้องขอไว้ และได้จ่ายเงินไปก่อนแล้ว กว่า 1 แสนบาท โดยทางฝ่ายเจ้าบ่าวได้นำเช็คเป็นค่าสินสอดมามอบให้ และบอกว่า เช็คสามารถขึ้นเงินได้ในวันที่ 3 มกราคมที่ผ่านมา

หลังเสร็จงานแต่งแล้วลูกเขยบอกว่า ได้นำเช็คให้แม่ไปขึ้นเงินแล้ว โดยได้ติดต่อสอบถามไปพบว่า ได้นำเงินไปจ่ายเป็นค่าสร้างบ้านหมดแล้ว พร้อมยืนยันว่า จะนำเงินค่าสินสอดพร้อมค่าใช้จ่ายในงานแต่งงานรวม 5 แสนบาทมาคืนให้แม่ยายภายในเดือนนี้ แต่ทางแม่ของฝ่ายหญิงไม่มั่นใจ จึงเข้าแจ้งความให้ช่วยติดตามเงินทั้งหมดกลับมาคืน

ด้าน ร.ต.อ.พงษ์ศักดิ์ ทิวรรณา รอง สว. (สอบสวน) สภ.แม่ปิง อ.เมืองเชียงใหม่ ได้ตรวจสอบข้อมูลในเบื้องต้นแล้วพบว่า เช็คที่ลูกเขยอ้างว่าส่งมอบให้แม่ ในท้องที่ สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์เมืองเชียงใหม่ ซึ่งทาง พนักงานสอบสวน สภ.แม่ปิงเมืองเชียงใหม่ ไม่มีอำนาจการสอบสวน จึงแนะนำให้ผู้เสียหาย ไปร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนเจ้าของพื้นที่ที่เกิดเหตุ ซึ่งจะมีอำนาจการสอบสวนตาม ป.วิอาญา ได้ ว่าทางพนักงานสอบสวนจะเรียกคู่กรณี ที่นำเช็คเงินสดไป ให้นำมาคืนกันได้อย่างไร แต่เชื่อว่าคดีนี้เป็นเรื่องของปัญหาครอบครัวน่าจะตกลงกันได้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้