วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฆ่าตัวปริศนา ผช.ผญบ.ปีนเสาโทรศัพท์ก่อนดิ่งสยอง พี่ชายงง น้องโดดทำไม

ฆ่าตัวปริศนา ผช.ผญบ.ปีนเสาโทรศัพท์ก่อนดิ่งสยอง พี่ชายงง น้องโดดทำไม

  • Share:

หนุ่มใหญ่วัย 50 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ที่ อ.สารภี เชียงใหม่ ปีนขึ้นเสาทวนสัญญาณโทรศัพท์ ก่อนตัดสินใจโดดลงมาจบชีวิตตัวเอง ในกระเป๋ามีจดหมายเขียนถึงญาติ ขออโหสิกรรม พี่ชายยังไม่รู้สาเหตุ ยืนยันไม่มีสิ่งบอกเหตุใดๆ...

เวลา 12.00 น. วันที่ 7 ม.ค. ร.ต.อ.(หญิง) สิริกาญจน์ ศิริคำน้อย รองสารวัตรสอบสวน สภ.สารภี จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งว่า มีคนกระโดดลงมาจากเสาทวนสัญญาณโทรศัพท์มือถือของผู้ให้ประกอบการรายหนึ่งลงมาเสียชีวิต ที่หมู่บ้านสันกับตองเหนือ หมู่ 8 ต.สารภี อ.สารภี จึงพร้อมด้วยแพทย์ รพ.สารภี และเจ้าหน้าที่กู้ภัยรุดไปสอบสวน

ที่เกิดเหตุเป็นเสาทวนสัญญาณโทรศัพท์มือถือ สูงจากพื้นที่ดินราว 110 เมตร พบศพ นายสมเพชร กองเกิด อายุ 50 ปี มีตำแหน่งเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 8 อยู่บ้านเลขที่ 33/2 หมู่ 8 ต.สารภี อ.สารภี นอนตายค้างอยู่บนสายไฟทางเข้าตู้ชุมสาย สูงจากพื้นดินประมาณ 2 เมตรเศษ เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องปีนขึ้นไปนำศพลงมาอย่างทุลักทุเลเพื่อให้แพทย์ชันสูตร พบว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 8 ชั่วโมง ในกระเป๋าเสื้อพบจดหมายที่ผู้ตายเขียนลาตายญาติพี่น้องว่าขออโหสิกรรมให้ด้วย 

จากการสอบสวน นายสุพจน์ กองเกิด อายุ 60 ปี พี่ชาย ให้การว่า น้องชายเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน เมื่อคืนที่ผ่านมา ผู้ตายยังไปร่วมการประชุมที่วัด เพื่อเตรียมจัดงานวันเด็กในหมู่บ้าน แล้วก็หายตัวไป ทางญาติได้ออกตามหาแต่ไม่พบ โทรศัพท์หาก็ปิดเครื่อง จนกระทั่งบ่ายวันนี้มีชาวบ้านมาพบศพดังกล่าว ส่วนสาเหตุ พี่ชายยืนยันว่าน้องชายไม่ได้ป่วยซึมเศร้าหรือเครียดอะไร จึงยังไม่รู้ว่าน้องชายคิดสั้นฆ่าตัวตายด้วยวิธีแบบนี้เพื่ออะไร แต่ทางญาติก็ไม่ติดใจในการเสียชีวิต

อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า นายสมเพชร อาจประสบปัญหาชีวิตในบางเรื่องที่ไม่ได้เล่าให้ใครฟังและหาทางออกไม่ได้ จึงปีนเสาขึ้นไปก่อนที่จะตัดสินใจกระโดดลงมาเพื่อฆ่าตัวตาย จากนั้นได้มอบศพให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำส่งไปให้แพทย์ภาควิชานิติเวช รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ ผ่าชันสูตรตามระเบียบอีกครั้ง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้