วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝนตกหนักมาก สิงคโปร์น้ำท่วมฉับพลันหลายจุด ทึ่ง! ชั่วโมงเดียวเอาอยู่ (คลิป)

สิงคโปร์เผชิญฝนตกนานหลายชั่วโมง จนเกิดน้ำท่วมฉับพลันในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะทางตะวันออกของประเทศ จนทางการต้องประกาศเตือนภัย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดฝนตกหนักติดต่อกันนานกว่า 3 ชั่วโมงในสิงคโปร์ เมื่อช่วงเช้าวันจันทร์ที่ 8 ม.ค. ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันในหลายพื้นที่ของประเทศเกาะแห่งนี้ โดยสำนักงานสิ่งแวดล้อมแห่งชาติ ออกประกาศเตือนว่า จะเกิดฝนตกปานกลางจนถึงหนักอีกในช่วงสาย และช่วงบ่ายวันเดียวกัน

ด้านสำนักงานจัดการน้ำแห่งชาติ ‘PUB’ ประกาศเตือนภัยน้ำท่วมฉับพลัน บริเวณถนนอย่างน้อย 9 สาย รวมทั้งถนนอัปเปอร์ ชางงี (Upper Changi) ซึ่งน้ำท่วมสูงระดับเข่า เช่นเดียวกับถนนเบด็อกเหนือ หมายเลข 4 (Bedok North Avenue 4) ส่วนถนนแทมไพน์ส (Tampines) น้ำท่วมในระดับที่รถยนต์ยังสามารถเคลื่อนตัวได้

PUB ยังประกาศเตือนว่ามีความเสี่ยงเกิดน้ำท่วมสูงบริเวณทางน้ำต่างๆ เนื่องจากระดับน้ำเพิ่มสูงจนเกือบถึงขีดจำกัดแล้ว ขณะที่มีรายงานการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนด้วย แต่ไม่แน่ชัดว่ามีผู้บาดเจ็บหรือไม่

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดสำนักข่าว สเตรทไทม์ส รายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 11.30 น. ตามเวลาท้องถิ่น PUB โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กของพวกเขาว่า น้ำท่วมฉับพลันที่เกิดเพราะฝนตกหนักก่อนหน้านี้ ลดระดับลงแล้วเมื่อ 10.30 น. น้ำท่วมแต่ละแห่งจะขังอยู่นานประมาณ 20 นาทีถึง 1 ชั่วโมงเท่านั้น

สิงคโปร์เผชิญฝนตกนานหลายชั่วโมง จนเกิดน้ำท่วมฉับพลันในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะทางตะวันออกของประเทศ จนทางการต้องประกาศเตือนภัย... 8 ม.ค. 2561 12:12 8 ม.ค. 2561 12:25 ไทยรัฐ