วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตาก ศาลไม่ให้ประกันตัว น้องณิชา แพะคอลเซ็นเตอร์ เหตุกลัวหลบหนี

ตาก ศาลไม่ให้ประกันตัวครั้งที่ 2 น้องณิชา คดีแพะคอลเซ็นเตอร์ เหตุกลัวหนี ญาติดิ้นให้ทนายยื่นคำร้องให้ศาลอุทธรณ์ภาค 6 พิจารณา  

จากกรณีที่ น.ส.ณิชา เกียรติธนะไพบูลย์ อายุ 24 ปี มีอาชีพทำงานบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ผู้ต้องหาฉ้อโกง โดย น.ส.ณิชา ถูกคนร้ายล้วงกระเป๋าสตางค์ ขณะเดินทางไปทำงาน มีบัตรประจำตัวประชาชน บัตรเอทีเอ็มหาย ต่อมาทราบว่าคนร้ายได้นำบัตรประชาชนไปขอเปิดบัญชีธนาคารจำนวน 7 แห่งรวม 9 บัญชี ซึ่งพฤติกรรมคนร้ายได้หลอกให้เหยื่อโอนเงินเข้าบัญชีของ น.ส.ณิชา จากนั้น ก็เบิกเงินหลบหนีไป ทำให้ น.ส.ณิชา เป็นผู้รับเคราะห์แทน มีเจ้าทุกข์เป็นเหยื่อผู้เสียหายเข้าแจ้งความ ที่ สภ.บ้านตาก จ.ตาก

โดยทางพนักงานสอบสวน สภ.บ้านตาก จ.ตาก ประสาน ตำรวจกองปราบปราม ติดตามตัว ได้มาและถูกควบคุมตัว ไปขออำนาจศาลจังหวัดตากฝากขังเป็นผัดแรก เมื่อวันที่ 6 มกราคม 2561 ศาลชั้นต้นไม่ให้ประกันตัว เนื่องกลัวผู้ต้องหาหลบหนี นางสาวปุญญาดา ก๊กมาศ อายุ 33 ปี ชาวจังหวัดอุบลราชธานี ผู้เป็นพี่สาว ได้แต่งตั้ง นายจิระศักดิ์ สุดสังข์ ทนายความ ขอยืนคำร้องขอประกันตัวในชั้นศาล เป็นครั้งที่ 2 โดยได้เตรียมเอกสารและหลักฐานใหม่ยื่นคำร้องขอประกันตัวอีกครั้งเป็นครั้งที่ 2 ในวันจันทร์ ที่ 8 ม.ค.2561

โดยเมื่อเวลา 08.30 น.วันนี้ 8 มกราคม 2561 นายจิระศักดิ์ ได้เดินทางไปที่เรือนจำกลางตาก ขอเข้าพบ น.ส.ณิชา เพื่อให้เซ็นยินยอมให้เป็นทนายความ จากนั้นก็เดินมาที่ศาลจังหวัดตาก เพื่อยื่นขออุทธรณ์ขอประกันตัวอีกเป็นครั้งที่สอง ศาลตาก ได้ออกนั่งบัลลังก์ที่ 7 และได้พิจารณาเห็นชอบ ไม่รับคำร้องของผู้ขอยืนคำพิจารณาตามศาลชั้นต้น คือ ไม่อนุญาตให้ประกันตัว เนื่องจากกลัวผู้ต้องหาหลบหนี

นายจิระศักดิ์ เปิดเผยว่า ศาลจังหวัดตาก ได้พิจารณาเห็นชอบไม่ให้ประกันตัว น.ส.ณิชา ซึ่งก็ต้องเคารพ ในการพิจารณาของศาล ต่อไปก็ต้องขอยื่นคำร้องไปยังศาลอุทธรณ์ ภาค 6 จังหวัดนครสวรรค์ ขอความเมตตาจากศาล ขอประกัน น.ส.ณิชา ได้ปรึกษากับทางญาติของ น.ส.ณิชา โดยนำหลักฐานใหม่ ยื่นขออุทธรณ์ประกันตัวในชั้นศาล โดยหลักฐานที่เตรียมพร้อมประกอบด้วย หลักฐานการแจ้งขอยกเลิกใช้บัตรประชาชน หลักฐานการแจ้งยกเลิกบัญชีธนาคาร ทั้ง 7 แห่ง 9 บัญชี ที่ถูกมิจฉาชีพ นำบัตรประชาชน และปลอมแปลงลายมือชื่อ ของนางสาวณิชา ไปเปิดบัญชีเพื่อหลอกลวงเหยื่อ พร้อมกับ สำเนาร้องทุกข์ ไปยังสำนักนายกรัฐมนตรี และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในช่วงเดือนธันวาคม 2560 นำมาเป็นหลักฐานประกอบคำร้อง เพื่อให้ศาลอุทธรณ์ภาค 6 พิจารณาให้ประกันตัว อยู่ในระหว่างการรวบรวมเอกสารหลักฐานต่างๆ ทั้งหมด โดยส่งผ่านผ่านศาลจังหวัดตาก ไปยังศาลอุทธรณ์ภาค 6 จังหวัดนครสวรรค์ คาดว่า จะทราบผลในไม่ช้า 

ตาก ศาลไม่ให้ประกันตัวครั้งที่ 2 น้องณิชา คดีแพะคอลเซ็นเตอร์ เหตุกลัวหนี ญาติดิ้นให้ทนายยื่นคำร้องให้ศาลอุทธรณ์ภาค 6 พิจารณา 8 ม.ค. 2561 15:18 8 ม.ค. 2561 15:33 ไทยรัฐ