วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อีก 2 ปีเกษียณ! เพื่อนตำรวจช็อก ทำไม 'พ.ต.ท.บรรหาร' ถึงฆ่าตัวตาย

อีก 2 ปีเกษียณ! เพื่อนตำรวจช็อก ทำไม 'พ.ต.ท.บรรหาร' ถึงฆ่าตัวตาย

  • Share:

กรณี พ.ต.ท.บรรหาร กองพิมพ์ อายุ 58 ปี ผู้บังคับกองร้อย กองกำกับการ 4 กองบังคับการฝึกพิเศษ กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน (ร้อย 3) ใช้อาวุธปืนกล๊อก ออโตเมติก 9 มม. ยิงขมับขวา ทะลุขมับซ้าย เสียชีวิตคาโต๊ะประจำตำแหน่งในสภาพศพสวมเครื่องแบบตำรวจ ตามที่ได้เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้

โดย โน้ตบุ๊กที่ตั้งอยู่บนโต๊ะยังเปิดใช้งานอยู่ มีข้อความสั่งเสียบนหน้าจอว่า ให้ดูแลเงินสวัสดิการตำรวจให้ลูกเมียทั้งหมด และให้เพื่อนร่วมรุ่น ตชด.รุ่น 7 ค่ายเสนีย์รณยุทธ เป็นเจ้าภาพจัดงานศพ

ทั้งนี้ จ.ส.ต.กิตติพงษ์ จันทร์ธวัช ผบ.หมู่ กก.4 บก.กฝ. ผู้พบศพคนแรก เปิดเผยว่า ช่วงเช้าที่ผ่านมา (8 ม.ค.61) มีพิธีเปิดหลักสูตร ตชด.ประจำปี 2561 พ.ต.ท.บรรหาร มาร่วมงานตามปกติ ด้วยหน้าตายิ้มแย้มแจ่มใสดี ประมาณ 09.00 น. ตนได้เดินมาที่ห้องทำงาน พ.ต.ท.บรรหาร นั่งทำงานตามปกติ

"กระทั่งเวลา 09.30 น. ผมจะต้องเอาใบฎีกาน้ำมันเชื้อเพลิงมาให้พ.ต.ท.บรรหาร ลงลายมือชื่อขอเบิกจ่าย ก็ยังพบท่านนั่งทำงาน แต่ผมคิดว่ายังไม่ว่าง จึงเดินออกมาข้างนอก ประมาณ 30 นาที เดินกลับไป ก็พบว่ายิงตัวตายแล้ว"

ได้ยินเสียงปืนดัง 1 นัด

ร.ต.อ.ชำนาญ สุขีตา ผบ.มว.กก.4 บก.กฝ. ผู้ใต้บังคับบัญชาที่สนิท ให้การว่า ขณะทำงานอยู่ในอาคารสำนักงาน ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด เข้าใจว่าเป็นการฝึกซ้อมยิงปืน ซึ่งมีการฝึกประจำทุกวันอยู่แล้ว แต่เอะใจว่าได้ยินเสียงดังใกล้มาก จึงสั่งให้ลูกน้องเดินไปตรวจสอบ เมื่อเดินไปเคาะห้องผู้ตาย ไม่ได้ยินเสียงตอบ และพบนั่งอยู่ปกติ แต่ไม่มีอาการตอบโต้ จึงได้เปิดประตูเข้าไป ก็พบว่าเลือดไหลออกปากและจมูก หน้าซีด จึงวิ่งมาบอกตน

"ผมมีความสนิทคุ้นเคยกับครอบครัว พ.ต.ท.บรรหาร เป็นอย่างดี เขาไม่มีหนี้สิน ไม่เล่นการพนัน มีภรรยาคนเดียวเป็นครู มีลูกชาย 2 คน ครอบครัวมีความสุขตามอัตภาพ แต่มีนิสัยไม่ค่อยพูด หรือระบายความทุกข์ในใจให้เพื่อนฟัง ลักษณะเป็นคนเก็บกด"

ทั้งนี้ ก่อนงานฉลองเทศกาลปีใหม่ พ.ต.ท.บรรหาร ได้มีการส่งข้อความเข้าไปในไลน์กลุ่มเพื่อน ใจความว่า "วันที่ 5 มกราคม ให้มาเก็บศพผมด้วย" เพื่อนๆ จึงสั่งให้ตนโทรหา พ.ต.ท.บรรหาร ซึ่งเพื่อนก็บอกว่าไม่มีอะไร จึงคิดว่าเป็นการล้อเล่น และยังได้ไปร่วมงานปีใหม่กับ พ.ต.ท.บรรหาร ซึ่งเขาก็ดื่มกินอย่างสนุกสนาน กระทั่งวันนี้จึงได้ยิงตัวตายจริงตามที่บอก ซึ่งตนและเพื่อนๆ ก็ไม่ทราบสาเหตุ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้