วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ถ้าผิดจริง! ตำนานหงส์หนุนสั่งแบน ‘เฟอร์มิโน’ 10 นัด

อดีตดาวยิงของทีมหงส์แดง ออกโรงหนุนให้เอฟเอสั่งแบน "โรแบร์โต เฟอร์มิโน" อย่างสาสม หากพิสูจน์ได้ว่าแนวรุกชาวบราซิเลียนจงใจเหยียดผิวเพื่อนร่วมอาชีพ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 8 ม.ค. ว่า สแตน คอลลิมอร์ อดีตดาวยิงของทีมลิเวอร์พูล ได้ออกมาเรียกร้องให้ฝ่ายที่เกี่ยวข้องลงดาบสถานหนัก โรแบร์โต เฟอร์มิโน หากพิสูจน์ได้ว่ามีความผิดจริงในข้อหาเหยียดผิวคู่แข่ง

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในเกมเอฟเอ คัพ รอบ 3 ที่ ลิเวอร์พูล เฉือนเอาชนะ เอฟเวอร์ตัน ไป 2-1 ซึ่งปรากฏว่า เฟอร์มิโน โดนกล่าวหาว่าจงใจแสดงคำพูด และอาการเหยียดผิว เมสัน โฮลเกต กระทั่งเอฟเอได้รับเรื่องที่จะสอบสวนหาข้อเท็จจริงอยู่ในขณะนี้

โดยล่าสุด คอลลิมอร์ ได้ออกมาแสดงทัศนะต่อเหตุการณ์ดังกล่าวว่า “ทุกคนรู้ดีถึงท่าทีของผมเกี่ยวกับการเหยียดผิว ไม่ว่านักเตะ หรือผู้จัดการทีมคนใดที่มีความผิด ก็สมควรที่จะโดนลงโทษอย่างสาสม ตอนนี้เราต้องรอรายงานจากผู้ตัดสินเสียก่อน ถึงจะสามารถหาข้อสรุปได้”

“แน่นอนว่า เฟอร์มิโน ยังคงเป็นผู้บริสุทธิ์ จนกว่าจะพิสูจน์ได้ว่ามีความผิดจริง แต่ถ้าเขาพบว่ามีความผิดก็สมควรที่จะโดนแบน 10 นัด จากนั้นควรมีการพูดคุย และบังคับอย่างจริงจังเกี่ยวกับการเหยียดผิว ไม่เช่นนั้นก็จะไม่มีการแก้ปัญหาที่ถูกต้อง และตรงจุด”

อดีตดาวยิงของทีมหงส์แดง ออกโรงหนุนให้เอฟเอสั่งแบน "โรแบร์โต เฟอร์มิโน" อย่างสาสม หากพิสูจน์ได้ว่าแนวรุกชาวบราซิเลียนจงใจเหยียดผิวเพื่อนร่วมอาชีพ... 8 ม.ค. 2561 11:40 8 ม.ค. 2561 12:27 ไทยรัฐ