วันอังคารที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด ลุงสวีเดนเจอของตก เก็บขึ้นมาเป็นระเบิดมือ บึมดับอนาถ

ชายวัยกลางคนชาวสวีเดนเจอของตกที่หน้าสถานีรถไฟในสตอกโฮล์ม จึงเก็บขึ้นมา ปรากฏว่าเป็นระเบิดมือ และเกิดระเบิดขึ้นทันที ทำให้เขาเสียชีวิต และมีผู้บาดเจ็บอีก 1 ราย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เหตุระเบิดเกิดขึ้นเมื่อวันอาทิตย์ที่ 7 ม.ค. เวลาประมาณ 11:00 น. ตามเวลท้องถิ่น (ราว 17:00 น. วันเดียวกันตามเวลาไทย) ที่หน้าสถานีรถไฟใต้ดิน วาร์บี การ์ด ในเขต ‘ฮัดดิงเกอ’ เขตที่อยู่อาศัยในกรุงสตอกโฮล์ม ทำให้ชายวัยประมาณ 60 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล ขณะที่หญิงวัยประมาณ 40 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมทางของเขาได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

นายสเวน-อีริก โอลส์สัน โฆษกตำรวจท้องถิ่นระบุว่า ชายเคราะห์ร้ายได้รับบาดเจ็บรุนแรงหลังจากเขาเก็บวัตถุบางอย่างขึ้นมาจากพื้น ก่อนที่วัตถุนี้จะระเบิด โดยจากผลการตรวจสอบสะเก็ดที่พบบนร่างผู้ตายและที่เกิดเหตุบ่งชี้ว่า มันคือระเบิดมือ และอาจจะมีอายุเก่าแก่มาก

ด้านนายลาร์ส อัลวาร์สโช ผู้กำกับการตำรวจเขตฮัดดิงเกอ ตั้งข้อสังเกตว่า ในช่วงที่ผ่านมาตำรวจพบว่าแก๊งอาชญากรรมในสวีเดนเริ่มใช้ระเบิดมือกันมากขึ้น โดยระเบิดผิดกฎหมายส่วนใหญ่ที่พบในสวีเดนนั้นนำเข้ามาจากประเทศที่เคยเป็นส่วนหนึ่งของยูโกสลาเวีย

ทั้งนี้ ตำรวจกำลังสืบสวนเหตุการณ์นี้ในฐานะคดีพยายามฆ่า แต่พวกเขาระบุในเวลาต่อมาว่า ตำรวจยังไม่มีเหตุผลให้เชื่อว่า ชายหญิงคู่นี้เป็นเป้าหมายสังหาร และไม่มีข้อบ่งชี้ว่ามีความเกี่ยวข้องกับผู้ก่อการร้ายด้วย

ที่มา: independent

ชายวัยกลางคนชาวสวีเดนเจอของตกที่หน้าสถานีรถไฟในสตอกโฮล์ม จึงเก็บขึ้นมา ปรากฏว่าเป็นระเบิดมือ และเกิดระเบิดขึ้นทันที ทำให้เขาเสียชีวิต และมีผู้บาดเจ็บอีก 1 ราย... 8 ม.ค. 2561 14:03 8 ม.ค. 2561 14:12 ไทยรัฐ