วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เรืองไกร ยื่นหนังสือ ป.ป.ช. บี้ อายัดนาฬิกาหรู บิ๊กป้อม (คลิป)

“เรืองไกร” ยื่น ป.ป.ช. อายัดนาฬิกาหรู “บิ๊กป้อม” ตรวจสอบเป็นทรัพย์สินชอบด้วยกฎหมายหรือไม่ ขุดภาพเก่าโชว์ พล.อ.ประวิตร มีนาฬิกาอีกเรือน ตั้งแต่สมัยเป็น ผบ.ทบ.


วันที่ 8 ม.ค. ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ ทีมกฎหมายพรรคเพื่อไทย ยื่นหนังสือถึง พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ ประธาน ป.ป.ช. ขอให้ใช้อำนาจตาม พ.ร.บ.ประกอบธรรมนูญ ว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริต มาตรา 78 อายัดนาฬิกา และแหวนเพชร ที่อยู่ในความครอบครองของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม มาตรวจสอบว่าทรัพย์สินดังกล่าวชอบด้วยกฎหมายหรือไม่ พร้อมนำภาพถ่าย 2 ภาพ ในสมัยที่ พล.อ.ประวิตร ดำรงตำแหน่ง ผบ.ทบ.ที่สวมนาฬิกา ที่ยังไม่ถูกสื่อมวลชนนำมาเผยแพร่ นำมาประกอบการพิจารณาของ ป.ป.ช. ด้วย

โดย นายเรืองไกร กล่าวว่า ขอให้ ป.ป.ช.ทำหนังสือไปยัง พล.อ.ประวิตร ให้ส่งนาฬิกาหรู และแหวนเพชร รวมทั้งทรัพย์สินอื่นๆ ที่อยู่ในความครอบครองมอบให้ ป.ป.ช. ดำเนินการตรวจสอบ หากมีข้อขัดข้อง ขอให้ ป.ป.ช.ใช้อำนาจตาม พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการทุจริต ยึดหรืออายัดนาฬิกา และแหวนเพชรดังกล่าวไว้ชั่วคราว เพื่อตรวจสอบต่อไปว่า ทรัพย์สินนั้นชอบด้วยกฎหมายหรือไม่ พล.อ.ประวิตร ควรเปิดเผยทรัพย์สินอื่นๆ ทั้งหมดว่า มีอยู่เท่าใด โดยเฉพาะนาฬิกา และแหวนเพชร ไม่ใช่ให้สื่อคอยขุดคุ้ย เหมือนเมื่อครั้งที่ ป.ป.ช.ตรวจสอบนาฬิกา ราคา 2.5 ล้านบาท ของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ป.ป.ช.ก็ยังตรวจสอบมาแล้ว รวมทั้งบัญชีทรัพย์สินของนักการเมืองอื่นๆ ที่อยู่ในศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองอีกกว่า 500 คดี

“เรืองไกร” ยื่น ป.ป.ช. อายัดนาฬิกาหรู “บิ๊กป้อม” ตรวจสอบเป็นทรัพย์สินชอบด้วยกฎหมายหรือไม่ ขุดภาพเก่าโชว์ พล.อ.ประวิตร มีนาฬิกาอีกเรือน ตั้งแต่สมัยเป็น ผบ.ทบ. 8 ม.ค. 2561 11:43 9 ม.ค. 2561 10:17 ไทยรัฐ