วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พนักงานรถขอโทษให้ครอบครัวลงกลางทาง เผย เด็กขวบครึ่งร้องไห้ดังตลอด 2ชม.

พนักงานรถขอโทษให้ครอบครัวลงกลางทาง เผย เด็กขวบครึ่งร้องไห้ดังตลอด 2ชม.

  • Share:

ขนส่งสุราษฎร์ฯ ตรวจสอบเหตุพนักงานให้ผู้โดยสารลงกลางทาง เผย ผิดที่ไม่ส่งลงสถานีขนส่งใกล้เคียง ด้านบริกรคนเชิญลง บอก เด็กร้องไห้ตลอดทางกว่า 2 ชม. รบกวนผู้โดยสารอื่นและคนขับคนที่ 2 พร้อมขอโทษสังคม

วันนี้ (8 ม.ค. 61) นายวรกิตติ ไชยชนะ หัวหน้าสำนักงานขนส่งจังหวัดสุราษฎร์ธานี สาขาอำเภอเกาะสมุย เดินทางไปยังสถานีขนส่งผู้โดยสาร อ.เกาะสมุย เพื่อสอบถามข้อมูลจากบริษัท ขนส่ง จำกัด จากกรณีที่มีผู้ที่ใช้เฟซบุ๊ก Jab Sitthiphon โพสต์ว่า ถูกพนักงานประจำรถเชิญให้ครอบครัวของ นายมงคล ทองโบราณ ซึ่งมากัน 4 คน พ่อแม่และลูก ออกเดินทางจากกรุงเทพฯ ปลายทาง อ.เกาะสมุย แต่เมื่อถึง อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี บริกรบนรถได้เชิญให้ครอบครัวนี้ลงจากรถ โดยอ้างว่าลูกชายอายุ 1 ขวบครึ่ง ร้องเสียงดังรบกวนผู้โดยสาร และคนขับอีกคนที่กำลังนอนพักผ่อน นอนหลับไม่ได้

นายวันชัย เจริญแก้ว พนักงานบริกรประจำรถปรับอากาศคันดังกล่าวชี้แจ้งว่า หลังออกจากกรุงเทพฯ ลูกชายคนเล็กของ นายมงคล ร้องไห้เสียงดังมาตลอดทางเป็นเวลาร่วม 2 ชั่วโมง รบกวนผู้โดยสารรวมทั้งคนขับรถคนที่ 2 ที่ต้องพักผ่อนเพื่อเปลี่ยนมือกับคนขับคนแรกในอีก 4 ชั่วโมงข้างหน้า จึงเดินไปคุยกับ นายมงคล ว่า ทางรถโดยสารเองจำเป็นจะต้องให้ลงที่ปั๊มน้ำมันที่ อ.ชะอำ เนื่องจากเด็กร้องไม่หยุดไม่ทราบสาเหตุและรบกวนคนอื่น และปั๊มที่ให้ลงมีความปลอดภัย มีห้องพัก ซึ่งสะดวกในการให้ครอบครัวนี้ได้พักผ่อน และแนะนำให้เดินทางต่อในวันพรุ่งนี้ พร้อมบอกว่า การตัดสินใจนี้อยากให้เข้าใจผู้โดยสารคนอื่นด้วย รวมทั้งความปลอดภัยของผู้โดยสารเนื่องคนขับต้องได้พักผ่อน “ผมรู้สึกไม่สบายใจที่ชาวโซเชียลออกมาแสดงความคิดเห็นต่อว่าเป็นจำนวนมาก หากตัดสินใจผิดพลาดไปก็พร้อมที่จะขอโทษสังคม”

ทางด้านหัวหน้าสำนักงานขนส่งจังหวัดสุราษฎร์ธานี สาขาอำเภอเกาะสมุย เปิดเผยว่า ตามระเบียบการแล้วหากเกิดปัญหาในลักษณะดังกล่าว ทางคนขับรถและบริกรประจำรถคันดังกล่าวต้องนำผู้โดยสารไปยังสถานีขนส่งที่อยู่ใกล้ที่สุด เพื่อให้หัวหน้าสถานีขนส่งตัดสินใจว่าจะต้องดำเนินการอย่างไร หากเด็กร้องไห้ไม่หยุดเนื่องจากไม่สบายก็จะประสานไปยังโรงพยาบาล หรือหากจะต้องให้ลงจากรถเพื่อหยุดพักให้เด็กหยุดร้องไห้ แล้วค่อยเดินทางต่อ ครอบครัวของผู้โดยสารก็จะสามารถต่อรถเดินทางได้สะดวก แต่การที่รถคันนี้ให้ลงที่ปั๊มถือว่าทำไม่ถูกต้องนัก แต่ทั้งนี้ ทางสำนักขนส่งก็ต้องมีการถามเรื่องราวที่เกิดขึ้นจากครอบครัวนายมงคลให้ละเอียดอีกครั้ง เพื่อจะได้หาข้อสรุปที่ชัดเจนก่อนะจะได้ดำเนินตามขั้นตอนของขนส่งต่อไป

ขณะที่พี่สะใภ้ของนายมงคล กล่าวว่า ตนบอกให้ครอบครัวของนายมงคลเดินทางมาจาก จ.ปราจีนบุรี เพื่อมาหางานทำที่ อ.เกาะสมุย โดยได้โอนเงินค่าเดินทางไปให้ ต่อมาช่วงดึกของคืนวันที่ 7 ม.ค. นายมงคล โทรศัพท์มาบอกว่ารถให้ลงกลางทางเพราะลูกชายคนเล็กร้องเสียงดังไม่หยุด ซึ่งอาจจะเกิดจากอาการกลัวที่ไม่เคยเดินทางไกล โดย นายมงคล บอกว่า ตอนที่ลงนั้นเหลือเงินเพียง 500 บาท จึงโอนเงินไปให้อีกเพื่อจะได้เป็นค่าเดินทางต่อ โดยในช่วงเช้าวันนี้ นายมงคล และครอบครัวได้ไปขึ้นรถไฟที่สถานีรถไฟประจวบคีรีขันธ์ เดินทางต่อมายังสถานีรถไฟพุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี และคาดว่าน่าจะเดินมาถึงเกาะสมุยช่วงค่ำนี้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้