วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'จักรกฤษณ์' เผยวิธีปรับตัวสู้อากาศหนาว ขอสู้เต็มที่เพื่อช้างศึกยู-23

'จักรกฤษณ์' เผยวิธีปรับตัวสู้อากาศหนาว ขอสู้เต็มที่เพื่อช้างศึกยู-23

  • Share:

จักรกฤษณ์ เวชภิรมย์ แบ็กขวาทีมชาติไทยยู-23 เปิดใจก่อนช่วยทีมทำศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย 2018...

วันที่ 8 ม.ค. จักรกฤษณ์ เวชภิรมย์ แบ็กขวาทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เผยว่าได้นำประสบการณ์จากตอนที่ค้าแข้งกับ เอฟซี โตเกียว มาช่วยในการปรับร่างกายในช่วงเตรียมทีมสู้ศึกชิงแชมป์เอเชีย U23

ทัพช้างศึก U23 เก็บตัวฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่องที่ประเทศจีน ท่ามกลางอากาศที่หนาวประมาณ 2-6 องศาเซลเซียส

"ตอนผมเล่นให้ที่เอฟซี โตเกียว ก็หนาวเหมือนกันครับ อากาศก็อยู่ที่ประมาณ 4 องศาเซลเซียส และก็มีลมแรง ผมยอมรับว่าการที่ได้ไปเล่นที่เอฟซี โตเกียวมานั้นมันช่วยผมในการปรับตัวครั้งนี้มาก เพราะผมก็เริ่มชินกับสภาพอากาศหนาวในระหว่างเก็บตัวที่จีนบ้างแล้ว สิ่งสำคัญคือเราต้องพยายามทำตัวให้อุ่นที่สุด โดยเฉพาะในช่วงที่ไม่ได้ฝึกซ้อม เมื่อลงไปในสนาม เราก็ต้องพยายามขยับตัวตลอดเวลา ห้ามหยุดนิ่งเด็ดขาด เพราะมันจะทำให้เราก้าวขาหรือขยับได้ไม่สะดวกหากเราหยุดไป ส่วนด้านสภาพร่างกายของผมตอนนี้ก็ 90 เปอร์เซ็นต์แล้วครับ หลังได้รับบาดเจ็บจากตอนอุ่นเครื่องเมื่อปลายปี แน่นอนว่าแม้เราจะต้องเจอปัญหามากมายโดยเฉพาะเรื่องสภาพอากาศแต่ผมและพี่ๆ รวมถึงเพื่อนทุกคนก็จะพยายามทำเต็มที่ ทำให้ดีที่สุด เพื่อเก็บชัยชนะในแต่ละแมตช์มาครองให้ได้" จักรกฤษณ์ กล่าว

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันของทีมชาติไทย U23 ในศึกชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศจีนมีดังนี้

10 มกราคม 2561 // ทีมชาติไทย U23 พบ เกาหลีเหนือ U23 ที่สนาม เจียงหยิน สปอร์ตส์ เซ็นเตอร์ เวลา 15.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ช่อง 7 สี และ บักกาบู ทีวี ถ่ายทอดสด

13 มกราคม 2561 // ทีมชาติไทย U23 พบ ญี่ปุ่น U23 เจียงหยิน สปอร์ตส์ เซ็นเตอร์ เวลา 18.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ช่อง 7 สี และ บักกาบู ทีวี ถ่ายทอดสด

16 มกราคม 2561 // ทีมชาติไทย U23 พบ ปาเลสไตน์ U23 ฉางโจว โอลิมปิก สปอร์ตส์ สเตเดี้ยม เวลา 15.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ช่อง 7 สี และ บักกาบู ทีวี ถ่ายทอดสด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้