วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช้างศึกยู-23 ซ้อมฝ่าลมหนาว 'โซรัน' เร้าลูกทีมก้าวข้ามอุปสรรค

ทัพช้างศึกยู-23 ยังคงลงฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง ท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวเย็นเพียง 2 องศาเท่านั้น ด้าน​นายใหญ่เร้าลูกทีมก้าวข้ามอุปสรรค และเก็บแต้มให้ได้ในเกมกับโสมแดง...

วันที่ 8 ม.ค. 61 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ซึ่งยังคงอยู่ระหว่างการเตรียมความพร้อม ก่อนสู้ศึกแชมป์เอเชีย 2018 รอบสุดท้าย ที่ประเทศจีน โดยเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา โซรัน ยานโควิช ได้นำลูกทีมลงฝึกซ้อมที่สนาม Jiangyin Fastern Sport Pitch Field 1 ท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวเย็นเพียง 2 องศาเท่านั้น ซึ่งการฝึกซ้อมครั้งนี้ ได้แยกทีมออกเป็นสองกลุ่ม กลุ่มละ 30 นาที โดยเน้นไปที่การยืดเส้นยืดสาย และปรับตัวกับสภาพอากาศอย่างต่อเนื่อง

หลังการฝึกซ้อม เฮดโค้ชช้างศึกยู-23 เปิดใจว่า "การซ้อมวันนี้เป็นการซ้อมเพื่อผ่อนคลายกล้ามเนื้อ กับโค้ชฟิตเนส โดยแบ่งเป็นสองกลุ่ม และเน้นที่การวิ่งและซาวน่า ก่อนจะนวดเพื่อผ่อนคลายกล้ามเนื้อ เราพยายามทำทุกอย่างให้พร้อมที่สุดสำหรับเกมแรก เราจะดูวีดีโอคลิปในเกมกับออสเตรเลียอีกครั้ง เพื่อดูข้อผิดพลาดต่างๆ และสิ่งที่เราทำได้ดี และเราจะได้ซ้อมอีกครั้ง ซึ่งผมคิดว่าในวันต่อไปจะเป็นการซ้อมปกติ"

"กับสภาพอากาศที่หนาว มันเป็นเรื่องยากสำหรับนักฟุตบอลไทย ในเกมกับออสเตรเลียสภาพอากาศก็ค่อนข้างหนาวและมีลมแรง ซึ่งเป็นปัญหาพอสมควร แต่เราไม่สามารถเปลี่ยนแปลงอากาศได้ เราก็ต้องสู้กับมันไป ที่ผ่านมาเราเจอปัญหามามากมายระหว่างเก็บตัวหนึ่งเดือน แต่ผมคิดว่าเราก็ผ่านมาได้เสมอ ก็หวังว่าเราก็จะก้าวข้ามปัญหาเรื่องสภาพอากาศให้ได้"

“เกมกับเกาหลีเหนือ เราต้องการเอาชนะ มันไม่ใช่แค่เกมกับเกาหลีเหนือ แต่คือทุกเกมที่ลงสนามเราต้องการคว้าชัยชนะ ตอนนี้เราต้องหา 11 ตัวจริงที่ดีที่สุดลงสนามไปในเกมแรก แน่นอนอย่างน้อยเราต้องมีแต้ม ถ้าเราเก็บได้ โอกาสมันก็จะเปิดกว้าง ตอนนี้ผมไม่ได้มองว่าจุดแข็งของเกาหลีเหนือคืออะไร ผมคิดว่าสิ่งสำคัญอยู่ที่เรา หากเราเล่นเหมือนเกมที่พบกับ ออสเตรเลีย ในครึ่งหลัง เราก็มีโอกาสสูงที่จะเก็บแต้ม แต่หากเราเล่นเหมือนเกมที่พบกับเวียดนาม มันก็ยากที่จะเก็บแต้ม"

สำหรับทีมชาติไทยยู-23 จะลงเตะนัดเปิดสนาม ในวันพุธที่ 10 มกราคมนี้ ด้วยการพบกับ ทีมชาติเกาหลีเหนือ เวลา 15.00 น. ช่อง 7 สีถ่ายทอดสด.

ทัพช้างศึกยู-23 ยังคงลงฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง ท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวเย็นเพียง 2 องศาเท่านั้น ด้าน​นายใหญ่เร้าลูกทีมก้าวข้ามอุปสรรค และเก็บแต้มให้ได้ในเกมกับโสมแดง... 8 ม.ค. 2561 11:04 8 ม.ค. 2561 11:31 ไทยรัฐ