วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สลด สาวป่วยประสาท ตามแม่มาทำกิจกรรมริมคลอง หาย 2 วัน พบศพลอยอืด

สลด สาวป่วยประสาท ตามแม่มาทำกิจกรรมริมคลอง หาย 2 วัน พบศพลอยอืด

  • Share:

แม่มาร่วมกิจกรรมทางศาสนาที่มูลนิธิฯ ตั้งอยู่ติดคลอง พาลูกสาววัย 35 ปีมาด้วย เพราะมีอาการทางประสาท ไม่มีใครดูแล ปรากฏว่าจู่ๆ ลูกสาวหายตัวไป หาไม่เจอ ต้องประกาศหาทางเพจเฟซบุ๊ก จนสุดท้ายพบเป็นศพจมน้ำตายในคลอง... 

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 8 ม.ค. 61 ร.ต.อ.ปัญญา คูณยอ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 อุบลราชธานี พบศพหญิงสาวลอยอืดในลำห้วยแจระแม ด้านหลังมูลนิธิบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ด้วยกิจกรรมทางศาสนา สาขาอุบลราชธานี จึงได้รายงานผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อม พ.ต.ท.บวรศักดิ์ คำรังษี สว.สส.สภ.เมืองอุบลราชธานี เจ้าหน้าที่มูลนิธิการกุศลอุบลราชธานี เข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบเจ้าหน้าที่นำศพขึ้นมาจากน้ำแล้ว ทราบชื่อผู้ตายคือ นางสาวจิตดาวรรณ วรวงค์ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 132/6 ถ.บำรุงราษฎร์ ต.พิบูล อ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี สวมเสื้อแขนสั้นสีดำ กางเกงในสีเขียว ไม่สวมกางเกง นอนคว่ำหน้าลอยอืดอยู่ในลำห้วยแจระแม ตรวจสอบภาพศพไม่พบร่องรอยการต่อสู้ หรือบาดแผลแต่อย่างใด

สอบถาม นางสมคิด พิมพระบุตร อายุ 62 ปี มารดาของนางสาวจิตดาวรรณ เปิดเผยว่าลูกสาวป่วยมีอาการทางประสาทมานานกว่า 10 ปีแล้ว ตนเองต้องมาเข้าเวรร่วมทำกิจกรรมที่มูลนิธิบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ด้วยกิจกรรมทางศาสนา สาขาอุบลราชธานี ตั้งแต่เช้าวันที่เสาร์ ที่ 6 ม.ค. จึงได้พาลูกสาวคนนี้มาด้วย เนื่องจากไม่สามารถปล่อยให้อยู่คนเดียวได้ จนกระทั่งเวลา 21.00 น. ลูกสาวได้หายตัวไปจากมูลนิธิฯ ตน และเจ้าหน้าที่ในมูลนิธิได้พยายามตามหา แต่ไม่พบ จึงประกาศตามหาทางเพจเฟซบุ๊กต่างๆ จนถึงเช้าวันนี้จึงได้พบศพลูกสาวนอนเสียชีวิตอยู่ในน้ำดังกล่าว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียดพร้อมทั้งสอบถามญาติ ซึ่งไม่ติดใจในสาเหตุการตาย จึงได้มอบศพให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิการกุศลอุบลราชธานี ส่งไปแผนกนิติเวช โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์อุบลราชธานี เพื่อชันสูตรหาสาเหตุการตาย ก่อนจะมอบให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้