วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เมย์-เจมส์บอนด์ นำทัพนักกีฬาม.กรุงเทพธนบุรี ลุยศึกราชมงคลธัญบุรีเกมส์

เมย์-เจมส์บอนด์ นำทัพนักกีฬาม.กรุงเทพธนบุรี ลุยศึกราชมงคลธัญบุรีเกมส์

  • Share:

ม.กรุงเทพธนบุรี พร้อมลงแข่ง “ราชมงคลธัญบุรีเกมส์” ครั้งที่ 45 ที่ มทร.ธัญบุรี คลอง 6 จ.ปทุมธานี พร้อมส่ง “เมย์” รัชนก อินทนนท์, “เจมส์บอนด์” ณัฐพงษ์ เกษอินทร์ และ ปานวาศ กิมสร้าง ลงล่าเหรียญทอง ถ้าทำได้อัดฉีดเหรียญละ 100,000 บาท มั่นใจ ติด 1 ใน 5 พร้อมส่งนักศึกษาเชียร์ถึงขอบสนาม...

วันที่ 7 ม.ค. 61 ดร.ดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง รองอธิการบดี ม.กรุงเทพธนบุรี ฝ่ายกิจการนักศึกษา กล่าวว่า การแข่งขันขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 45 “ราชมงคลธัญบุรีเกมส์” ระหว่างวันที่ 22-31 มกราคม 2561 ที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล วิทยาเขตธัญบุรี คลอง 6 อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี รับเป็นเจ้าภาพ โดยมีสถาบันการศึกษาร่วมแข่งทั้งสิ้น 114 สถาบัน นักกีฬาและเจ้าหน้าท่ีรวมกว่า 15,000 คนจากทั่วประเทศ  

“สำหรับ ม.กรุงเทพธนบุรี จะส่งนักกีฬาและเจ้าหน้าร่วมแข่งกว่า 240 คน กีฬาที่ส่งแข่งมี 19 ประเภท คือ กรีฑา, ว่ายนำ้, ฟุตบอล, แบดมินตัน, เซปักตะกร้อ, เทควันโด, ยิงปืน, เปตอง, เรือพาย, เทเบิลเทนนิส, ปันจักสีลัต, คาราเต้-โด, ยูโด, ยูยิตสู, หมากกระดาน, มวยไทยสมัครเล่น, เพาะกาย, ปีนหน้าผา และ เทนนิส จากกีฬาที่แข่ง 37 ประเภทในคร้ังนี้” ดร.ดวงฤทธิ์ กล่าว 

รองอธิการบดี ม.กรุงเทพธนบุรี กล่าวอีกว่า ขณะนี้นักกีฬาของ ม.กรุงเทพธนบุรี มีความพร้อม หลังจากเก็บตัวฝึกซ้อมมา 2-3 เดือน ทุกคนมุ่งมั่นที่จะคว้าเหรียญทองมาให้ได้มากที่สุด และต้องติด 1 ใน 5 จาก 114 สถาบัน หากนักกีฬาได้เหรียญทอง จะอัดฉีดเหรียญละ 100,000 บาท โดยนักกีฬาคนดังที่จะร่วมแข่ง อาทิ  “เมย์” รัชนก อินทนนท์, ปริญญวัฒน์ ทองน่วม และ ปัณณวิชญ์ ทองน่วม แบดมินตัน, “เจมส์บอนด์” ณัฐพงษ์ เกษอินทร์ และ ภัทรวดี กิตติยะ ว่ายน้ำ, ปานวาศ กิมสร้าง กรีฑา 

“อย่างไรก็ตาม ทางมหาวิทยาลัยจะนำนักกีฬาและเจ้าหน้าที่เข้าพบ ผศ.ดร.บังอร เบ็ญจาธิกุล อธิการบดี เพื่อรับโอวาทก่อนเดินทางไปแข่งขันในวันท่ี 20 มกราคมนี้ ที่หอประชุม ม.กรุงเทพธนบุรี เวลา 09.00 น. ให้สมกับแนวความคิดของ “ราชมงคลธัญบุรีเกมส์” คือ “นวัตกรรมกีฬาสร้างสรรค์ ความสัมพันธ์มหาวิทยาลัย” ถือเป็นการส่งเสริมการแข่งขันที่เปี่ยมด้วยนำ้ใจนักกีฬา และจะส่งนักศึกษาของ ม.กรุงเทพธนบุรี ไปเชียร์ระหว่างทำการแข่งขันด้วย เพื่อให้กำลังใจนักกีฬาในคร้ังนี้” ดร.ดวงฤทธิ์ กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้