วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วังชิ้นโหด มือปืนใช้ลูกซองยิงผัวเมียดับ 2 ศพคาไร่มัน คาดชิงที่ดิน

คนร้ายสวมวิญญาณโหด ใช้ปืนลูกซองยาวเป็นอาวุธ ยิงสองผัวเมียชาว อ.สูงเม่น จ.แพร่ ขณะนอนเฝ้าไร่มันใน อ.วังชิ้น เสียชีวิตทั้งคู่ ตำรวจเร่งล่าตัวฆาตกร คาดปมขัดแย้งแย่งที่ทำกิน...      


เวลา 11.00 น. วันที่ 7 ม.ค.61 พ.ต.ท.ชัชวาลย์ ปินตากุล รอง ผกก.สืบสวน สภ.นาพูล อ.วังชิ้น จ.แพร่ ได้รับแจ้งว่า มีเหตุคนถูกยิงด้วยอาวุธปืนเสียชีวิต 2 ราย บริเวณไร่มันสำปะหลัง บ้านดงยาง หมู่ 7 อ.วังชิ้น จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.สวโรจน์ อินธนะ สวญ.สภ.นาพูน และหน่วยกู้ภัยไทรย้อย หน่วยพิสูจน์หลักฐาน ร่วมตรวจที่เกิดเหตุ

ที่ไร่มันอยู่ห่างจากถนนสานเด่นชัย-วังชิ้น ประมาณ 3 กิโลเมตร ต้องเดินเท้าเข้าไปยังที่เกิดเหตุ พบรถแทรกเตอร์ หมายเลขทะเบียน ตค 2222 แพร่ จอดอยู่ และมีศพผู้เสียชีวิตอยู่บนรถหมอบอยู่บริเวณพวงมาลัยที่นั่งคนขับ เป็นชายทราบชื่อ นายขันทอง ลำไย อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 237/2 หมู่ 9 บ้านโตนใต้ ต.สูงเม่น อ.สูงเม่น จ.แพร่ ถูกยิงด้วยอาวุธปืน คาดว่าจะเป็นอาวุธปืนลูกซอง บริเวณอกซ้ายและแขนขวา ห่างออกไปอีกประมาณ 1 กิโลเมตร ในไร่มันสำปะหลัง พบศพนางเดือน ลำไย อายุ 48 ปี นอนคว่ำหน้าอยู่กับพื้น ทราบว่าเป็นภรรยาของนายขันทอง มีบาดแผลจากการถูกยิงด้วยอาวุธปืนด้านหลัง

จากการสอบถามญาติ เบื้องต้นทราบว่า ทั้งสองสามีภรรยาออกจากบ้านมาที่ไร่ ประมาณ 2 วันที่แล้ว มานอนที่ไร่แห่งนี้ ในวันที่ 6 มกราคม 2561 ลูกชายยังสามารถติดต่อกับทั้งคู่ได้ และทราบว่าทั้งคู่จะกลับบ้านในวันดังกล่าว แต่พอช่วงค่ำก็ไม่สามารถติดต่อได้ จนเมื่อเช้าที่ผ่านมาได้ให้นายมนตรี เขียวคุ่ย อายุ 39 ปี หลานชาย และนายสนธยา คงวัง 43 ปี มาตาม แต่เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุพบศพสามีถูกยิงอยู่บนรถไถ และภรรยาถูกยิงตายบริเวณกลางไร่มันสำปะหลัง จึงโทรแจ้งตำรวจ

พ.ต.ท.สวโรจน์ อินธนะ เผยว่า เบื้องต้นพบว่าคนร้ายใช้อาวุธปืนลูกซอง ซึ่งน่าจะเป็นปืนลูกซองยาว เนื่องจากวิถีกระสุนแม่นยำและเข้าเป้าทุกนัด ส่วนสาเหตุคาดว่าน่าจะเป็นปมที่ดินทำกิน ขณะนี้กำลังเร่งสอบสวนสืบสวนเพื่อหาตัวคนร้าย.

คนร้ายสวมวิญญาณโหด ใช้ปืนลูกซองยาวเป็นอาวุธ ยิงสองผัวเมียชาว อ.สูงเม่น จ.แพร่ ขณะนอนเฝ้าไร่มันใน อ.วังชิ้น เสียชีวิตทั้งคู่ ตำรวจเร่งล่าตัวฆาตกร คาดปมขัดแย้งแย่งที่ทำกิน... 7 ม.ค. 2561 20:15 7 ม.ค. 2561 22:43 ไทยรัฐ