วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เห็นของใหม่ดีกว่า! สาว-หนุ่ม แท็กทีม บอก 'อยากนอกใจคู่ชีวิตตัวเอง'

ความซื่อสัตย์กับคู่ชีวิตเป็นสิ่งสำคัญ! หนุ่ม-สาว พันทิป ตั้งกระทู้เล่า ทำไมถึงนอกใจคนที่บ้าน แม้จะมีลูกแล้วแต่กลับรู้สึกดีกับคนอื่น

สมาชิกพันทิปหมายเลข 2849909 ตั้งกระทู้ว่า มีใครเป็นเหมือนผมบ้าง มีลูกมีเมีย แต่เราเจอคนที่อื่น เราอยู่ด้วยแล้วมีความสุข กว่าอยู่กับเมีย ซึ่งเขาระบุว่า "เราไปเที่ยวด้วยกัน ไปกินข้าวด้วยกัน ไปดูหนังด้วยกัน ไปเที่ยวต่างจังหวัด หลังจากวันนั้นเราเลิกติดต่อกัน ผมรู้สึกว่า ผมไม่มีความสุขเลย ผมลองใช้เงินเพื่อซื้อความสุข ซื้อของที่อยากได้ใช้ชีวิต แบบสุด อยากเที่ยวก็เที่ยว ผมควรจะทำไงดีครับ ไม่ให้ทุกอย่างพังพินาศลง"

ขณะที่ สมาชิกหมายเลข 4246862 ตั้งกระทู้ว่า ระหว่างสามีกับคนที่รู้สึกดีจะตัดสินใจเลือกใครดี ? ซึ่งเธอระบุว่า แม้จะมีลูกและสามีแล้ว แต่ว่าเราก็คบกันแบบเพื่อน เพราะช่วงนั้นผู้ชายคนนี้ เขาเพิ่งเลิกกับแฟนเก่าเขา เขาก็เหมือนจะจีบเรา

ทั้งนี้ เราก็ดูออก แล้วเราก็รู้สึกชอบเขาเรา ก็เลยนัดเจอกัน ซึ่งเราถูกใจเขามาก หลังจากที่คุยกันมาได้ระยะ 2 เดือนเราไปหาเขาถึงที่เลย โดยที่สามีเราไม่รู้ เราให้เหตุผลว่าไปเที่ยวกับที่ทำงาน ก็ได้คุยได้อะไรได้เจอหน้ากัน เราก็กลับมาอยู่กับบ้านปกติอยู่กับแฟนปกติ แต่ว่าเราก็คุยกับผู้ชายคนนั้นมาได้เรื่อยๆ ในฐานะเพื่อนจนคบกัน 2 ปี

อย่างไรก็ตาม สามีจับได้ว่าคุยกับคนอื่น 2 ครั้ง และล่าสุดสามีก็จับได้อีก แต่เราไม่เคยบอกผู้ชายคนนี้ว่า เราแต่งงานแล้ว เราขอให้เขาคุยกับสามีเราว่าเรา 2 คนเป็นเพื่อนกัน เพราะเรากลัวแฟนเราจะฟ้องหย่า สงสารผู้ชายคนนั้นเหมือนกัน เพราะเขาไม่ได้รู้เรื่องอะไร แต่เขาก็รักเรา  

โดยเราก็มีปัญหาที่เรายังหาทางออกไม่ได้ คือ เราสงสารลูก เราก็อยากได้พ่อของลูกกลับมา ซึ่งเราตามง้ออย่างไร สามีก็ไม่ยอม เขาทั้งไล่เราทั้งตีเราต้องทำไงเราก็ยอมทุกอย่าง เราไม่อยากให้ลูกกำพร้า

ส่วนผู้ชายคนนั้น เขาบอกเขาจะรอ 3 เดือน หลังจากที่เขาไปฝึกงาน ถ้าหากเรายังให้คำตอบเขาไม่ได้ เขาก็จะลดความรู้สึกจากที่จะขอเราเป็นแฟนกลับไปเป็นเพื่อนเหมือนเดิม

สรุป เราอยากได้คำตอบว่า คนใหม่ที่รู้จักกันมา 2 ปี กับคนเก่าที่เป็นพ่อของลูกรู้จักกันมา 5 ปี คือเราไม่รู้ว่าเราจะเลือกใคร ตอนนี้คิดหนักมาก เรายืนด้วยฐานของเราเองไม่ได้ เพราะเราไม่มีเงินเราก็ต้องหยิบยืมจากคนเก่า แต่ว่าคนใหม่ก็ให้เราไม่ได้ เพราะว่าเรายังไม่ได้เป็นอะไรกับเขา ซึ่งปัญหามันมีเยอะมากเราตัดสินใจไม่ได้ถามใครคุยกับใครเขาก็บอกว่าเรื่องแบบนี้มันอยู่ที่ตัวเราก็เลยอยากปรึกษามีใครพอที่จะให้คำปรึกษาเราได้บ้าง?

อย่างไรก็ตาม ชาวพันทิป เข้าไปแสงความคิดเห็นเป็นจำนวน อาทิ

สมาชิกหมายเลข 4101050  : โอ๊ยโง่จังอยู่ด้วยกันแป๊บๆ ก็สุขสิคะ ให้จะมาแสดงด้านมืดให้เห็น ลองอยู่ด้วยกันนานๆ ก็ไม่ต่างจากเมียคุณหรอก ไม่รักกันแล้วก็เลิกแค่นั้นแหละ กล้าไหมล่ะเลิกตอนไม่มีใหม่อ่ะ

Bhind`hazeL`eyeS : เป็นความหลงค่ะ เพราะผู้หญิงที่คุณเจอทีหลัง คุณไม่ต้องมีความรู้สึกรับผิดชอบอะไร มีแต่เรื่องสุขใจที่ทำด้วยกัน ไม่ต้องมีภาระ ไม่ต้องมานั่งคิดค่าบ้านค่ารถ ค่าลูก ค่ากับข้าว คิดถึงแต่ว่า วันนี้จะไปกินอะไรกัน จะไปเที่ยวไหนกันดี มันก็มีความสุขสิคะ

สมาชิกหมายเลข 4246862 : บอกตรงๆ นะ เราไม่เคยหยาบคายกับใครเลย แต่ยิ่งอ่านยิ่งเห็นความเลว เห็นแก่ตัว อย่ามาอ้างว่ารักลูก อย่าสำรอกมันออกมา คุณมันไร้จิตสำนึกมาก จนขนาดนี้ คำว่าสำนึกยังไม่ปรากฏรู้ บอกตัวเองว่าเลว แต่ ไม่คิดเปลี่ยน เหมือนจะบอกประมาณว่า

เออ เลวแล้วไง ก็ยังเลวอยู่ เคยคิดไหมว่าสามีจะเสียใจแค่ไหน กับความง่านของคุณ คุณคิดถึงแต่ตัวเองจริงๆ ลูกจะเจ็บปวดแค่ไหนที่แม่สำ ไปเรื่อย ที่ยังไปไม่ได้ เพราะลังเลเรื่องเงิน สาธุ ขอให้แฟนคุณหลุดพ้นจากคุณเถอะ หมดคำบรรยาย คนดีๆ รักจริง ทำไมต้องมาเจอคนเลวๆ ด้วยนะ

ความซื่อสัตย์กับคู่ชีวิตเป็นสิ่งสำคัญ! หนุ่ม-สาว พันทิป ตั้งกระทู้เล่า ทำไมถึงนอกใจคนที่บ้าน แม้จะมีลูกแล้วแต่กลับรู้สึกดีกับคนอื่น 8 ม.ค. 2561 13:55 8 ม.ค. 2561 15:26 ไทยรัฐ