วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปูดปม ผบ.ร้อย ตชด. ยิงตัวตาย ปัญหาสุม แพ้คดีเมียเก่า USA หนี้ผุด 2 ล้าน

ปูดปม ผบ.ร้อย ตชด. ยิงตัวตาย ปัญหาสุม แพ้คดีเมียเก่า USA หนี้ผุด 2 ล้าน

  • Share:

หรือจะเป็นปัญหาครอบครัว ... พันตำรวจโท ตชด.ยิงตัวตาย คาดปมแพ้คดีเมียอีกคนที่สหรัฐอเมริกา ศาลสั่งคืนเงินนับ 2 ล้านบาท ทนายฝ่ายหญิงยืนยัน ภายหลังเลิกรา มีปัญหาฟ้องร้องจนชนะคดี ส่วนปมยิงตัวตาย ไม่ทราบว่าเพราะเรื่องใด 

จากกรณี พ.ต.ท.บรรหาร กองพิมพ์ อายุ 58 ปี ผู้บังคับกองร้อย กองกำกับการ 4 กองบังคับการฝึกพิเศษ กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน (ร้อย 3) ใช้อาวุธปืนกล๊อก ออโตเมติก 9 มม. ยิงขมับขวา ทะลุขมับซ้าย ทะลุฝาผนังห้อง นั่งเสียชีวิตอยู่บนเก้าอี้ โต๊ะประจำตำแหน่ง สภาพศพสวมเครื่องแบบตำรวจ อาวุธปืนตกอยู่ลิ้นชักโต๊ะด้านหน้าที่เปิดอ้าไว้ บนโต๊ะพบแก้วกาแฟ กุญแจรถยนต์ และโน้ตบุ๊กเปิดใช้งาน มีข้อความสั่งเสียบนหน้าจอว่า ให้ดูแลเงินสวัสดิการตำรวจให้ลูกเมียทั้งหมด และให้เพื่อนร่วมรุ่น ตชด.รุ่น 7 ค่ายเสนีย์รณยุทธ เป็นเจ้าภาพจัดงานศพนั้น 

ภายหลังเพื่อนตำรวจให้ข้อมูลว่า ผู้ตายไม่มีหนี้สิน ไม่เล่นการพนัน มีภรรยาคนเดียวเป็นครู มีลูกชาย 2 คน ครอบครัวมีความสุขตามอัตภาพ แต่มีนิสัยไม่ค่อยพูด หรือระบายความทุกข์ในใจให้เพื่อนฟัง ลักษณะเป็นคนเก็บกด แต่ก่อนงานฉลองเทศกาลปีใหม่ ผู้ตายได้มีการส่งข้อความเข้าไปในไลน์กลุ่มเพื่อน ใจความว่า "วันที่ 5 มกราคม ให้มาเก็บศพผมด้วย" เพื่อนๆ จึงสั่งให้ตนโทรหาผู้ตาย ซึ่งผู้ตายบอกว่าไม่มีอะไร จึงคิดว่าเป็นการล้อเล่น และยังได้ไปร่วมงานปีใหม่กับผู้ตาย ซึ่งผู้ตายได้ดื่มกินอย่างสนุกสนาน กระทั่งวันนี้จึงได้ยิงตัวตายจริงตามที่บอก ซึ่งตนและเพื่อนๆ ก็ไม่ทราบสาเหตุ

ขณะที่แหล่งข่าวรายงานว่า พ.ต.ท.บรรหาร เคยเลิกรากับภรรยาซึ่งเป็นแม่ของลูกไปแล้วหลายปี จากนั้นได้ทำพิธีแต่งงานอยู่กินกับเจ้าของกิจการร้านสปาในประเทศสหรัฐอเมริกา โดย พ.ต.ท.บรรหาร ยังคงใช้ชีวิตที่เมืองไทยรับราชการตามปกติ พร้อมดูแลลูกสาวของผู้หญิงที่บ้านจังหวัดอุดรธานี ส่วนภรรยาใหม่บินไปกลับ สหรัฐอเมริกา-ไทยทุกปี กระทั่งต่อมาได้มีปัญหาไม่เข้าใจบานปลาย เป็นเหตุให้ พ.ต.ท.บรรหาร ตัดสินใจกลับไปอยู่กับภรรยาซึ่งเป็นแม่ของลูกชาย 2 คน จนกระทั่งมีเรื่องฟ้องร้องใหญ่โตกับภรรยาใหม่ที่สหรัฐอเมริกา ล่าสุดศาลตัดสินแพ้คดี มีหนี้ต้องชดใช้ 2 ล้านกว่า 

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังทนายความของภรรยาใหม่ที่เป็นโจทก์ยื่นฟ้องผู้ตาย ให้ข้อมูลว่า กำลังจะเดินทางบินไปอุดรธานีเย็นวันนี้เพื่อจัดการเรื่องราวทั้งหมด ในส่วนของผู้ตายซึ่งต้องชดใช้ตามศาลสั่ง ทางเราจะได้ทำเรื่องอายัดเงินบำเหน็จและทรัพย์สินที่ต้องส่งคืนโจทก์ตามศาลสั่ง เนื่องจากโจทก์มีความเดือดร้อนจริงภายหลังเลิกรากับผู้ตายไป ส่วนรายละเอียดที่มาของการฟ้องร้อง ไม่สามารถเปิดเผยได้  ส่วนปัญหาการฆ่าตัวตายตนไม่ทราบว่ามาจากเรื่องใด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้