วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พ.ต.ท.แต่งชุดตำรวจยิงตัวตายคาโต๊ะทำงาน พบเคยขอให้เพื่อน ‘ช่วยมาเก็บศพ’

พ.ต.ท.แต่งชุดตำรวจยิงตัวตายคาโต๊ะทำงาน พบเคยขอให้เพื่อน ‘ช่วยมาเก็บศพ’

  • Share:

พ.ต.ท.ผู้บังคับกองร้อย ตชด.ที่อุดรธานี สวมเครื่องแบบ ใช้ปืนจ่อขมับยิงตัวตายคาโต๊ะทำงาน มีข้อความค้างบนจอโน้ตบุ๊ก สั่งเสียให้เพื่อนร่วมรุ่นเป็นเจ้าภาพงานศพ ลูกน้องคนสนิทบอกเคยส่งข้อความทางไลน์ให้เพื่อนมาเก็บศพ ไม่คิดว่าจะทำจริง...  

เวลา 10.20 น. วันที่ 8 ม.ค. ร.ต.อ.เอกชัย อักษร รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุเกิดยิงตัวตายที่กองร้อย 3 กองกำกับการฝึก 4 ตำรวจตระเวนชายแดน 24 ค่ายเสนีย์รณยุทธ ต.หนองบัว จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ปรัชญ์ สุนทรพิมล ผกก.ตชด.24 พ.ต.อ.ภูมิวิทย์ เวชกามา ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน แพทย์เวร รพ.ศูนย์อุดรธานี มูลนิธิส่งเสริมธรรม รุดไปตรวจสอบ 

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารสำนักงาน 2 ชั้น ไม้ครึ่งปูน ห้องเกิดเหตุอยู่ชั้นล่างด้านขวามือ ซึ่งเป็นห้องทำงานส่วนตัว พบศพ พ.ต.ท.บรรหาร กองพิมพ์ อายุ 58 ปี ผู้บังคับกองร้อย กองกำกับการ 4 กองบังคับการฝึกพิเศษ กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน (ร้อย 3) ใช้อาวุธปืนกล๊อก ออโตเมติก 9 มม. ยิงขมับขวา ทะลุขมับซ้าย ทะลุฝาผนังห้อง นั่งเสียชีวิตอยู่บนเก้าอี้ โต๊ะประจำตำแหน่ง สภาพศพสวมเครื่องแบบตำรวจ อาวุธปืนตกอยู่ลิ้นชักโต๊ะด้านหน้าที่เปิดอ้าไว้ บนโต๊ะพบแก้วกาแฟ กุญแจรถยนต์ และโน้ตบุ๊กเปิดใช้งาน มีข้อความสั่งเสียบนหน้าจอว่า ให้ดูแลเงินสวัสดิการตำรวจให้ลูกเมียทั้งหมด และให้เพื่อนร่วมรุ่น ตชด.รุ่น 7 ค่ายเสนีย์รณยุทธ เป็นเจ้าภาพจัดงานศพ 

จ.ส.ต.กิตติพงษ์ จันทร์ธวัช ผบ.หมู่ กก.4 บก.กฝ. ผู้พบศพคนแรก ให้การว่า เมื่อเช้านี้มีพิธีเปิดหลักสูตร ตชด.ประจำปี 2561 ผู้ตายได้เดินทางมาร่วมงานตามปกติ ยังพบผู้ตายยิ้มแย้มแจ่มใสดี กระทั่งเวลา 09.00 น. ตนได้เดินมาที่ห้องทำงาน พบผู้ตายนั่งทำงานตามปกติ กระทั่งเวลา 09.30 น. ตนจะต้องเอาใบฎีกาน้ำมันเชื้อเพลิงมาให้ผู้ตายซึ่งเป็นผู้บังคับบัญชาลงลายมือชื่อขอเบิกจ่าย ก็ยังพบผู้ตายนั่งทำงาน แต่ตนคิดว่ายังไม่ว่าง จึงเดินออกมาข้างนอก ประมาณ 30 นาที เดินกลับไป ก็พบว่ายิงตัวตายแล้ว 

ด้าน ร.ต.อ.ชำนาญ สุขีตา ผบ.มว.กก.4 บก.กฝ. ผู้ใต้บังคับบัญชาที่สนิท ให้การว่า ขณะทำงานอยู่ในอาคารสำนักงาน ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด เข้าใจว่าเป็นการฝึกซ้อมยิงปืน ซึ่งมีการฝึกประจำทุกวันอยู่แล้ว แต่เอะใจว่าได้ยินเสียงดังใกล้มาก จึงสั่งให้ จ.ส.ต.กิตติพงษ์ เดินไปตรวจสอบว่าเสียงปืนดังมาจากที่ไหน หรือเป็นเสียงอะไร เมื่อเดินไปเคาะห้องผู้ตาย ไม่ได้ยินเสียงตอบ และพบนั่งอยู่ปกติ แต่ไม่มีอาการตอบโต้ จึงได้เปิดประตูเข้าไป ก็พบว่าเลือดไหลออกปากและจมูก หน้าซีด จึงวิ่งมาบอกตน 

ร.ต.อ.ชำนาญ กล่าวอีกว่า ตนมีความสนิทคุ้นเคยกับครอบครัวผู้ตายเป็นอย่างดี ผู้ตายไม่มีหนี้สิน ไม่เล่นการพนัน มีภรรยาคนเดียวเป็นครู มีลูกชาย 2 คน ครอบครัวมีความสุขตามอัตภาพ แต่มีนิสัยไม่ค่อยพูด หรือระบายความทุกข์ในใจให้เพื่อนฟัง ลักษณะเป็นคนเก็บกด แต่ก่อนงานฉลองเทศกาลปีใหม่ ผู้ตายได้มีการส่งข้อความเข้าไปในไลน์กลุ่มเพื่อน ใจความว่า "วันที่ 5 มกราคม ให้มาเก็บศพผมด้วย" เพื่อนๆ จึงสั่งให้ตนโทรหาผู้ตาย ซึ่งผู้ตายบอกว่าไม่มีอะไร จึงคิดว่าเป็นการล้อเล่น และยังได้ไปร่วมงานปีใหม่กับผู้ตาย ซึ่งผู้ตายได้ดื่มกินอย่างสนุกสนาน กระทั่งวันนี้จึงได้ยิงตัวตายจริงตามที่บอก ซึ่งตนและเพื่อนๆ ก็ไม่ทราบสาเหตุ 

ขณะที่ พ.ต.อ.ภูมิวิทย์ เวชกามา ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า จากการสอบสวนและตรวจที่เกิดเหตุเบื้องต้น น่าเชื่อว่าเกิดจากการยิงตัวตาย ซึ่งผู้ตายได้เขียนจดหมายไว้ในโน้ตบุ๊ก แต่ไม่บอกถึงสาเหตุการฆ่าตัวตาย เนื้อหาเป็นการสั่งเสีย ซึ่งภรรยา ลูกก็ได้มาที่เกิดเหตุ บอกว่าไม่ทราบว่าผู้ตายมีปัญหาอะไร ไม่ทราบสาเหตุการฆ่าตัวตาย ซึ่งจะได้สอบปากคำ ภรรยา ลูก และญาติถึงสาเหตุ แต่ขณะนี้ยังไม่สามารถสอบปากคำได้ เพราะทุกคนยังอยู่ในการช็อก ตกใจ และเสียใจ. 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้