วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชวด 3 รางวัลใหญ่ แต่คนดูเทใจให้

ชวด 3 รางวัลใหญ่ แต่คนดูเทใจให้

  • Share:

น่าเสียดายนิดหน่อย กินแห้วไปแล้ว Call Me by Your Name หนังรักแห่งปี ผลงานกำกับของ ลูกา กัวดาญิโน ได้เข้าชิงถึง 3 รางวัลใหญ่ลูกโลกทองคำครั้งที่ 75 Golden Globe Awards ในสาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ประเภทดราม่า, ทิโมธี ชาลาเมท์ นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม และ อาร์มี แฮมเมอร์ นักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม แต่แรงไม่สุดต้องกลับบ้านมือเปล่า

พิจารณาจากคู่แข่งในสาขานำชายยอดเยี่ยมที่ ทิโมธี ชาลาเมท์ ได้เข้าชิง มีแต่ขาใหญ่รุ่นเก๋าเจ๋ง แพ้ไปก็ไม่เป็นไร แค่ได้เข้าชิงก็ถือว่าเกินคาดไม่ธรรมดา ถ้าชนะได้คงจะเซอร์ไพรส์กันสุดๆ ไปเลย ถึงแม้ Call Me by Your Name จะไม่ได้รางวัลอะไรมาเลยบนเวทีลูกโลกทองคำ แต่ขอบอกดังๆ เลยว่า ถึงจะแพ้แต่ชนะใจคนดูไปอย่างท่วมท้นแล้ว ใครยังไม่ได้พิสูจน์ให้เห็นกับตา ว่าทำไม Call Me by Your Name หนังรักแห่งปี ถึงได้รับการยกย่องปลื้มปริ่มไม่หยุดจากแฟนหนัง นักวิจารณ์ค่อนโลก รีบไปดูกันได้เลย ฉายเฉพาะที่เฮ้าส์อาร์ซีเอเท่านั้น (www.houserama.com)

แฟนหนังชอบจิ้นไม่หมดหวัง ขอมโนไกลรอลุ้นต่อบนเวทีใหญ่ออสการ์ Oscar ไปเลย และน่าส่งแรงใจเชียร์ว่า ช่างภาพชาวไทย สอง สยมภู ที่ถ่ายภาพสวยๆ สุดชิลให้กับ Call Me by Your Name จะได้เข้าชิงออสการ์ในสาขาถ่ายภาพยอดเยี่ยมหรือไม่ ถึงที่สุด Call Me by Your Name จะได้เข้าชิงออสการ์กี่สาขา จะคว้ารางวัลอะไรมาได้หรือไม่ ต้องรอลุ้นระทึกกันต่อไป.

อาร์มี แฮมเมอร์
ทิโมธี ชาลาเมท์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้