วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘เสก’ศอกกลับตร.ฉะบุกรุกบ้าน โต้ข้อหาฉี่ม่วง ขอโทษ3สีกากีถ่ายคู่โดนย้าย

‘เสก’ศอกกลับตร.ฉะบุกรุกบ้าน โต้ข้อหาฉี่ม่วง ขอโทษ3สีกากีถ่ายคู่โดนย้าย

  • Share:

“เสก โลโซ” เปิดบ้านแจงปมคดีฉาว อ้างยิงปืนขึ้นฟ้าแก้บนที่ ได้ลูกชาย หลังยิงไปบอกเจ้าอาวาสก็ไม่ได้ว่าอะไร เพราะคนอื่นก็ทำกัน โวยแค่คดีจิ๊บจ๊อยแต่ตำรวจยกกำลังพังประตูบ้านบุกเข้ามาจับทั้งที่ไม่ได้หนีไปไหน ขอรอพบทนายก่อน ย้ำไม่ได้เสพยาเสพติดพร้อมโชว์ยานอนหลับกับยารักษาไบโพลาร์ที่กินเข้าไปก่อนตรวจฉี่เจอสีม่วง เตรียมฟ้องกลับตำรวจที่เกี่ยวข้องทั้งที่ทำเกินกว่าเหตุและกล่าวหาเสพยา ถ้าไม่ผิดจริงขอแค่คำขอโทษ จะไป สน.คันนายาว ตามนัดวันที่ 12 นี้แน่นอน ยืนยันเป็นคนเชิญ ผกก.สส.ภ.จ.นครศรีธรรมราช มากินข้าวด้วยกันที่ร้านอาหารหลังได้ประกันตัว ส่วน สวป.ก็เป็นน้องที่สนิทกัน ยังเชิญผู้การด้วยแต่ไม่ได้มา ฝากขอโทษทุกคนที่ทำให้เดือดร้อน

กลายเป็นเรื่องบานปลาย จากคดี “เสก โลโซ” หรือนายเสกสรรค์ ศุขพิมาย ร็อกเกอร์คนดังที่ถูกดำเนินคดีข้อหายิงปืนขึ้นฟ้าในวัดเขาขุนพนม อ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช จนมีคำสั่งเด้ง พ.ต.อ.รังสรรค์ สุขเกื้อ ผกก.สส.ภ.จ.นครศรีธรรมราช พ.ต.ท.ธีระพล พุ่มชัย สวป.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ที่ปรากฏภาพนั่งดื่มกินกับเสกที่ร้านอาหารอีสานบ้านสวน อ.เมืองนครศรีธรรมราช รวมทั้ง พ.ต.อ.สิงห์ สิงห์เดช ผกก.สน.คันนายาว ที่ถ่ายภาพกับเสก ต่อมานางกานดา ถาวรวงศ์ หรือเจ๊ดา อายุ 52 ปี เจ้าของร้านอีสานบ้านสวนออกมาชี้แจงว่า พ.ต.อ.รังสรรค์ ไม่ได้รู้จักกับเสก ต่างฝ่ายต่างมานั่งกินที่ร้านโดยไม่ได้นัดกัน จึงเชิญไปนั่งร่วมโต๊ะเดียวกันเพื่อปรึกษาเรื่องที่จะจัดคอนเสิร์ต

ความคืบหน้าเรื่องนี้พลิกอีกตลบเมื่อ “เสก โลโซ” ออกมายืนยันว่า เป็นคนเชิญ พ.ต.อ.รังสรรค์ มารับประทานอาหารด้วยกันที่ร้าน พร้อมฝากขอโทษที่ทำให้เดือดร้อน โดยเมื่อช่วงสายวันที่ 7 ม.ค.เสกได้ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กเพจ SEK LOSO ถึงข้อเท็จจริงเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่า เห็นใจท่านผู้กำกับรังสรรค์และทุกฝ่าย หลังจากอารมณ์เย็นลงแล้วคงไม่ไปซัดใครด้วยการไม่มีเหตุผล ต่อไปนี้พูดถึงเรื่องกฎหมาย เรื่องที่ทำไปแล้วก็ผ่านมาแล้ว ส่วนที่ตำรวจเข้ามาในบ้าน พังประตูบ้าน หากผิดก็ว่ากันไปตามผิด ได้ตั้งทีมทนายไว้แล้ว

ส่วนเรื่องที่ พ.ต.อ.รังสรรค์ โดนเด้ง เสกกล่าวว่า “ผมเห็นใจนะ แต่ที่บอกว่าไม่รู้จักกันคงไม่ได้ เพราะรู้จักกันจริง ๆ แต่ไม่ได้รู้จักกันเป็นการส่วนตัวมาก่อน รู้จักได้คุยกันจริงๆ คือวันที่ 30 ธันวาคม ก่อนจะเดินทางมากรุงเทพฯ จากนั้นผู้กำกับรังสรรค์เดินทางมารับตัวผมที่ สน.คันนายาว ผู้กำกับรังสรรค์เป็นคนดีและน่ารักมาก ผมบอกตำรวจทุกคนที่มารับว่า เดี๋ยวเสร็จงานนี้จะเลี้ยงข้าวนะ ด้วยความที่เขามีน้ำใจทั้งมารับและไปส่งที่นครศรีธรรมราช พี่วันไชย (พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.จ.นครศรีธรรมราช) ก็ทำหน้าที่ของเขาได้ ผมได้พูดคุยขอโทษกับสิ่งที่ทำไป ระหว่างพูดคุยกับพี่วันไชยอยู่ พี่แป๊ะ ผบ.ตร.ก็โทร.เข้าไปที่เบอร์ของพี่วันไชยพอดี และได้พูดคุยกับผม และยังมีพี่เปรม ผบช.ภาค 8 โทร. เข้ามาอีก พี่เปรมก็ใจดีพูดคุยเล่าเรื่องต่างๆ ให้ฟังว่า เคยเป็นลูกน้องอดีตพ่อตาของผม พล.ต.ต.ปรีชา แสงสายทิม เมื่อสมัยอยู่ที่อุดรธานี และได้ช่วยบอกลูกน้องให้ช่วยดูแลความสะดวกให้ผม แต่ไม่ได้มีสิทธิพิเศษแต่อย่างใด ต้องขอขอบคุณไว้ ณ ที่นี้”

ร็อกเกอร์คนดังเผยต่อไปว่า หลังจากได้ประกันตัวแล้ว ผู้กำกับรังสรรค์พร้อมลูกน้อง 5-6 คนก็ดูแลเป็นอย่างดี ตนไปเข้าพักที่โรงแรมทวินโลตัส ซึ่งดูแลโดยเจ้าธี พ.ต.ท.ธีระพล พุ่มชัย สารวัตรธีเป็นน้องตน ทุกครั้งที่ไปนครฯจะคอยดูแล ต้องขอบคุณอีกครั้งที่น่ารักไม่เคยเปลี่ยน หลังจากเข้าที่พักเรียบร้อยก็ออกมาทานข้าวที่ร้านเจ๊ดา ได้นัดกับพี่นุชซึ่งเป็นคนรักใคร่ชอบพอกันอยู่ มานั่งทานข้าวกับผู้กำกับรังสรรค์ นัดว่าจะเลี้ยงข้าวอย่าถือเป็นการติดสินบนกันเลย เพราะไม่ได้คิดอย่างนั้น และยังโทรไปเชิญพี่วันไชย แต่พี่เขาคงเกรงว่าจะเกิดเรื่องขึ้นอย่างที่เป็นอยู่ จึงปฏิเสธว่าที่บ้านมีพ่อหรือแม่มาหา ตนก็ไม่ได้ว่าอะไร และได้ให้ผู้กำกับรังสรรค์และตำรวจอีก 2 นายมาเป็นตัวแทนก็ว่าได้

“ส่วนประเด็นที่ว่า เจ้าของร้านชวนร่วมโต๊ะนั้นไม่เป็นความจริง เพราะพี่ดากับพี่รังสรรค์เขารู้จักกันดี เป็นพรรคพวกเดียวกัน หลังจากกินข้าวกันเรียบร้อยแล้วก็มีทั้ง นายกฯ เอ ทุ่งท่าลาด ส.จ.แทน นักการเมืองท้องถิ่น นักธุรกิจ มานั่งร้องเพลงด้วยกัน ส.จ.แทน ยังต่อสายหาพี่ถาวร เสนเนียม เพราะเขาได้โทร.ไปบอกพี่วันไชยให้ช่วยดูแลเรื่องนี้ด้วย ต้องขอบคุณมากนะครับเพราะว่าผมไปที่ไหนก็มีแต่ใจให้กัน เป็นพรรคพวกกันหมด หลังจากนั้นสักเที่ยงคืนก็ย้ายเข้าไปร้องคาราโอเกะกันในห้อง เจ้าภาพวันนั้นคือพี่ดา เจ้าของร้าน พี่ไข่ และพี่สากล สามีพี่ดาก็ได้เชิญนักการเมือง ตำรวจในท้องที่มากินข้าว ผมขึ้นไปร้องเพลง 2-3 เพลงในห้องวีไอพี และกลับไปนอน เช้าวันรุ่งขึ้นก็ไปไหว้พระตามที่เห็น มีสารวัตรธีกับพี่ไข่ไปดูแลจนกลับมากรุงเทพฯ หลังจากเห็นข่าวด้วยความเป็นห่วง ผมจะบอกว่า ผู้กำกับรังสรรค์ เขาไม่ได้มีอะไรผิด ผมเป็นคนเชิญเขาไปเอง รวมถึงพี่วันไชยและตำรวจที่คอยดูแลทั้งหมดด้วย ถ้าผิดที่ผมชวน ผมก็ขอยอมรับผิด แต่หน้าที่ของท่านและวิธีปฏิบัติของตำรวจก็ว่ากันไป ผมไม่ก้าวก่าย” เสกกล่าวในตอนท้าย

ช่วงบ่ายวันเดียวกัน “เสก โลโซ” เปิดบ้านพักในหมู่บ้านนันทวัน ถนนสุขาภิบาล 5 แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กทม. แถลงข่าวเปิดใจต่อสื่อมวลชน ชี้แจงเรื่องการยิงปืนขึ้นฟ้าว่า ปกติเวลาไปต่างจังหวัดจะพกปืนอยู่แล้ว หากไม่ได้ขึ้นเครื่องบิน ที่ผ่านมาเคยมีใบอนุญาตพกพาจะใส่ไว้ในรถเพื่อไว้ป้องกันตัว ก่อนเกิดเหตุเคยได้ไปวัดเขาขุนพนม จ.นครศรีธรรมราช หลายครั้ง เป็นลูกศิษย์ของวัดนี้ เคยเล่นคอนเสิร์ตนำเงินไปบริจาคที่วัดนี้หลายครั้ง และส่วนตัวนับถือพระเจ้าตากสินมหาราชอยู่แล้ว ท่านเจ้าอาวาสได้ให้ไปเล่นคอนเสิร์ตการกุศลในวาระครบรอบ 250 ปี โดยที่ไม่ได้เงินสักบาท เมื่อเล่นคอนเสิร์ตเสร็จแล้วจึงนำปืนที่พกมายิงแก้บน เนื่องจากเคยบนไว้ว่าหากมีลูกชายจะมายิงแก้บน ก่อนจะยิงไม่ได้บอกเจ้าอาวาส แต่พอยิงแล้วก็ไปคุยกับเจ้าอาวาสและท่านบอกว่าไม่เป็นไรเพราะมีคนเขาทำกัน และย้ำว่าเจ้าอาวาสไม่ได้บอกว่าเป็นการยิงเพื่อยิงสลุตแต่อย่างใด ตอนที่ยิงเวลาตีสอง วัดเขาขุนพนมเป็นภูเขา บ้านรอบข้างไม่มี เป็นวัด เป็นสนามกีฬา ก่อนจะยิงมั่นใจว่าไม่ได้โดนคนและตนไม่ได้เมา

เสกเผยต่อไปว่า หลังจากนั้นทราบข่าวจากคนสนิทว่าจะมีตำรวจมาจับที่สนามบินนครศรีธรรมราช ทำให้คนสนิทต้องขับรถมาส่งกรุงเทพฯ และไม่สามารถเดินทางไปเล่นคอนเสิร์ตที่หนองคายได้เพราะมีตำรวจรอรวบตัวอยู่ ระหว่างนั้นให้ทนายประสาน พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.จ.นครศรีธรรมราช เพื่อขอมอบตัวหลังจากไปเล่นคอนเสิร์ตเคาต์ดาวน์ที่พัทยาก่อน แต่ตำรวจไม่ยอม พ.ต.อ.สิงห์ สิงห์เดช ผกก.สน.คันนายาว นำกำลังตำรวจพร้อมหมายค้นมาที่บ้าน ตนพบพิรุธหลายอย่างคือไม่ให้ตรวจสอบหรือดูหมายค้นก่อนและการนำหมายค้นมาในวันอาทิตย์เพียงแค่ระยะเวลา 1 ชั่วโมงนั้นเร็วเกินไป ยังมีการปีนและพังรั้วเข้ามาก่อให้เกิดความเสียหายแก่ทรัพย์สินภายในบ้าน

“ส่วนตัวมั่นใจว่าไม่มีหมายค้นแน่นอนเพราะเขาไม่ให้ดู ถ้าให้ดูผมก็ลงมา เพียงแค่อ่านเบื้องต้นให้ฟังและไม่ให้ถ่ายรูป ไม่นานก็มีนายตำรวจเดินทางมาที่บ้านมากมาย ทั้ง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.น. และ พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รอง ผบช.น. รวมทั้งหน่วยอรินทราช 26 ตอนนั้นผมเพียงแค่อยากรอให้ทนายมาก่อน ขอดูหมายค้นก่อน ยืนยันว่าไม่ได้หนีไปไหน ถ้าหนีไปผมจะมานอนที่บ้านทำไม โทรศัพท์ก็ใช้อยู่ตลอด ใครก็รู้ว่าผมอยู่บ้านนี้ การยิงปืนขึ้นฟ้าคิดว่าเป็นเรื่องจิ๊บจ๊อย ถ้าผิดหรือเขาทำเกินกว่าเหตุผมฟ้องแน่นอน ยืนยันวันนั้นไม่ได้เมา ตอนตำรวจบุกเข้ามาในห้องนอน อีฟก็ถ่ายภาพไว้ทั้งหมด แทบไม่น่าเชื่อว่านักร้องดังยิงปืนขึ้นฟ้า แต่ถึงกับต้องมีหน่วยอรินทราชบุกมาจับด้วยอาวุธสงคราม ส่วนที่บอกว่าถ้าเข้ามาจะยิงก็พูดไปด้วยอารมณ์” เสกกล่าว

อีกเรื่องที่เสกสงสัย คือภาพที่ตำรวจให้ตัวเองนั่งอยู่บนพื้นห้องแล้วทำไมต้องให้ “ตั้ม” คนของตนมาอยู่ด้วย ทั้งที่เขาไม่มีความผิดอะไรเลย ตนอยู่กับอีฟแฟนสาวสองคน มันดูไม่ชอบมาพากล หลังจากนั้นก็ทำตามขั้นตอนตรวจปัสสาวะ ตนบอกว่ากินยานอนหลับและยารักษาโรคไบโพลาร์ สงสัยว่าถ้าเสพยาเสพติดจริงทำไมอีฟแฟนสาวถึงไม่มีปัสสาวะสีม่วง รวมทั้งไม่พบอุปกรณ์การเสพและยาเสพติดในห้อง อยากจะบอกว่าตนเป็นศิลปินเป็นนักร้องของประชาชน ไม่ได้ฝักใฝ่การเมืองขั้วใด แต่มีความพยายามดำเนินคดีด้วยข้อหารุนแรงเกินจริงเพราะตนเป็นเพื่อนกับนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ถือเป็นความไม่ชอบธรรม

นอกจากนี้ เสกยังขอบคุณตำรวจที่ดูแลเป็นอย่างดี และรู้สึกเสียใจกับตำรวจที่โดนโยกย้ายเพราะตัวเอง ทั้ง ผกก.สน.คันนายาว และตำรวจที่นครศรีธรรมราช ไม่คิดว่าตื่นเช้ามาจะเจอข่าวที่ทำให้เขาถูกย้าย รู้สึกไม่ดี ระหว่างนั้นเสกได้เดินเข้าบ้านไปเอายานอนหลับและยารักษาโรคไบโพลาร์ที่ได้กินก่อนวันเกิดเหตุทำให้ผลตรวจพบปัสสาวะสีม่วงมาโชว์ต่อสื่อมวลชน พร้อมกล่าวว่า เตรียมฟ้องกลับตำรวจที่ระบุว่าพบผลตรวจเป็นปัสสาวะสีม่วงจากการเสพยาเสพติด หากข้อเท็จจริงตนไม่ได้เสพยาเสพติดจะขอแค่คำโทษเท่านั้น ไม่ต้องการเงินทอง แต่ถ้ายังยืนยันว่าเสพยาก็จะต่อสู้ในชั้นศาลต่อไป ย้ำว่าตัวเองไม่ได้หลอนตามที่ตำรวจบอก ยืนยันจะไปพบตำรวจ สน.คันนายาว ตามนัดวันที่ 12 ม.ค.นี้ หากไม่ติดธุระ สุดท้ายขอขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วงและขอโทษทุกคนที่เกี่ยวข้อง

ด้าน พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.จ. นครศรีธรรมราช เผยความคืบหน้าการตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงกรณี พ.ต.อ.รังสรรค์ สุขเกื้อ ผกก.กก.สส.ภ.จ.นครศรีธรรมราช และ พ.ต.ท.ธีระพล พุ่มชัย สวป.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ที่ไปนั่งสังสรรค์กับเสกที่ร้านอาหารอีสานบ้านสวนว่า หากผลการตรวจสอบข้อเท็จจริงมีมูลจะตั้งคณะกรรมการสืบสวนสอบสวน ถ้าตำรวจทั้ง 2 นาย ยอมรับสารภาพก็จะลงโทษทางวินัยได้ทันที แต่ถ้าไม่รับสารภาพก็ต้องสืบสวนเพื่อให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย เมื่อถามว่าตำรวจทั้ง 2 นายเป็นนายตำรวจที่มีผลงานและขยันขันแข็งในการทำงานจะทำให้เสียขวัญมากน้อยเพียงใด พล.ต.ต.วันไชย ตอบว่า ทราบดีว่าทั้ง 2 นายเป็นคนทำงานดีมีรางวัลเยอะแยะมากมาย แต่กรณีนี้เป็นเรื่องความประพฤติ ความเหมาะสม และเป็นเรื่องที่คาดไม่ถึงมากกว่าว่าจะมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น ต้องดูผลการตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อนว่าเป็นอย่างไร

ผู้สื่อข่าวถามว่า ในคืนดังกล่าวเสกยังโทรศัพท์มาชวน ผบก.ภ.จ.นครศรีธรรมราช ไปรับประทานอาหารด้วยหรือไม่ พล.ต.ต.วันไชยยอมรับว่า เสกโทร.มาชวนจริง แต่ตนมองว่าด้วยสถานะของเสกที่เป็นผู้ต้องหาจึงไปไม่ได้อยู่แล้ว ต่อข้อถามกรณี เจ๊ดา เจ้าของร้านบอกว่า เสกกับตำรวจทั้ง 2 นายไม่ได้มาพร้อมกัน แต่เสกกลับบอกว่ามาพร้อมกัน พล.ต.ต.วันไชยกล่าวว่า ต้องรอดูผลการตรวจสอบข้อเท็จจริง แต่เท่าที่ได้รับรายงานเบื้องต้นทราบว่าไม่ได้ไปพร้อมกัน ไม่มีเจตนาที่จะไปนั่งสังสรรค์และไม่ได้ไปคุยเรื่องคดีของเสกเลย ส่วนความคืบหน้าของคดีตอนนี้อยู่ระหว่างรอการเปรียบเทียบกระสุนปืนกับอาวุธปืนที่ยึดมา รวมทั้งผลตรวจปลอกกระสุนปืนที่เก็บได้ในที่เกิดเหตุ 9 ปลอก เมื่อผลตรวจจากกองพิสูจน์หลักฐานออกมาก็จะส่งฟ้องได้ทันที

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้