วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วอนช่วยลุงวัย 69 อยู่อย่างรันทด หาเลี้ยงตัวเอง ลูกตาย เมียหนี

วอนช่วยเหลือ ลุงวัย 69 ปี ชีวิตรันทด ต้องอาศัยขนำเล็กๆ เป็นที่ซุกนอน หาเลี้ยงตัวเอง สุขภาพเร่ิมแย่ลง ส่วนลูก 2 คนตายหมด แถมถูกเมียทิ้ง ขณะที่ปลัด อ.หาดใหญ่ ร่วมกับ อบต.ท่าข้าม เร่งเข้าให้การช่วยเหลือในเบื้องต้น...
เมื่อวันที่ 8 ม.ค. 61 นายคฑาวุธ พิมพ์ศักดิ์ ปลัดอำเภอหาดใหญ่ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ขององค์การบริหารส่วนตำบลท่าข้าม และนายสุนทร น้อยบุญมา ประธานกลุ่มมาเลเซีย-ไทยไรเดอร์คลับ หรือ MALTHA เข้าให้การช่วยเหลือ นายใกล้ ศรีรัตน์ อายุ 69 ปี หรือ "ลุงใกล้" ชาวบ้านในพื้นที่บ้านเขากลอย หมู่ 8 ต.ท่าข้าม อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งใช้ชีวิตอยู่เพียงลำพังคนเดียวด้วยความยากลำบาก ภายในกระท่อมเล็กๆ เป็นที่ซุกหัวนอน ซึ่งมุงด้วยจาก และสังกะสีกันแดดฝน สภาพกระท่อมมีเพียงที่นอนที่เท่ากับตัวพอดี และครัวที่ใช้ไม้ฟืนและอยู่บนพื้นดิน และต้องอาศัยอยู่ในที่ดินของญาติ ในขณะที่สภาพร่างกายของลุงใกล้ ก็เริ่มเดินไม่สะดวก เพราะมีอาการปวดเข่าจากความชรา จากการกรำงานหนักมาทั้งชีวิต


ลุงใกล้ เผยว่า สาเหตุที่ต้องมาประสบเคราะห์กรรม และชีวิตตกระกำลำบากแบบนี้ เพราะลูก 2 คนเสียชีวิตหมดแล้ว รวมทั้งภรรยาคู่ชีวิตได้ทิ้งไป เหลือเพียงหลานสาวคนเดียว แต่ก็ไม่ได้มาอยู่ดูแล จึงจำเป็นต้องใช้ชีวิตอยู่เพียงลำพังคนเดียว อาศัยที่ดินของญาติพี่น้อง สร้างขนำเป็นที่หลับนอน ส่วนเรื่องของอาหารการกินก็มีญาติพี่น้อง และของที่หน่วยงานต่างๆ บริจาคมาให้ สิ่งที่ต้องการมากที่สุดขณะนี้คือ บ้านพัก ที่พออยู่ได้ และมั่นคงกว่านี้


ด้าน นายคฑาวุธ พิมพ์ศักดิ์ ปลัดอำเภอหาดใหญ่ กล่าวว่า สภาพชีวิตของ ลุงใกล้ ลำบากมาก ต้องเร่งให้การช่วยเหลือโดยด่วน เบื้องต้น ได้มอบถุงยังชีพเพื่อให้มีกินชั่วคราวไปก่อน พร้อมกับเตรียมให้การช่วยเหลือในระยะยาว โดยเฉพาะการสร้างบ้าน ซึ่งจะมีการระดมเงิน และอุปกรณ์ก่อสร้างมาสร้างบ้านน็อกดาวน์ให้กับลุงใกล้ได้มีที่อยู่อาศัยอย่างถาวรและมั่นคง รวมทั้งทางส่วนราชการที่เกี่ยวข้องทั้งอำเภอหาดใหญ่ อบต.ท่าข้าม รวมทั้งสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.สงขลา จะให้ความช่วยเหลือตามสิทธิ์ของส่วนราชการแต่ละหน่วยอย่างเต็มที่ รวมทั้งการดูแลเรื่องสุขภาพ


สำหรับผู้ที่ต้องการช่วยเหลือ ลุงใกล้ สามารถบริจาคผ่านบัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาเทสโก้โลตัสหาดใหญ่ ชื่อบัญชี นายใกล้ ศรีรัตน์ และ นายสุภชัย สุดเอื้อม หมายเลขบัญชี 986-7-10228-2 หรือติดต่อประสานงานได้ที่ นายสุนทร น้อยบุญมา โทร 092-1679009.

วอนช่วยเหลือ ลุงวัย 69 ปี ชีวิตรันทด ต้องอาศัยขนำเล็กๆ เป็นที่ซุกนอน หาเลี้ยงตัวเอง สุขภาพเร่ิมแย่ลง ส่วนลูก 2 คนตายหมด แถมถูกเมียทิ้ง ขณะที่ปลัด อ.หาดใหญ่ ร่วมกับ อบต.ท่าข้าม เร่งเข้าให้การช่วยเหลือในเบื้องต้น 8 ม.ค. 2561 11:29 8 ม.ค. 2561 12:00 ไทยรัฐ