วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พรรค 'คะ วะ โต' หนาวสุด! เปิดใจ 4 ผู้สมัครว่าที่ประธานสภานร.สุดคูล

เปิดใจ 4 ผู้สมัครว่าที่ประธานสภานักเรียนโรงเรียนเฉลิมขวัญ หลังปล่อยโปสเตอร์หาเสียงสุดคูล ดูที่มาของแต่ชื่อแต่ละพรรคหนาวยิ่งกว่า 

เมื่อวันที่ 8 ม.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โรงเรียนเฉลิมขวัญ จ.พิษณุโลก เตรียมจัดการเลือกตั้งประธานสภานักเรียนในวันที่ 17 ม.ค. 61 นี้ โดยบรรยากาศการหาเสียงของเด็กนักเรียนแต่ละพรรค สร้างเสียงฮือฮาในโลกโซเชียลอย่างมาก

โดยนางสาวณัฐธิดา โคกนิล ผู้สมัครประธานสภานักเรียน เบอร์ 1 พรรคเพื่อรบ พบเพื่อพัฒนา กล่าวว่า ที่ตั้งชื่อพรรคแบบนี้เพราะต้องการแสดงถึงความเข้มแข็งในยุคนี้ที่ผู้หญิงทุกคนสามารถเข้มแข็งและมีความเป็นผู้นำได้ รวมทั้งสามารถพัฒนาโรงเรียนได้

ส่วนนางสาวปราถนา ติทา ผู้สมัครเบอร์ 2 พรรคกามินี กล่าวว่า ที่ใช้ชื่อว่ากามินี เพราะแปลว่าผู้หญิง เนื่องจากช่วง 6-7 ปี ที่ผ่านมาประธานสภานักเรียนจะมีแต่ผู้ชายดังนั้น จึงอยากให้ผู้หญิงได้มาเป็นผู้นำบ้าง และมั่นใจในนโยบายเตรียมมามั่นใจจะได้รับเสียงตอบรับจากนักเรียน

ขณะที่นางสาวนพวรรณ เสาร์ทองเจริญ ผู้สมัครเบอร์ 3 พรรค คะ วะ โต กล่าวว่า มาจากการเล่นคำ คำว่าพรรคก็หมายถึงพัก พักสายตา คำว่า คะ มาจากความรู้ คำว่า วะ มาจากวิชา และคำว่า โ มาจากเติบโตไปด้วยกัน ซึ่งต้องการให้ทุกคนเติบโต มีความรู้ มีวิชาไปด้วยกัน

สำหรับนายภาคภูมิ โพระดก ผู้สมัครเบอร์ 4 พรรคภูมิ โพระดก กล่าวว่า สโลแกนของพรรคเป็นตัวสำคัญที่ว่า เราจะจุดไฟตัวเองเพื่อให้ความอบอุ่นแก่ทุกคน หมายถึงเราพร้อมที่จะทำงานหนักเพื่อให้ทุกคนได้มีความสุข

อย่างไรก็ตาม ผู้สมัครทั้ง 4 พรรค ให้เหตุผลว่า ที่เลือกใช้สื่อโซเชียล เพราะทุกวันนี้คนให้ความสนใจโซเชียลกันเป็นจำนวนมาก ดังนั้นพวกเราจึงมองว่า โซเชียลเป็นช่องทางที่เข้าถึง และกระจายข่าวและนโยบายของพรรคได้เป็นอย่างดี

เปิดใจ 4 ผู้สมัครว่าที่ประธานสภานักเรียนโรงเรียนเฉลิมขวัญ หลังปล่อยโปสเตอร์หาเสียงสุดคูล ดูที่มาของแต่ชื่อแต่ละพรรคหนาวยิ่งกว่า 8 ม.ค. 2561 15:55 8 ม.ค. 2561 17:11 ไทยรัฐ