วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มาหา 'กง-ม่า' บ้างนะ! สุสานสะอาดแล้ว หนุ่มระยองจัดให้ เผื่อได้โชคลาภ (คลิป)

แวะมาหา อากง อาม่า บ้างนะลูกหลาน! หนุ่มระยอง พาผู้ใหญ่บ้าน และชาวบ้าน เข้าไปทำความสะอาดสุสานกลางป่าเขาภูดร หลังได้ยินเสียงคล้ายคนตั้งวงเหล้ากลางดึก เชื่อทำดีแล้วเขาจะให้โชคลาภ

หลังจาก นายสมพร บัวกระท้อนแก้ว อายุ 54 ปี ชาว อ.บ้านฉาง จ.ระยอง ได้ยินเสียงเอะอะโวยวาย คล้ายคนตั้งวงเหล้ากลางดึกตี 2 และมีการพูดคุยกันด้วยภาษาจีน จนเชื่อว่าอาจจะเป็น เสียงของวิญญาณในสุสานร้างกลางป่าเขาภูดร ตามที่ได้เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้

ล่าสุด นายอุทัย เสามั่น ผู้ใหญ่บ้าน ม.7 ต.บ้านฉาง พร้อมด้วยชาวบ้าน และนายสมพร ได้เดินทางไปที่สุสานเพื่อไปกราบไหว้ พร้อมกับได้ร่วมกันทำความสะอาดสุสาน ตลอดจนรอบๆ บริเวณดังกล่าว

นายอุทัย กล่าวว่า สุสานนี้ได้สร้างมาประมาณ 40 กว่าปี เป็นของเจ้าสัวรายหนึ่งอยู่ใน กรุงเทพฯ ช่วงแรกรุ่นลูกก็มาไหว้สักการะ แต่ระยะหลังรุ่นหลังๆ ก็ไม่ได้มานานมาก แต่ชาวบ้านที่ทำสวนทำไร่ใกล้เคียงก็ไม่ได้เข้าไปใกล้

"พวกผมมาทำความสะอาดวันนี้ มีความเชื่อว่าถ้าได้ทำความสะอาดบ้านเขาที่อยู่เขาคงจะได้ลาภมีโชคชัยในวันหน้า และช่วงเทศกาลเช็งเม้งก็จะนำเครื่องเช่นมากราบไหว้อีกด้วย"

แวะมาหา อากง อาม่า บ้างนะลูกหลาน! หนุ่มระยอง พาผู้ใหญ่บ้าน และชาวบ้าน เข้าไปทำความสะอาดสุสานกลางป่าเขาภูดร หลังได้ยินเสียงคล้ายคนตั้งวงเหล้ากลางดึก เชื่อทำดีแล้วเขาจะให้โชคลาภ 8 ม.ค. 2561 09:34 8 ม.ค. 2561 11:41 ไทยรัฐ