วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คลอดลูกในห้างฯ สรุปคดีทิ้งทารกที่นางรอง แม่เบ่งออกมาที่ห้องน้ำ

คลอดลูกในห้างฯ สรุปคดีทิ้งทารกที่นางรอง แม่เบ่งออกมาที่ห้องน้ำ

  • Share:

ตำรวจ ร่วมกับแพทย์ พฐ.ตรวจหา "รกทารก" ที่คลอด ถูกทิ้งในห้องน้ำห้างฯโลตัส นางรอง พบอยู่ในบ่อเกรอะ เท่ากับถูกทิ้งลงชักโครก โดยที่แม่คลอดลูกในห้างฯนั่นเอง ส่วนเด็ก อุณหภูมิร่างกายต่ำ ยังต้องดูแลใกล้ชิดในห้องไอซียู...

กรณีพบทารกเพศชายถูกทิ้งในถังขยะห้องน้ำห้างสรรพสินค้าโลตัส อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ เมื่อเย็นวันที่ 7 ธ.ค.61 ที่ผ่านมา ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ขณะนี้ทารกได้รับความดูแลจากแพทย์ พยาบาล รพ.นางรอง มีอุณหภูมิร่างกายต่ำ ต้องดูแลอย่างใกล้ชิดในห้องไอซียู และต้องดูอาการวันต่อวัน โดยมีเจ้าหน้าที่จากบ้านพักเด็ก จ.บุรีรัมย์ เข้ามาเยี่ยม และติดต่อดำเนินการในการรับเด็กไปดูแลต่อที่บ้านพักเด็ก 

ส่วนการติดตามหาแม่ของทารก ทาง พ.ต.อ.สมภพ สังข์กรทอง ผกก. สภ.นางรอง ได้ตรวจดูวงจรปิดภายในบริเวณห้าง และร่วมกับแพทย์เฉพาะทาง รพ.นางรอง กองพิสูจน์หลักฐานตรวจหารกทารกที่คาดว่ามารดาทิ้งลงไปในชักโครก โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์เปิดฝาท่อบ่อเกรอะหาชิ้นส่วนรกเด็ก ได้พบรกเด็กตามที่เจ้าหน้าที่สันนิษฐานไว้ เป็นข้อสรุปว่ามารดาได้มาคลอดทารกในห้องน้ำจริง

พ.ต.อ.สมภพ เปิดเผยว่า หลังตรวจสอบกล้องวงจรปิด และเจ้าหน้าที่สามารถติดต่อแม่เด็กได้แล้ว ก็ขึ้นอยู่ว่าจะขอรับกลับไปเลี้ยงหรือไม่ แต่หากไม่สะดวก จะประสานเจ้าหน้าที่ความมั่นคงมนุษย์ จ.บุรีรัมย์ รับเด็กไปดูแลต่อ ตามกระบวนการคุ้มครองสวัสดิการเด็ก

ด้าน ดร.วัชราภรณ์ หุนตระนี พยาบาลวิชาชีพชำนาญการ  โรงพยาบาลนางรอง กล่าวว่าจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น หากมีแม่ที่ไม่พร้อมมีลูก ขอประชาสัมพันธ์ว่าทางโรงพยาบาลทุกแห่งในประเทศไทย ภายใต้กระทรวงสาธารณสุข มีบริการ ให้คำปรึกษาเรื่องการตั้งครรภ์ไม่พร้อมที่ศูนย์ช่วยเหลือเด็กและสตรีที่ถูกระทำรุนแรง (ศูนย์พึ่งได้)  พร้อมให้ความช่วยเหลือแม่ตั้งครรภ์ที่ไม่พร้อมมีบุตร ทั้งการหาวิธีป้องกัน และการแก้ไข เพื่อไม่ให้มีเหตุการณ์คลอดลูกทิ้ง ซึ่งเป็นอันตรายต่อทั้งแม่และเด็ก.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้