วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ประวิตร ลั่น ไม่ใช่นักการเมือง หนุนบิ๊กตู่ ประกาศตัวเป็นนักการเมือง

ประวิตร ลั่น ไม่ใช่นักการเมือง หนุนบิ๊กตู่ ประกาศตัวเป็นนักการเมือง

  • Share:

“ประวิตร" เปิดปาก ตอนนี้มาทำงานการเมือง แต่ตนไม่ใช่นักการเมือง ยัน พร้อมสนับสนุนนายกฯ ประกาศตัวเป็นนักการเมือง ปัดตอบ ปมนาฬิกาหรู โบ้ย เป็นเรื่องของ ป.ป.ช.

วันที่ 8 ม.ค. ที่กระทรวงกลาโหม พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีที่ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ประกาศตัวเป็นนักการเมืองนั้น พลเอกประวิตร ยืนยันว่า เป็นคนละส่วนกัน ตนเองไม่ได้เป็นนักการเมือง แค่เข้ามาทำงานการเมือง ไม่เคยคิดจะลงเลือกตั้ง หากนายกรัฐมนตรี ลงเล่นการเมืองนั้น ตนเองก็ยังคงจะสนับสนุน แต่ยังไม่เคยมีการพูดคุยกันในเรื่องนี้

อย่างไรก็ตาม พลเอกประวิตร ไม่ตอบคำถามสื่อมวลชนถึงการส่งเอกสารชี้แจงคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. ปมนาฬิกาหรู และแหวนเพชร รอบ 2 โดยบอกเพียงสั้นๆ ว่า ไม่รู้ เป็นเรื่องของ ป.ป.ช.จะพิจารณา เพราะการชี้แจงรอบแรก ตนได้ชี้แจงไปหมดแล้ว พร้อมขออย่าไปฟังโซเชียลมีเดีย ที่ขุดเรื่องนาฬิกามาโจมตี

พร้อมปฏิเสธตอบคำถามกรณี นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ คณะทำงานฝ่ายกฎหมายพรรคเพื่อไทย ยื่นจดหมายถึง ป.ป.ช.ขอให้ดำเนินการตามมาตรา 78 และ 79 ว่าด้วยเรื่องการอายัดทรัพย์สินที่มีปัญหา หรือได้มาโดยชอบหรือไม่ และเดินผ่านวงผู้สื่อข่าวออกไปทันที

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้