วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บิ๊กอ๊อด เชื่อ มีเลือกตั้งปลายปี ติง ตั้งพรรคทหาร ต้องมีกองหนุน

บิ๊กอ๊อด เชื่อ มีเลือกตั้งปลายปี ติง ตั้งพรรคทหาร ต้องมีกองหนุน

  • Share:

“บิ๊กอ๊อด” พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา เปิดบ้านอวยพรวันเกิด ครบรอบ 81 ปี เชื่อ มีเลือกตั้งปลายปีนี้ ติง นายกฯ ตั้งพรรคทหารต้องมีกองหนุน

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 8 มกราคม ที่บ้านพักสวนรื่นฤดี พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา อดีตรองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เปิดบ้านต้อนรับนายทหาร พ่อค้า นักธุรกิจ เข้าร่วมอวยพรวันเกิด ครบ 81 ปี โดยมีนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี พล.อ.วิทวัส รชตะนันทน์ ผู้ตรวจการแผ่นดิน ฯลฯ เข้าร่วมอวยพร

ทั้งนี้ พล.อ.ยุทธศักดิ์ กล่าวถึงสถานการณ์การเมือง ปี 2561 จะมีการเลือกตั้งว่า ทาง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ ยืนยันว่าจะมีการเลือกตั้งปีนี้ ก็คิดว่าไม่ว่ามีอะไรเปลี่ยนแปลง ส่วนที่จะตั้งพรรคทหารขึ้นมานั้น ตนยังไม่ทราบข่าว และยังไม่มีใครมาคุยกับตนในเรื่องนี้ แต่อาจจะมีความคิดของกลุ่มคนที่มีความคิดแบบเดิมๆ ต้องตั้งพรรคการเมืองขึ้นมา ซึ่งความคิดตนนั้น ถ้าจะตั้งพรรคทหารขึ้นมา คิดว่าไม่จำเป็น ถ้าใครจะเป็นนายกฯ คนต่อไป ต้องมีเสียงสนับสนุน และมีกองหนุน ตามที่ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ได้กล่าวไว้ ว่า ต้องมีเสียงเท่าไหร่ และประชาชนต้องสนับสนุนด้วย อย่างไรก็ตาม ตนคิดว่าไม่จำเป็นต้องตั้งพรรคทหาร เพียงแต่อย่าปล่อยให้เสียงสนับสนุนตกไปอยู่อีกฝ่ายก็แล้วกัน

พล.อ.ยุทธศักดิ์ กล่าวต่อว่า รัฐบาลต้องรักษาเสถียรภาพและอะไรต่างๆ ไว้ พร้อมทั้งขอฝากบอกว่าตนสนับสนุนท่านนายกฯ เพราะท่านเป็นคนดี และเคยทำงานร่วมกัน ซึ่งท่านเป็นคนขยัน และมีความซื่อสัตย์ มีความจริงใจทำงานมาก ส่วนตนเองขอยืนยันว่าไม่เล่นการเมืองอีกแล้ว เพราะอายุมาก จะขอให้การสนับสนุนเป็นเบื้องหลัง ส่วนจะมีพรรคการเมืองจะชักชวนไปเล่นการเมืองนั้น ตนต้องขอดูก่อน แต่คงไม่ลงไปเล่นการเมืองเต็มตัว ขอเป็นแค่ที่ปรึกษาเท่านั้น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้