วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนขับรถฉุกเฉินแจ้งตร. นำคนใกล้ตายส่งรพ. รถเก๋งขวาง-คว้าขวานจะฟัน(คลิป)

คนขับรถฉุกเฉินมูลนิธิฯ นำคลิปจากกล้องหน้ารถแจ้งความเป็นหลักฐาน ขณะนำคนผูกคอตายอาการสาหัสรีบส่ง รพ. โดยเปิดไซเรนและเสียงขอทาง กลับมีรถเก๋งคันหนึ่งขวางทาง ซึ่งคนขับเป็นหนุ่มใหญ่ ทั้งยังตามไปถึง รพ. คว้าขวานออกมาจะเอาเรื่องอีกต่างหาก...  

เวลา 20.30 น. วันที่ 7 ม.ค. 61 นายคารมย์ เรืองแจ่ม อายุ 35 ปี เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งจุดโยธิน ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ ร.ต.ท.วรภัทร แก้วดวงเทียม ร้อยเวรสอบสวน สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี

โดยแจ้งว่าเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมาตนเองได้แจ้งว่ามีคนผูกคอแต่ยังไม่เสียชีวิตภายในซอยทางหลวงรังสิต และกำลังนำส่งโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เมื่อตนเองนำคนเจ็บซึ่งมีอาการสาหัสขึ้นรถ และขับรถฉุกเฉินออกไป โดยใช้ถนนพหลโยธินขาออกช่องทางด่วน พร้อมทั้งเปิดสัญญาณไฟไซเรน และสัญญาณเสียงขอทาง เพื่อให้รถประชาชนหลบ

ปรากฏว่าได้มีรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้าหมายเลขทะเบียน กรุงเทพมหานคร ขับรถขวางรถของตนเอง ไม่ให้ขับแซงไปจนถึงห้องฉุกเฉิน โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ซึ่งรถคันดังกล่าวยังขับตามมาจอดที่ด้านหน้ารถของตน จึงลงไปถามว่าทำไมไม่หลบรถฉุกเฉิน เพราะตนจะนำคนเจ็บส่งโรงพยาบาล สักพักคนขับซึ่งเป็นชายวัยกลางคนก็ได้หยิบขวานที่อยู่ในรถจะมาทำร้ายตน

ทั้งนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวได้บันทึกอยู่ในกล้องหน้ารถของตนเองทั้งหมด และได้นำมาแจ้งความไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.คลองหลวง ด้วย

สำหรับภาพจากกล้องหน้ารถ ในตอนท้ายจะเห็นมีการโต้เถียงกันระหว่างคนขับรถฉุกเฉิน และคนขับรถเก๋ง ซึ่งเป็นชายวัยกลางคนไว้ผมยาว ต่างฝ่ายต่างนำโทรศัพท์มือถือมาถ่ายภาพรถขอคู่กรณีไว้ โดยที่คนขับรถเก๋งมาคนเดียว ส่วนฝ่ายกู้ภัย มีเพื่อนเข้ามาพยายามห้ามปรามไม่ให้มีเรื่อง.

คนขับรถฉุกเฉินมูลนิธิฯ นำคลิปจากกล้องหน้ารถแจ้งความเป็นหลักฐาน ขณะนำคนผูกคอตายอาการสาหัสรีบส่ง รพ. โดยเปิดไซเรนและเสียงขอทาง กลับมีรถเก๋งคันหนึ่งขวางทาง ซึ่งคนขับเป็นหนุ่มใหญ่ ทั้งยังตามไปถึง รพ. คว้าขวานออกมาจะเอาเรื่องอีก 8 ม.ค. 2561 11:18 8 ม.ค. 2561 11:44 ไทยรัฐ