วันจันทร์ที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พลังแห่งศรัทธา! แก้บนหัวหมู100หัว หลวงพ่อสมหวัง หลังสำเร็จดั่งใจปรารถนา

คนแห่นำอาหาร มาแก้บน หลวงพ่อสมหวัง พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ ที่วัดกลางบางพระ หลังประสบผลสำเร็จการซื้อขายที่ดิน ขณะที่เจ้าอาวาสวัดกลางบางพระ นำของถวายแก้บนทั้งหมด มอบให้โรงเรียน เพื่อนำไปประกอบอาหารให้กับเด็กได้ทานจนอิ่ม..

วันที่ 8 ม.ค.61 ที่วัดกลางบางพระ อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม มีชาวบ้านที่โชคดีประสบผลสำเร็จจากการบนหลวงพ่อสมหวัง พระพุทธศักดิ์สิทธิ์ ขนาดใหญ่สูงกว่า 30 เมตร โดยส่วนใหญ่ประสบผลสำเร็จในการซื้อขายที่ดิน และผลสำเร็จทางด้านการงาน

ขณะที่ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 7 ม.ค. ที่ผ่านมา น.ส.วรรณา ศิริโวหาร อายุ 50 ปี ประกอบอาชีพค้าขายใน จังหวัดชลบุรี นำหัวหมูมาแก้บน 100 หัว นางวรัญญา ประจวบลาภ อายุ 45 ปี มาจาก กทม. ถวายผลไม้สมหวัง(หรือแห้ว) จำนวน 100 กิโล และ น.ส.วันดี สิงหรา ณ อยุธยา อายุ 52 ปี มาจาก กทม. นำขาหมูพะโล้พร้อมคากิ 50 ขา ไข่ไก่สด 5,000 ฟอง และที่มีสาธุชนนำมาแก้บนรวมๆ กัน กว่า 10,000 ฟอง ซึ่งส่วนใหญ่ล้วนประสบผลสำเร็จ ในการซื้อขายที่ดินและด้านการงาน

ทางด้าน พระครูศรีสุตากร เจ้าอาวาสวัดกลางบางพระ เผยว่า สิ่งของทั้งหมดที่สาธุชนนำมาถวายแก้บนนั้น จะนำไปมอบให้กับหน่วยงานต่างๆ และโรงเรียนในพื้นที่และใกล้เคียง เพื่อนำไปประกอบอาหารให้กับเด็กๆ ในช่วงงานวันเด็กที่กำลังจะมาถึงนี้ เพื่อให้เด็กได้ทานกันอย่างอิ่มหนำสำราญ.