วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ห้ามพลาด! ชมซากุระเมืองไทยบานกลางสายหมอก ที่ภูลมโล ภูหินร่องกล้า

ช่วงวันหยุดนักท่องเที่ยวแห่ขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาว ชมดอกซากุระเมืองไทยที่ยอดภูลมโล อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ที่เริ่มเบ่งบาน คาดว่าจะบานเป็นสีชมพูเต็มยอดเขาช่วงกลางเดือน ม.ค. ท่ามกลางสายหมอกอ้อยอิ่งตลอดทั้งวัน...

วันที่ 7 ม.ค. 2561 บรรยากาศการท่องเที่ยวช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ที่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ต.เนินเพิ่ม อ.นครไทย จ.พิษณุโลก คึกคักด้วยนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่ขึ้นไปชื่นชมธรรมชาติ โดยเฉพาะที่ภูลมโล ยอดเขาสูง 1,700 เมตร ใจกลางอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากใช้บริการรถนำเที่ยวของชมรมท่องเที่ยวชุมชนเนินเพิ่ม ขึ้นไปชมดอกซากุระเมืองไทย หรือดอกนางพญาเสือโคร่ง ที่กำลังเริ่มบานสะพรั่ง สีชมพู ขาว สวยงาม ท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวเย็น มีสายหมอกไหลไปมาตลอดทั้งวัน อุณหภูมิอยู่ที่ 17-18 องศาฯ 

นายสว่าง สีตะวัน หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า กล่าวว่า ดอกซากุระเมืองไทยที่ภูลมโล ขณะนี้เริ่มบานในบางแปลงแล้ว แต่ยังไม่บานเต็มที่ครบทุกแปลง ทางอุทยานฯ คาดว่าจะบานเต็มที่ในช่วงสัปดาห์ที่สอง หรือกลางเดือนมกราคม 2561 เป็นต้นไป ซึ่งปัจจุบันเริ่มมีนักท่องเที่ยวขึ้นไปเที่ยวชมจำนวนมากแล้ว และการไปเที่ยวชมซากุระเมืองไทยบานบนภูลมโลนั้น อุทยานแห่งชาติไม่อนุญาตให้นำรถยนต์ส่วนตัวเข้าไป เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว และลดปัญหาการจราจรแออัด โดยมีการบริการนำเที่ยวโดยชุมชน โดยชมรมท่องเที่ยวโดยชุมชนเนินเพิ่ม

"มีจุดบริการรถรับส่งนักท่องเที่ยวขึ้นภูลมโลบริเวณที่ทำการอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า และบริเวณบ้านใหม่ร่องกล้า ปากทางเข้าสู่ภูลมโล คิดค่าบริการคันละ 1,000 บาท นั่งได้ 10 คน ขณะที่ชมรมนำเที่ยวตำบลกกสะทอน อ.ด่านซ้าย จ.เลย ก็เป็นอีกจุดหนึ่งที่นักท่องเที่ยวสามารถใช้บริการรถนำเที่ยวขึ้นภูลมโลได้ทางฝั่งจังหวัดเลย".

ช่วงวันหยุดนักท่องเที่ยวแห่ขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาว ชมดอกซากุระเมืองไทยที่ยอดภูลมโล อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ที่เริ่มเบ่งบาน คาดว่าจะบานเป็นสีชมพูเต็มยอดเขาช่วงกลางเดือน ม.ค. ท่ามกลางสายหมอกอ้อยอิ่งตลอดทั้งวัน... 7 ม.ค. 2561 20:30 7 ม.ค. 2561 22:06 ไทยรัฐ