วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจิ่งนองขนาดนี้! น้ำรั่วท่วมสนามบิน JFK ต้องอพยพผู้โดยสาร (คลิป)

น้ำรั่วท่วมอาคารผู้โดยสาร สนามบิน จอห์น เอฟ. เคนเนดี จนต้องอพยพผู้โดยสารที่กำลังหงุดหงิด เพราะเที่ยวบินดีเลย์ หรือถูกยกเลิก ท่ามกลางอาการหนาวยะเยือกที่กำลังปกคลุมสหรัฐฯ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุน้ำรั่วจากท่อน้ำจนท่วมบริเวณจุดสายพานรับกระเป๋าของอาคารผู้โดยสารที่ 4 ในท่าอากาศยานนานาชาติ จอห์น เอฟ. เคนเนดี (JFK) ในนครนิวยอร์ก เมื่อช่วงบ่ายวันอาทิตย์ที่ 7 ม.ค.ที่ผ่านมา ทำให้ต้องอพยพผู้โดยสาร และยกเลิกเที่ยวบินที่จะเดินทางมายังอาคารผู้โดยสารที่ 4 เป็นเวลาหลายชั่วโมง

ริค คอตตอน ผู้อำนวยการบริหารการท่า ‘Port Authority’ แห่งนิวยอร์ก และนิวเจอร์ซีย์ ระบุในงานแถลงข่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้น้ำท่วมเจิ่งนองสูงประมาณ 3 นิ้ว บริเวณด่านศุลกากร และทางเข้าผู้โดยสารขาเข้า ก่อนที่น้ำจะไหลออกไปยังถนนด้านนอกอาคาร ทำให้ต้องปิดถนนชั่วคราว เพราะน้ำจับตัวเป็นน้ำแข็ง

ขณะที่ข่าวระบุว่า น้ำเริ่มรั่วออกมาในเวลาประมาณ 13.30 น. ส่งผลให้เกิดไฟดับในบางจุดของอาคาร รวมทั้งเครื่องสายพาน ทำให้ผู้โดยสารไม่สามารถหยิบสัมภาระของตัวเองได้ เจ้าหน้าที่จึงดำเนินการปิดล้อมอาคารผู้โดยสาร เพื่อกวาดไล่น้ำออกไป ยังถนนด้านนอกซึ่งมีอุณหภูมิราว -9 องศาเซลเซียส

ต่อมา ในเวลา 15.30 น. เจ้าหน้าที่สายการบิน JFK ประกาศผ่านทวิตเตอร์ว่าเที่ยวบินระหว่างประเทศที่จะเดินทางไปยังอาคารผู้โดยสารที่ 4 ถูกยกเลิก ก่อนจะประกาศเปิดให้เข้าอีกครั้งในเวลาประมาณ 19.45 น. แต่จนถึงตอนนี้ยังไม่มีการเปิดเผยว่าอะไรเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดการรั่วไหล

ทั้งนี้ เหตุน้ำท่วมซ้ำเติมความยากลำบากให้แก่ผู้โดยสารที่ได้รับผลกระทบจากภาวะอากาศหนาว ที่กำลังปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือของสหรัฐฯ อยู่แล้ว

ในช่วงที่ผ่านมา สนามบินจอห์น เอฟ. เคนเนดี ประสบปัญหาเครื่องบินดีเลย์ หรือเที่ยวบินถูกยกเลิกมากมาย ผู้โดยสารจำนวนมากต้องนั่งรอเครื่องบินนานหลายชั่วโมงหลังเครื่องลงจอด เพื่อรอลงจากเครื่องบิน จากนั้นพวกเขาต้องใช้เวลาอีกหลายชั่วโมง หรือหลายวันในอาคารผู้โดยสาร เพื่อรอเที่ยวบินต่อไป

ที่มา: cnn

น้ำรั่วท่วมอาคารผู้โดยสาร สนามบิน จอห์น เอฟ. เคนเนดี จนต้องอพยพผู้โดยสารที่กำลังหงุดหงิด เพราะเที่ยวบินดีเลย์ หรือถูกยกเลิก ท่ามกลางอาการหนาวยะเยือกที่กำลังปกคลุมสหรัฐฯ... 8 ม.ค. 2561 09:21 8 ม.ค. 2561 09:52 ไทยรัฐ