วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘อั๋น’ แฮปปี้มีแต่คนเกลียด เล่นร้ายได้ปลดปล่อยตัวเอง

รับบทหนุ่มคนดีมาบ่อยๆพอนักแสดงหนุ่ม อั๋น–ชยพล บุนนาค ได้พลิกมารับบทร้ายในละคร “หงส์เหนือมังกร” ทางช่อง 7 เจ้าตัวกลับ ถูกอกถูกใจที่โดนคนเกลียด อั๋น เผยในงานกิจกรรม “ทริปเสริมมงคล กับหงส์เหนือมังกร” ที่วัดมังกรกมลาวาส ว่า “เรื่องนี้แฟนๆเกลียดแน่ครับ อยากให้รู้ว่าอยู่ๆเราไม่ได้ ร้าย แต่เป็นแค่ตระกูลที่ไม่ถูกกัน และเราเป็นเด็กที่ต้องการอำนาจ ยังมีความรักพ่อรักแม่ ฟีดแบ็กที่เจอคนเค้าก็บอกว่าไอ้ชั่วนี้มาอีกแล้ว (ยิ้ม) มันคือคำชมในลักษณะนี้ก็โอเค เพราะเค้าไม่ได้ด่าอั๋น เค้าด่าตัวละคร เลยรู้สึก ว่าเราเล่นจนทำให้เค้าอินได้”

ทำให้เราได้พัฒนาฝีมืออีกขั้นมั้ย? “ทุกคนบอกว่าอั๋นเล่นเป็นอั๋นแค่นั้นเอง (หัวเราะ) เหลืออย่างเดียวคือไม่มีอำนาจขนาดนั้นนอกนั้นใช่เลย โวยวาย พอตัวละครนี้คิดว่าเค้ามีทุกสิ่ง เลยไม่กลัวใคร มีปืน มีลูกน้อง มีอำนาจที่เราคิดขึ้นมาเองว่ามีแต่ความจริงเป็นทางที่ผิด” ทำให้ติดบทร้ายเลยมั้ย? “ไม่ครับ อั๋นเพิ่งมาเล่นร้ายนะ พอมาเล่นแล้วเลยรู้สึกว่ามันเปลี่ยน ปกติจะเล่นบทนิ่งกุ๊กกิ๊กตลก พอมาเล่นร้ายแล้วเปลี่ยนเป็นคนละคน คนเลยมองอั๋นอีกแบบ จริงๆเราก็ชอบการเล่นแบบนี้นะ โวยวายเป็นธรรมชาติ พี่โต้งผู้กำกับบอกว่าเรื่องโวยวายพี่ไว้ ใจอั๋น (ยิ้ม)” ถ้ามีบทร้ายให้เล่นแบบนี้อีกเราโอเคมั้ยหรือ อยากกลับไปแบ๊วใส? “ที่ถ่ายอีก 2 เรื่องก็บทแบ๊วๆนะ มีเรื่อง “ถิ่นผู้ดี” จะ ตลกๆ กับเรื่อง “นางร้าย” ก็เป็นสุภาพบุรุษ กลายเป็นว่าเราเล่นได้ทุกบท อย่างบท “ตี๋เล็ก” เราอาจจะต้องเกร็งเล่นบทนิ่งกับอีกเรื่อง แต่เรื่องนี้ได้ใส่ทุกสิ่งทุกอย่าง ได้ปลอดปล่อย ละลายพฤติกรรม ส่วนตอนจบของตี๋เล็ก คนดูจะรู้สึกถ้าไม่สะใจ ก็จะสงสารครับ”.

รับบทหนุ่มคนดีมาบ่อยๆพอนักแสดงหนุ่ม อั๋น–ชยพล บุนนาค ได้พลิกมารับบทร้ายในละคร “หงส์เหนือมังกร” ทางช่อง 7 เจ้าตัวกลับ ถูกอกถูกใจที่โดนคนเกลียด 8 ม.ค. 2561 20:23 9 ม.ค. 2561 09:55 ไทยรัฐ