วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เผารถตัวเอง! หนุ่ม 25 เดือด ขี่ล้มทำขาเจ็บ ก่อนมานั่งสลด หนีผูกคอดับ

หนุ่มวัย 25 ขี่จยย.ล้ม ทำขาเจ็บ โมโหเดือดจัด จุดไฟเผารถจนวอดทั้งคัน สุดท้ายพอหายโมโห เกิดสลดสำนึกผิด กลัวโดนต่อว่า คว้าสายไฟแอบหนีลงคลอง ผูกคอกับกอไผ่ดับสลด...

วันที่ 8 ม.ค. 61 ร.ต.ท.วันชัย ขำงาม รอง สว.(สอบสวน) สภ.เขาคิชฌกูฏ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัย สมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถาน จันทบุรี ว่ามีชาวบ้านออกไปเก็บผัก กลับพบศพชายหนุ่มผูกคอเสียชีวิตอยู่ในกอไผ่ ริมคลองน้ำขุ่น ม.2 ต.คลองพลู อ.เขาคิชฌกูฏ จ.จันทบุรี หลังรับแจ้งจึงได้พร้อมตำรวจสืบสวน และกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ร่วมเดินทางตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุพบศพของ นายสุพจน์ หรือเอ็ม ทองไม้ อายุ 25 ปี ภูมิลำเนาอยู่บ้านเลขที่ 89 ม.1 ต.กระหัน อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ อยู่ในสภาพใช้ตะเข็บผ้าใบผูกคอห้อยติดกับต้นไผ่ที่เอนล้มอยู่ริมคลอง ห่างจากตลิ่งออกไปประมาณ 2 เมตร ในสภาพสวมเสื้อยืดแขนยาวสีน้ำเงิน กางเกงขาสั้นสีขาว โดยที่หัวเข่าด้านขวามีบาดแผลถลอก พร้อมกับหยดเลือดไหลเป็นทางยาว ส่วนบริเวณมอเตอร์สูบน้ำ พบเศษสายไฟยาวประมาณ 2 เมตร ผูกมัดเป็นบ่วงตกอยู่บนพื้น จึงได้ตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน

ต่อมาทางร้อยเวรเจ้าของคดี ได้ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ช่วยกันนำศพของ นายสุพจน์ ขึ้นมาตรวจสอบ โดยกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ใช้เวลานานกว่า 20 นาที ในการปีนลงไปที่พื้นตลิ่งริมคลอง ลึก 4-5 เมตร ก่อนช่วยกันดึงร่างผู้เสียชีวิตลงจากเชือกและนำขึ้นมาด้านบนอย่างทุลักทุเล

จากการสอบสวน นายเพชรรัตน์ หงส์บิน อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 38 ม.2 ต.คลองพลู เพื่อนบ้านที่ไปพบศพคนแรกให้การว่า ก่อนหน้านี้ เมื่อช่วงเวลา 19.00 น. คืนวันที่ 7 ม.ค. ที่ผ่านมา นายสุพจน์ ผู้ตาย ซึ่งมีอาชีพรับจ้างทำงานก่อสร้าง ได้ก่อเหตุจุดไฟเผารถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีเทา หมายเลขทะเบียน ขฉต 236 อุดรธานี จนวอดไปทั้งคัน ก่อนจะแอบหนีไปซ่อนตัวในป่าหลังบ้าน ขณะที่ญาติและเพื่อนบ้านที่เห็นเหตุการณ์ ได้ช่วยกันดับไฟจนสงบและช่วยกันออกตามหานายสุพจน์ แต่ไม่พบ จนช่วงสายของวันนี้ ขณะที่ตนเองออกไปเก็บผักริมคลอง และบังเอิญไปพบ นายสุพจน์ ผูกคอกับต้นไผ่เสียชีวิตแล้ว

ส่วนสาเหตุที่ทำให้ก่อเหตุสลด น่าจะมาจากเรื่องที่ก่อนหน้านี้ นายสุพจน์ได้ขี่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวไปประสบอุบัติเหตุ จนทำให้ได้รับบาดเจ็บเป็นแผลที่หัวเข่า จึงเกิดความโมโห จุดไฟเผารถวอดทั้งคัน แต่หลังก่อเหตุเกิดสำนึกผิดเกรงจะถูกลุงผู้ที่เลี้ยงดูต่อว่า จึงคิดสั้นแอบหนีไปผูกคอตายดังกล่าว อย่างไรก็ตาม ตำรวจจะเชิญญาติและผู้ที่เกี่ยวข้องมาสอบปากคำเพิ่มเติม พร้อมนำร่างผู้เสียชีวิตส่ง รพ.เขาคิชฌกูฏ เพื่อให้แพทย์ทำการชันสูตรยืนยันสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้ง.

หนุ่มวัย 25 ขี่จยย.ล้ม ทำขาเจ็บ โมโหเดือดจัด จุดไฟเผารถจนวอดทั้งคัน สุดท้ายพอหายโมโห เกิดสลดสำนึกผิด กลัวโดนต่อว่า คว้าสายไฟแอบหนีลงคลอง ผูกคอกับกอไผ่ดับสลด... 8 ม.ค. 2561 17:08 8 ม.ค. 2561 17:25 ไทยรัฐ