วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวขี้เซา หลับลึก นอนไม่ปิดประตู! โจรกรีดมุ้งลวดเข้าห้อง ไม่รู้สึก

สาวลูกจ้างร้านขายยาหลับลึก คนร้ายกรีดมุ้งลวดเข้ามาลักทรัพย์ในห้องพัก ตัวเองนอนอยู่ใกล้ๆ ไม่รู้สึก ตื่นตอนเช้าหาโทรศัพท์ไม่เจอ จึงรู้ว่าถูกโมยของมีค่าไปกว่าหมื่น ตำรวจบอกนอนเปิดประตู ยังดีที่โจรมันไม่ทำอย่างอื่นด้วย... 

เวลา 09.30 น. วันที่ 8 ม.ค.61 พ.ต.ท.เทียนชัย เนื่องจำนงค์ สารวัตรสอบสวน สภ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีการลักทรัพย์ในห้องพักแห่งหนึ่งใน ซอยชากค้อ-หนองขาม หลังรับแจ้ง จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมชุดสืบสวน สภ.ศรีราชา โดยที่เกิดเหตุเป็นห้องแถวชั้นเดียว อยู่ในบ้านเลขที่ 279/13 ม.8 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ปลูกติดถนน

พบนางสาวไพลิน เจือจันทร์ อายุ 27 ปี เจ้าของห้องที่ถูกคนร้ายเข้าไปลักทรัพย์ ยืนรอให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ว่าเป็นพนักงานของร้านยาแห่งหนึ่งในอำเภอศรีราชาเลิกงานกลับมาที่ห้องพักประมาณเวลา 23.00 น.ของวันที่ 7 ม.ค. เข้านอนเวลาประมาณ 01.00 น. ตื่นมาตอนเช้าเวลา 09.00 น. ตนเองได้หาโทรศัพท์แต่ไม่เจอ พอมองไปรอบๆ ห้องพบว่าห้องถูกรื้อค้น ประตูหลังบ้านที่เป็นประตูเหล็กถูกกรีดมุ้งลวดเปิดออก รวมทั้งประตูไม้ก็เปิดอยู่ จึงได้ทำการตรวจสอบทรัพย์สินพบว่าหลายอย่างหายไปประกอบไปด้วย สร้อยคอทองคำหนัก 2 สลึง 1 เส้น สร้อยคอทองคำหนัก 1 สลึง 1 เส้น และแหวน 1 วงหนัก 1 กรัม เงินเหรียญที่อยู่ในกระปุกออมสินประมาณ 2,000 บาท เงินที่อยู่ในกระเป๋า 1,000 บาท โทรศัพท์มือถือยี่ห้อออปโป รุ่น A77 1 เครื่อง รวมมูลค่าทรัพย์สินที่หายไปกว่า หลายหมื่นบาท

นางสาวไพลิน ผู้เสียหายได้กล่าวถึงสาเหตุที่ทำให้ตนเองไม่รู้สึกตัวตอนที่คนร้ายเข้ามาลักทรัพย์อาจจะมาจากสาเหตุที่ตนเองได้กินยาแก้ปวดเข้าไป ประกอบกับก่อนนอนได้เปิดเพลงทิ้งไว้ทำให้ไม่ได้ยินเสียงคนร้ายเข้ามารื้อค้นลักทรัพย์

ด้าน พ.ต.ท.เทียนชัย เนื่องจำนงค์ สารวัตรสอบสวน สภ.ศรีราชา เปิดเผยว่า จากการสันนิษฐานเบื้องต้นหลังตรวจสอบในที่เกิดเหตุแล้ว คนร้ายไม่ได้เจาะจงเข้ามาลักทรัพย์ในห้องของผู้เสียหายแต่แรก เพียงแต่เลือกที่จะเข้าห้องที่เปิดประตูไม้ทิ้งไว้ และในส่วนของประตูเหล็กก็ไม่ได้มีการใส่กุญแจจึงถูกกรีดมุ้งลวดแล้วเข้ามาลักทรัพย์ดังกล่าว ถือว่าผู้เสียหายยังโชคดีที่คนร้ายไม่ทำอันตรายอย่างอื่นด้วย. 

สาวลูกจ้างร้านขายยาหลับลึก คนร้ายกรีดมุ้งลวดเข้ามาลักทรัพย์ในห้องพัก ตัวเองนอนอยู่ใกล้ๆ ไม่รู้สึก ตื่นตอนเช้าหาโทรศัพท์ไม่เจอ จึงรู้ว่าถูกโมยของมีค่าไปกว่าหมื่น ตำรวจบอกนอนเปิดประตู ยังดีที่โจรมันไม่ทำอย่างอื่นด้วย... 8 ม.ค. 2561 13:17 8 ม.ค. 2561 14:36 ไทยรัฐ