วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ป้าถาวร ป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย เจอลูกสาวแล้ว โผเข้ากอดน้ำตานองหน้า

ป้าถาวร ป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย เจอลูกสาวแล้ว โผเข้ากอดน้ำตานองหน้า

  • Share:

ป้าถาวร ป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย ปลื้มปริ่มน้ำตานอง เจอลูกสาวแล้ว หลังหายไป 1 ปี เข้าสวมกอดร้องไห้โฮ จากที่ลุกขึ้นไม่ได้กับลุกนั่งได้ เห็นหน้าหลานชายวัย 2 เดือนเป็นครั้งแรก ด้านลูกสาว กราบขอโทษ ยันไม่เคยคิดทอดทิ้งพ่อแม่...


เมื่อช่วงหัวค่ำ วันที่ 7 ม.ค. น.ส.ณิชาภัทร วรรณทวี หรือ น้องบุ้ง อายุ 33 ปี ลูกสาวเพียงคนเดียว ได้เดินทางมา ”ป้าถาวร” นางถาวร วรรณทวี วัย 70 ปี ซึ่งป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย ภายหลังได้มีการเสนอเรื่องราว และประกาศตามหาลูกสาวคนเดียวที่เงียบหายไป ด้วยน้ำตาไหลนองอาบแก้ม เพื่อขอได้เห็นหน้าลูกอีกสักครั้ง ก่อนตาย โดยอาศัยอยู่ห้องเช่าเล็กๆ เลขที่ 32/12 ถนนเพลินพิทักษ์ ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง กับนายโฮม วรรณทวี ผู้เป็นสามีวัยเดียวกัน ซึ่งตาข้างซ้ายเป็นต้อเนื้อทำให้ตาพร่ามัว มองเห็นไม่ชัด ใช้ชีวิตด้วยเงินคนชราและค่าจ้างที่นายโฮม ได้เป็นบางวัน 100-200 บาท จากการรับจ้างถากหญ้าตัดต้นไม้

ก่อนหน้านี้น.ส.ณิชาภัทร ได้โทรศัพท์ติดต่อกลับมา และสัญญาจะมาหาในวันที่ 7 ม.ค. นี้ ซึ่งได้เดินทางมาพร้อมสามี และน้องอะตอม ลูกชายวัย 2 เดือน หลังจากพลัดพรากจากกันไปกว่า 1 ปี โดยมีเพื่อนบ้าน และญาติๆ ต่างมาเฝ้ารอดูความดีใจของผู้เป็นแม่ ทันทีที่น้องบุ้ง ลูกสาวเพียงคนเดียวมาถึง ได้วิ่งเข้ามาหาผู้เป็นแม่ พร้อมทั้งโอบกอดและหอมแก้ม และกราบขอโทษที่กระทำผิดไป โดยที่ใบหน้าของทั้งสองเต็มไปด้วยน้ำตาอาบแก้ม ขณะเดียวกันทางลูกเขย ได้ยื่นน้องอะตอม ให้กับยาย เพื่อเป็นการรับขวัญหลานชาย โดยจากที่ป้าถาวร เคยนอนอยู่กับที่ ลุกไปไหนไม่ได้ กับลุกขึ้นนั่งได้ และยิ้มแก้มปริน้ำตานอง

น้องบุ้ง กล่าวว่า หลังจากออกจากบ้านไปทำงานที่กรุงเทพฯ ในตอนแรกได้ส่งเงินกลับมาให้แม่ทุกๆเดือน หลังจากนั้นได้คบหากับแฟนหนุ่ม ที่ประกอบอาชีพ รับเหมางานก่อสร้าง และร่วมกันทำงานและเปิดกิจการขึ้นมา ทำให้มีภาระและความรับผิดชอบมากขึ้น และไม่สามารถกลับมาหาแม่ได้ อีกทั้งโทรศัพท์เครื่องเก่าหายและไม่มีเบอร์ติดต่อของใครอีกเลย แต่มีแผนว่าจะกลับมาหาแม่ ตั้งแต่ก่อนสิ้นปี 2560 แต่ได้เกิดท้องเสียก่อน และมีอาการแพ้ท้องอย่างรุนแรงมาก ถึงขั้นเข้าออกโรงพยาบาลเป็นว่าเล่น จนกระทั่งคลอดลูกชายได้ 2 เดือน ได้เห็นข่าวที่แม่ได้ประกาศตามหาตนเอง ตามสื่อต่างๆ จึงได้ติดต่อกลับมาหาแม่ทันที และยืนยันไม่เคยคิดที่จะทิ้งแม่แม้แต่น้อย แต่เหตุการณ์ทุกอย่างบังคับ ทำให้ไม่สามารถกลับมาหาแม่ได้

นอกจากนี้ยังวางแผนจะนำพ่อและแม่ไปเลี้ยงดู และรักษาตัวที่กรุงเทพฯ เพราะสะดวกในการใช้ชีวิตมากกว่า อีกทั้งบ้านที่พ่อกับแม่อยู่ในตอนนี้เป็นบ้านเช่า จึงอยากให้ไปอยู่ในที่ๆ สบายมากกว่านี้ ในช่วงบั้นปลายชีวิต แต่หากพ่อแม่ไม่ยอมไป ตนเองก็พร้อมที่จะกลับมาอยู่ที่ จ.ตรัง เพื่อดูแลพ่อแม่ และอยากจะฝากไปยังคนที่เป็นลูกทุกคนว่า อย่าทำผิดกับพ่อและแม่แบบเดียวกับตน เพราะพ่อแม่คือสิ่งประเสริฐที่สุดในชีวิต แม้หายไปกว่า 1 ปี กลับมาถึงพ่อกับแม่ไม่ได้โกธรอะไรแม้แต่น้อย แถมยังถามสารทุกข์สุขดิบต่างๆนานา ด้วยความเป็นห่วง ขอขอบคุณพี่ๆ สื่อมวลชนที่คอยช่วยเป็นกระบอกเสียงให้กับแม่มาตลอด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้