วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หรือจะเป็นอาถรรพ์! ขนลุกชัน 'งูจงอางยักษ์' 2 ตัวบุกบ้านเดิม 2 ครั้งติด

ขนลุกชัน หรือนี่อาจจะเป็นอาถรรพ์ งูจงอางยักษ์ 2 ตัว บุกบ้านเดิมถึง 2 ครั้ง ชาวโซเชียลคาดอาจจะเป็น งูจงอางคู่รัก หรือจะหวงไข่

เฟซบุ๊ก ดนัยกร สองเมือง, สีหมอก ฅ.คนส่งข่าว และ กู้ภัย-บรรเทาสิเกา ได้โพสต์ภาพและคลิป งูจงอางยักษ์ขนาดใหญ่ จำนวน 2 ตัว บุกบ้านเลขที่ 53/5 ม.2 ต.ไม้ฝาด อ.สิเกา จ.ตรัง โดยงูจงอางมีความยาวประมาณ 4 เมตร และหนักประมาณ 50 กิโลกรัม ซึ่งชาวบ้านเจองู 2 ตัวนี้ห่างกันเพียงแค่ 2 วันเท่านั้น

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สิเกา ร่วมกับบรรเทาสิเกา ได้ทำการจับงูทั้ง 2 ปล่อยกลับคืนสู่ธรรมชาติตามเดิม

อย่างไรก็ตาม มีชาวโซเชียลเข้ามาคอมเมนต์เป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่มองว่า อาจจะเป็นงูคู่รักมาตามสามี หรือภรรยากลับบ้าน รวมไปถึงอาจจะเป็นงูเจ้าที่ นอกจากนี้ยังระบุอีกว่า งูจงอางอาจจะหวงไข่ หรือจะวางไข่ ก็เป็นได้

สำหรับงูจงอาง หรืองูบองหลา นั้น จะพบว่ามีขนาดใหญ่กว่างูทั่วไป เป็นงูมีพิษร้ายแรง และชาวภาคใต้เชื่อกันว่า เป็นงูเจ้าที่ มีหลายพื้นที่ชาวบ้านได้สร้างศาลเจ้าพ่อเจ้าแม่งูจงอางไว้ตามริมห้วย และริมเชิงเขา ซึ่งมักเป็นที่อยู่ของงูชนิดนี้.

ขนลุกชัน หรือนี่อาจจะเป็นอาถรรพ์ งูจงอางยักษ์ 2 ตัว บุกบ้านเดิมถึง 2 ครั้ง ชาวโซเชียลคาดอาจจะเป็น งูจงอางคู่รัก หรือจะหวงไข่ 8 ม.ค. 2561 11:36 8 ม.ค. 2561 12:09 ไทยรัฐ