วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นุสบา โอดไวรัสโรต้าทำพิษท้องเสียจนเข้า รพ. เตือนยังไม่มียารักษา

นุสบา โอดไวรัสโรต้าทำพิษท้องเสียจนเข้า รพ. เตือนยังไม่มียารักษา

  • Share:

เรียกว่าเป็นหนึ่งในโรคที่มักจะเจอในช่วงหน้าหนาวสำหรับ “โรคท้องร่วงจากไวรัสโรต้า” ซึ่งเชื้อโรคดังกล่าวมีอยู่ทุกที่และสามารถแพร่กระจายได้อย่างง่ายดาย สามารถติดต่อได้จากการสัมผัสเชื้อที่อาจปนเปื้อนมากับอาหาร น้ำ สิ่งของ และไม่มียาแก้ท้องเสียสำหรับไวรัสชนิดนี้ด้วย ซึ่งหนึ่งในผู้ที่ป่วยโรคดังกล่าวคือนักแสดงสาวมากความสามารถ นุสบา ปุณณกันต์ ที่ได้รับเชื้อดังกล่าว ทำให้ต้องพักรักษาตัวใน รพ.

โดย นุสบา ได้โพสต์ภาพตนเองนอนป่วยที่ รพ. และกำลังให้น้ำเกลือ โดยเขียนข้อความว่า “ขออนุญาตแจ้งข่าวเรื่อง ขณะนี้โรคท้องเสียกำลังระบาดจาก เชื้อ Rotavirus อาการท้องเสียถ่ายเหลวรุนแรงมาก หลายครั้ง มีอาเจียนร่วมด้วย รวมทั้งมีไข้และปวดท้อง เสียน้ำและเกลือแร่ กว่าจะหายใช้เวลา 5-10 วัน สัมผัสเชื้อได้ทั่วไปโดยที่เราไม่รู้ตัว อาจล้างมือไม่สะอาด ได้รับเชื้อโดยสัมผัสวัตถุปนเปื้อนหรือบริโภคอาหาร&เครื่องดื่มที่ติดเชื้อ

หมอบอกว่าไม่มียาแก้ท้องเสียตัวนี้ ต้องให้น้ำเกลือ ยาฆ่าเชื้อ อุจจาระถ่ายออกมาเรื่อยๆ จนกว่ามันจะหยุดเอง ป้องกันโดยล้างมือให้สะอาดบ่อยๆ นะคะ อันตรายมากๆ ค่ะ ติดต่อทางสัมผัส อาหารปนเปื้อน ไม่สะอาด ดูแลสุขภาพนะคะ นุสร่วงไปคนหนึ่งแล้ว” ซึ่งหลังจากที่เจ้าตัวโพสต์ภาพและข้อความ ก็มีแฟนๆ เข้ามาคอมเมนต์อวยพรขอให้หายป่วยไวๆ ด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้