วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ใจร้ายเหลือเกิน วางยาฆ่าหมาตายหมดบ้าน ยังเหลือตูบน้อย รอดตัวเดียว

ตายไปแล้ว 5 ตัว เหลือรอดตัวเดียว คนใจร้ายวางยาเบื่อฆ่าสุนัขสาวบ้านโป่ง ทั้งแม่พันธุ์ ลูก 4 ตัว ยังเหลือเจ้าตัวน้อยเพศเมีย สีขาว อายุ 3 เดือนรอดอยู่ตัวเดียว วอนบอกกันดีๆก็ได้ รู้ไหมตอนจะตาย มันทรมานมาก...

เวลา 12.30 น. วันที่ 8 ม.ค.61 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปบ้านเลขที่ 70 หมู่ 6 ต.หนองกบ อ.บ้านโป่ง พบกับ น.ส.กัลปังหา ดาราวุฒิมาปกรณ์ อายุ 24 ปี หลังรับแจ้งว่าสุนัขที่เลี้ยงไว้ถูกวางยาเบื่อตายเกือบหมดบ้าน พร้อมโชว์รูปถ่ายขณะกำลังช่วยชีวิตสุนัข 5 ตัว ที่ถูกยาเบื่อแต่รอดมาได้เพียงตัวเดียว

น.ส.กัลปังหา เปิดเผยเรื่องราวว่า เวลา 22.00 น. วันที่ 5 ม.ค.61 ตนได้ยินเสียงสุนัขเห่าด้านหลังบ้าน ก่อนมาพบ “เจ้าแดง” สุนัขที่เลี้ยงไว้นอนน้ำลายฟูมปาก อาเจียนและถ่ายไม่หยุดจนเสียชีวิต ต่อมาเวลา 03.00 น. ได้ยินเสียงลูกสุนัขร้องครวญคราง ออกมาดูพบลูกสุนัข 4 ตัว กำลังดิ้นทุรนทุราย น้ำลายฟูมปาก อาเจียนเป็นสีดำและถ่ายไม่หยุด พยายามช่วยกันนำไข่ไก่และน้ำมันพืช กรอกปากและปั๊มหัวใจ ก่อนสุนัขจะตายทั้งหมด

มีเพียง “เจ้าแพท” ลูกสุนัขเพศเมีย สีขาว อายุ 3 เดือน รอดชีวิตมาได้ โดยก่อนหน้านี้ “เจ้าหลง” สุนัขแม่ลูกอ่อนก็ถูกยาเบื่อตายเช่นกัน ลูกสุนัขทุกตัวนั่งเฝ้าหลุมศพแม่ของมันทุกวัน สร้างความหดหู่ใจมาก ซึ่งตนยังไม่ทราบว่าใครเป็นผู้ลงมือวางยาเบื่อสุนัข ถือว่าใจร้ายมาก เนื่องจากสุนัขของตนไม่เคยสร้างความเดือดร้อนและไม่เคยไล่กัดใคร แต่จะวิ่งไล่ไก่ที่ชอบหลงเข้ามาในบ้านเท่านั้น อยากฝากถึงผู้ที่ทำกับสัตว์ว่า ถ้าสุนัขที่ตนเลี้ยงไปสร้างความเดือดร้อนให้ใครก็มาบอกกับตนได้ ไม่ใช่มาทำร้ายทำลายชีวิตสัตว์แบบนี้ เพราะก่อนที่ทุกตัวจะตายมันทรมานมาก.

ตายไปแล้ว 5 ตัว เหลือรอดตัวเดียว คนใจร้ายวางยาเบื่อฆ่าสุนัขสาวบ้านโป่ง ทั้งแม่พันธุ์ ลูก 4 ตัว ยังเหลือเจ้าตัวน้อยเพศเมีย สีขาว อายุ 3 เดือนรอดอยู่ตัวเดียว วอนบอกกันดีๆก็ได้ รู้ไหมตอนจะตาย มันทรมานมาก... 8 ม.ค. 2561 16:33 8 ม.ค. 2561 16:57 ไทยรัฐ