วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ประวิตร ลั่น ไม่ใช่นักการเมือง หนุนบิ๊กตู่ ประกาศตัวเป็นนักการเมือง

“ประวิตร" เปิดปาก ตอนนี้มาทำงานการเมือง แต่ตนไม่ใช่นักการเมือง ยัน พร้อมสนับสนุนนายกฯ ประกาศตัวเป็นนักการเมือง ปัดตอบ ปมนาฬิกาหรู โบ้ย เป็นเรื่องของ ป.ป.ช.

วันที่ 8 ม.ค. ที่กระทรวงกลาโหม พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีที่ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ประกาศตัวเป็นนักการเมืองนั้น พลเอกประวิตร ยืนยันว่า เป็นคนละส่วนกัน ตนเองไม่ได้เป็นนักการเมือง แค่เข้ามาทำงานการเมือง ไม่เคยคิดจะลงเลือกตั้ง หากนายกรัฐมนตรี ลงเล่นการเมืองนั้น ตนเองก็ยังคงจะสนับสนุน แต่ยังไม่เคยมีการพูดคุยกันในเรื่องนี้

อย่างไรก็ตาม พลเอกประวิตร ไม่ตอบคำถามสื่อมวลชนถึงการส่งเอกสารชี้แจงคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. ปมนาฬิกาหรู และแหวนเพชร รอบ 2 โดยบอกเพียงสั้นๆ ว่า ไม่รู้ เป็นเรื่องของ ป.ป.ช.จะพิจารณา เพราะการชี้แจงรอบแรก ตนได้ชี้แจงไปหมดแล้ว พร้อมขออย่าไปฟังโซเชียลมีเดีย ที่ขุดเรื่องนาฬิกามาโจมตี

พร้อมปฏิเสธตอบคำถามกรณี นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ คณะทำงานฝ่ายกฎหมายพรรคเพื่อไทย ยื่นจดหมายถึง ป.ป.ช.ขอให้ดำเนินการตามมาตรา 78 และ 79 ว่าด้วยเรื่องการอายัดทรัพย์สินที่มีปัญหา หรือได้มาโดยชอบหรือไม่ และเดินผ่านวงผู้สื่อข่าวออกไปทันที

“ประวิตร" เปิดปาก ตอนนี้มาทำงานการเมือง แต่ตนไม่ใช่นักการเมือง ยัน พร้อมสนับสนุนนายกฯ ประกาศตัวเป็นนักการเมือง ปัดตอบ ปมนาฬิกาหรู โบ้ย เป็นเรื่องของ ป.ป.ช. 8 ม.ค. 2561 12:37 8 ม.ค. 2561 13:12 ไทยรัฐ