วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘ประธานบอย’ ฉุนทนายดังฟังความข้างเดียว พร้อมโชว์หลักฐานหลังถูกแจ้งความ

‘ประธานบอย’ ฉุนทนายดังฟังความข้างเดียว พร้อมโชว์หลักฐานหลังถูกแจ้งความ

  • Share:

“ประธานบอย” ไลฟ์เฟซบุ๊กแจงปมสาวแจ้งความถูกหลอกลวงช่วยทางคดี ไม่คืนเงิน 1.5 แสน เผย หลักฐานแน่น ฉุนทนายดังฟังความข้างเดียว...

นายธนาพิพัฒน์ ชัยธนาธนธัต หรือ ประธานบอย ไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊ก Thanapiphat Chaitanatanatat เมื่อคืนที่ผ่านมา เพื่อชี้แจงรายละเอียดกรณี นางอนุสรา วงศ์สนิท อายุ 35 ปี ชาวชลบุรี เข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองสมุทรสาคร เนื่องจากเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2560 มีปัญหาครอบครัวกับสามี แล้วก็มีเรื่องที่ต้องฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายกัน โดยต่อมาติดต่อมายังประธานบอย เพื่อขอความช่วยเหลือ และสุดท้ายขอยกเลิก พร้อมขอเงินคืน 150,000 บาท

ประธานบอย บอกว่า หญิงคนนี้โดนคนที่อ้างว่าเป็นอัยการ แต่ความจริงเป็นหัวหน้ากฎหมาย อบต.แห่งหนึ่ง อีกทั้ง นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายษิทรา เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนเพื่อเยาวชนและสังคม ไม่ฟังความทั้ง 2 ฝ่าย ควรจะถามก่อน พร้อมโชว์คลิปหลักฐานของหญิงคนนี้ที่มีการตบตีกับหญิงอีกคนด้วย อีกทั้งมีชื่อเอี่ยวกับนาวาเอกนายหนึ่ง พร้อมบอกว่าการว่าจ้างแท้จริงแล้ว 300,000 บาท แต่ผู้ว่าจ้างจะจ่ายก่อน 150,000 บาท

(ชมคลิปที่นี่)

ต่อมา ประธานบอย ได้โพสต์ภาพที่เป็นเอกสารรายละเอียดของกรณีนี้ พร้อมข้อความว่า “กระผมขอแจ้งทุกท่านในเรื่องดังกล่าว แบบถูกต้องตามกฎหมายและครรลองธรรมของประชาชนพึงกระทำได้”

นอกจากนี้ ก็มีการโพสต์ข้อความว่า “การเป็นทนายเพื่อท้าทายผม หรือละเมิดตามที่ผมร้องขอให้สถานีข่าวได้หยุดร่วมตีแผ่ข่าวเพื่อชัดเจนในคำกล่าวหาให้ผมเสียหายก่อน และวันนี้ผมทำหน้าที่พิทักษ์สิทธิชื่อเสียงของผม ด้วยการเคารพกฎหมายอย่างสูงสุด และชี้วัดสถานการณ์ไปให้สิ้นสุดครบตามครรลองธรรม มิใช่ตามใจหรือกระแสความดังใคร ที่เหลือก็ว่าตามกฎหมายเท่านั้นเอง ไม่ต้องกังวลกันนะครับ ผมยังคงมีสติและใช้กฎหมายให้เป็นอยู่เสมอ”

และล่าสุด ประธานบอย เคลื่อนไหวอีกครั้งผ่านเฟซบุ๊ก โดยบอกว่า "ผมไม่ยอมถอนทนายตามระบุในเอกสาร? และอ้างว่าผมบล็อกไลน์พวกเขา? แต่ส่วนผมนะเหรอ! หลักฐานผมเวลาช่วยคดีให้ใคร ผมมักจะคุยเป็นกลุ่มเสมอเพื่อยืนยันพยานรับรู้แบบทั่วกัน" พร้อมภาพหลักฐานว่าเป็นการออกจากกลุ่มไลน์ไปเอง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้