วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แชร์ว่อน ตร.ท่องเที่ยว ช่วยคนแชะลงสื่อ 'บิ๊กโจ๊ก' ไม่สน! หนุนทำดีทุกมิติ

แชร์ว่อน ตร.ท่องเที่ยว ช่วยคนแชะลงสื่อ 'บิ๊กโจ๊ก' ไม่สน! หนุนทำดีทุกมิติ

  • Share:

โลกโซเชียลแห่แชร์ภาพตำรวจท่องเที่ยวทุกสถานี ทั่วประเทศไทย พร้อมใจช่วยเหลือประชาชน นักท่องเที่ยวไทยและต่างชาติ ท่ามกลางกระแสชื่นชมท่องเที่ยวยุค 4.0 พัฒนาแล้ว ในขณะที่อีกกระแสโจมตี ทำดีสร้างภาพ 

ภายหลังกองบังคับการตำรวจท่องเที่ยวเปลี่ยนแปลงขยับขึ้นเป็นกองบัญชาการ ภายใต้ทีมตำรวจที่มีอยู่เดิม พร้อมเปิดสมัครสอบเพิ่มจากนอกหน่วย โดยมี พล.ต.ท.สาคร ทองมุณี ผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว นั่งเก้าอี้แม่ทัพใหญ่คุมทิศทางนโยบายบริหารงาน กระทั่งเฟซบุ๊กตำรวจท่องเที่ยวทุกสถานีทั่วประเทศไทย เผยภาพกิจกรรมช่วยเหลือดูแลประชาชน ทำดีถ่ายภาพลงสื่อ บางกระแสออกบางชื่นชมระบุท่องเที่ยวยุคใหม่ เข้าถึง เข้าใจประชาชน ทุกมิติ บางกระแสบอก เป็นเพียงกระแสสร้างภาพลักษณ์ให้หน่วยงานดูดี 

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บังคับการตำรวจท่องเที่ยว เปิดเผยว่า ตำรวจสมัยนี้ทำอะไรก็เป็นข่าว ทำดีด้วยใจก็โดนว่า ทำไม่ดีก็โดนโจมตี นโยบายตำรวจท่องเที่ยวมีหน้าที่บริการนักท่องเที่ยวทั่วประเทศ การที่ผู้ใต้บังคับบัญชาถ่ายรูปโพสต์ลงเฟซบุ๊กสถานี แสดงออกถึงความใส่ใจในเนื้องาน ประชาชนที่เขาไม่รู้ว่าวันๆ ตำรวจทำอะไรบ้าง เขาก็จะได้ทราบ ปัจจุบันตำรวจท่องเที่ยวรับผิดชอบหลายหน้างานมากขึ้น การกระทำทุกภารกิจอย่างเต็มที่จึงเป็นเรื่องที่น่ายกย่อง

"อยากให้ผู้ใต้บังคับบัญชาทำดีต่อไปเรื่อยๆ ไม่ต้องสนใจคำครหาใครๆ ขึ้นชื่อว่าตำรวจมีหน้าที่ดูแลประชาชนอยู่แล้ว จะถ่ายภาพลงหรือไม่ถ่ายภาพลงขอแค่ให้เรามีใจบริการ มีความเต็มใจช่วยเหลือประชาชนอย่างแท้จริง สิ่งต่างๆ ก็จะย้อนกลับมาเอง แทนที่ตำรวจที่คิดดีทำดีอยู่แล้ว ต้องมานั่งแคร์ว่าใครพูดถึงอย่างไรอีกดูจะเป็นเรื่องที่หยุมหยิมคิดมากไป เราแค่ทำหน้าที่ของเราไปตามปกติไม่ขาดตกบกพร่อง ผลดีมันจะเกิดขึ้นกับเรากับประเทศชาติ การถ่ายรูปไม่ถ่ายรูปไม่ใช่ประเด็นที่ต้องเอามาพูดกัน" 

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวต่อว่า ที่ผ่านมาตำรวจท่องเที่ยวกวาดจับอาชญากรรมจนมียอดการจับกุมสูงกว่าทุกหน่วยงาน ซึ่งทั้งหมดก็เป็นงานในหน้าที่ ไม่เห็นว่าจะมีใครว่าสร้างภาพบ้างเลย ส่วนที่ผู้ใต้บังคับบัญชาช่วยเหลือประชาชนนักท่องเที่ยว ซึ่งก็เป็นงานในหน้าที่ด้วยกันทั้งสิ้น ดังนั้นไม่มีอะไรให้ต้องแคร์ หรือหนักใจหากถูกใครโจมตี  

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้