วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พระองค์หญิงสิริวัณณวรีฯ ประทานอาหารสุนัข-แมว ให้สถานสงเคราะห์สัตว์

พระองค์หญิงสิริวัณณวรีฯ ประทานอาหารสุนัข-แมว ให้สถานสงเคราะห์สัตว์

  • Share:

พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ทรงเมตตาต่อสัตว์จรจัด ประทานอาหารสุนัข-แมว และสิ่งของ เนื่องในวันคล้ายวันประสูติ ครบ 31 พระชันษา เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ ให้กับสถานสงเคราะห์สัตว์ ในพื้นที่โครงการตามพระราชประสงค์หุบกระพง...

เมื่อวันที่ 7 มกราคม 2561 เวลา 11.00 น. ที่โครงการตามพระราชประสงค์หุบกระพง อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี พล.อ.ต.ธวัชชัย ศรีแก้ว ข้าราชบริพารในพระองค์ 904 หัวหน้าแผนกงานสัตวบาล เป็นผู้แทนในการเชิญอาหารสุนัข อาหารแมว และสิ่งของพระราชทาน เนื่องในวันคล้ายวันประสูติพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ครบ 31 พระชันษา วันอาทิตย์ที่ 8 มกราคม พ.ศ.2561นี้ เพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้กับสถานสงเคราะห์สัตว์ของนางสาวนภัสกัณณ์ อริยทวีกุลภัทร มณฑลทหารบกที่ 15 พร้อมด้วย ส่วนราชการ ร่วมให้การต้อนรับ

สถานสงเคราะห์สัตว์ของนางสาวนภัสกัณณ์ อริยทวีกุลภัทร ตั้งอยู่ในพื้นที่ของโครงการตามพระราชประสงค์หุบกระพง หมู่ 7 ตำบลเขาใหญ่ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี ก่อตั้งขึ้นเพื่อช่วยเหลือสุนัขและแมวจรจัดที่ถูกทิ้งและถูกทำร้าย ปัจจุบันมีสุนัขและแมวจรจัดที่อยู่ในความดูแลประมาณ 200 ตัว โดย พล.อ.ต.ธวัชชัย ศรีแก้ว และคณะ ได้ทำพิธีมอบอาหารสุนัข อาหารแมว และสิ่งของพระราชทาน ให้กับนางสาวนภัสกัณณ์ อริยทวีกุลภัทร หลังจากนั้นคณะได้เดินทางต่อไปยัง สถานสงเคราะห์สัตว์ของนางสาวนภัสกัณณ์ อริยทวีกุลภัทร เพื่อดูสภาพความเป็นอยู่ของสุนัขและแมวจรจัด ซึ่งทางสำนักงานปศุสัตวอำเภอชะอำ ได้นำคณะสัตวแพทย์มาดำเนินการทำหมันให้กับสุนัขและแมวจรจัดดังกล่าว.

พล.อ.ต.ธวัชชัย ศรีแก้ว ข้าราชบริพารในพระองค์ 904 หัวหน้าแผนกงานสัตวบาล ได้อัญเชิญพระราชกระแสรับสั่งจากสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ใจความตอนหนึ่งว่า ทรงมีความเป็นห่วงสุนัขและแมวจรจัดจึงพระราชทานอาหารสัตว์เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจแก่ผู้เลี้ยงสุนัขและแมวจรจัด เพื่อร่วมกันดูแลสุนัขและแมวจรจัดให้ได้มีที่อยู่อาศัยที่ดี มีการดูแลให้สัตว์ปลอดโรค ทั้งขอฝากให้ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ช่วยกันสนับสนุนผู้ที่ปฏิบัติหน้าที่ด้านการดูแลรักษาสุนัขและแมวจรจัดให้ได้ความสะดวกในการปฏิบัติงานด้วย

นางสาวนภัสกัณณ์ อริยทวีกุลภัทร กล่าวสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ที่ทรงเมตตาต่อสัตว์จรจัด สัตว์ที่ถูกทอดทิ้ง สัตว์พอการ และสัตว์ด้อยโอกาส เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับสถานสงเคาระห์สัตว์ และมีความยินดีและเต็มใจที่จะถวายงานดูแลสัตว์ในสถานสงเคาระห์ซึ่งมีสุนัขเพศผู้ 34 ตัว เพศเมีย 66 ตัว แมวเพศผู้ 6 ตัว เพศเมีย 13 ตัว รวมทั้งสิ้น 119 ตัว บนพื้นที่ 3 ไร่ ให้เป็นแหล่งพักพิงอันอบอุ่นของสัตว์จรจัดเหล่านี้ รวมทั้งเป็นแบบอย่างในการดูแลบริหารจัดการสัตว์จรจัดให้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดี ไม่สร้างปัญหาความเดือดร้อนแก่สังคมอีกด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้